10 lời khuyên để xây dựng mối quan hệ tốt với nhà trẻ của con yêu

đăng bởi

Thiết lập một mối quan hệ tốt với trường mẫu giáo của trẻ giúp trấn an ba mẹ rằng con sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích để giúp các mẹ có một khởi đầu tốt với các giáo viên tại nhà trẻ của con mình.

 

 

Hoàn thành và trả lại giấy tờ cho nhà trẻ nhanh chóng

Trong lần tiên đến thăm và làm quen với nhà trẻ, cha mẹ sẽ được yêu cầu hoàn thành một số giấy tờ nhất định. Bạn cần cung cấp chi tiết địa chỉ liên lạc, thông tin gia đình và bệnh sử của bé.

Ba mẹ chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết cho con yêu khi đưa con đi nhà trẻ

Hãy chắc chắn rằng nhà trẻ có giấy tờ trong thời gian ngắn nhất và đừng quên cập nhật thông tin của bạn nếu có bất cứ điều gì thay đổi nhé!

Đưa đón con đúng giờ

Dĩ nhiên sẽ có những lúc xảy ra việc đột xuất và cha mẹ bị trễ việc đón con, nhưng hãy cố gắng hết sức để đến đúng giờ nhé. Nếu biết trước là bản thân sẽ về muộn thì bạn nên gọi tới nhà trẻ để thông báo cho giáo viên của bé.

Một số vườn trẻ có thể yêu cầu cha mẹ trả tiền phạt nếu đến đón con muộn. Vậy nên các mẹ hãy kiểm tra với nhà trẻ của bạn để tìm hiểu chính sách về vấn đề này.

 

 

Làm quen với các thành viên chủ chốt của nhân viên nhà trẻ

Hãy nỗ lực để làm quen với các nhân viên, đặc biệt là giáo viên phụ trách con bạn và một thành viên chủ chốt của vườn trẻ. Ba mẹ càng hiểu rõ về họ thì sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn khi nêu ra bất kỳ mối lo ngại nào của mình.

Các mẹ cũng nên dành thời gian trò chuyện với giáo viên của con thường xuyên nhất có thể để nắm bắt tốt tình trạng của bé.

Hãy chắc chắn rằng con yêu luôn có đủ mọi thứ cần thiết để đi nhà trẻ

Mẹ chuẩn bị mọi thứ cho con yêu trước khi đến lớp

Mẹ chuẩn bị mọi thứ cho con yêu trước khi đến lớp

Kiểm tra với cô giáo ở vườn trẻ về những gì bé cần có mỗi ngày, ví dụ như:

  • Sữa mẹ đã được vắt ra bình hay sữa bột
  • Tã và khăn lau
  • Bữa chính, đồ ăn vặt và đồ uống (đối với trẻ đã có thể ăn thức ăn đặc)
  • Quần áo mới để thay
  • Kem chống nắng

Đọc bất kỳ thông tin nào nhà trẻ cung cấp cho ba mẹ

Nhà trẻ của con sẽ thông báo cho bố mẹ về việc đóng cửa theo kế hoạch hoặc các sự kiện đặc biệt. Hãy đăng ký nhận bất kỳ tin tức nào của họ để bạn luôn có thể cập nhật thông tin mới nhất.

Ba mẹ cũng nên được thông báo nếu một em bé khác nghỉ bệnh. Đôi khi thông tin này sẽ được dán trên bảng thông báo trong nhà trẻ, vì vậy hãy dành thời gian để đọc thông báo khi đón con nhé.

Tham gia các sự kiện do nhà trẻ tổ chức

Tham dự các ngày hội của nhà trẻ như tiệc sinh nhật và Giáng sinh sẽ giúp bố mẹ cảm nhận cách con mình được chăm sóc ở đây.

Những sự kiện này cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu nhân viên nhà trẻ, các phụ huynh khác và bạn bè của con yêu. Bé sẽ thích nhìn thấy cha mẹ mình ở đó và điều này có thể giúp con cảm thấy an toàn và thoải mái hơn trong tương lai.

 

 

Thông báo cho nhà trẻ nếu bé bị ốm

Nếu con yêu không khỏe, hãy thông báo cho nhà trẻ và sau đó giữ bé ở nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bệnh có khả năng lây truyền vì nó sẽ làm giảm nguy cơ truyền bệnh sang cho những đứa trẻ khác.

Nếu con cần uống thuốc khi đi nhà trẻ, hãy chắc chắn rằng các loại thuốc đều có nguồn gốc rõ ràng. Hãy nói cho cô giáo phụ trách của con biết thời gian và liều lượng thuốc dùng cho bé. Có lẽ ba mẹ cũng sẽ cần phải ký vào một mẫu đơn để đảm bảo cho phép giáo viên giúp con bạn uống thuốc đấy.

Thông báo cho giáo viên nếu có thay đổi giờ giấc hoặc người đón bé

Nếu ba mẹ cần đón con sớm để đưa bé đi khám bác sĩ, hãy cho nhân viên biết trước nhé.

Cha mẹ cũng nên nói với giáo viên của con nếu có một ai đó khác sẽ giúp đón con, có thể là người thân, họ hàng hay một người bạn, bởi vì họ không được phép để trẻ rời đi với bất kỳ ai nếu không được thông báo trước.

Hãy cho biết nếu con cần được chăm sóc thêm

Nếu trẻ không ngủ ngon vào đêm hôm trước, hoặc bé bị cảm lạnh, hãy nói với cô giáo của bé.

Một vài nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra khiến con buồn bã, chẳng hạn như mất thú cưng trong gia đình. Giáo viên phụ trách của con có thể giúp để ý và chăm sóc bé cẩn thận hơn đấy ba mẹ ạ.

Trả phí nhà trẻ đúng hạn

Một số vườn trẻ sẽ tính thêm phí nếu hóa đơn không được thanh toán đúng hạn. Hãy kiểm tra với nhà trẻ để tìm hiểu chính sách của họ về các khoản thanh toán trễ nhé.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo