10 cách hỗ trợ phát triển vận động cho trẻ 0-1 tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Một em bé sẽ có cơ hội phát triển trí não vượt trội hơn khi em bé đó có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Cũng giống như người lớn, muốn cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai thì phải ăn được, ngủ được, đủ dinh dưỡng và luyện tập; trẻ em cũng thế.

Đồng hành cùng bố mẹ vì sự phát triển của bé yêu, Chương trình POH Acti: Phát triển não bộ, vận động và ngôn ngữ cho bé 0-1 tuổi với 304 bài tập Montessori trên tất cả 7 lĩnh vực giáo dục. 

>> 9 lợi ích tuyệt vời khi tập vận động từ sớm cho trẻ sơ sinh

1. Khi con mới sinh, hãy tập cho con phản xạ cầm nắm.

2. Khi con biết lẫy, hãy cho con được vận động ở tư thế nằm sấp/ ngửa/ nghiêng thoải mái, lúc này hệ vận động của con đang hoàn thiện, con cần quẫy đạp bò trườn để hoàn thiện chức năng não giữa, cứ ôm khư khư trên tay thì hại con đấy.

3. Khi con biết bò hãy để con bò khắp nơi, việc của người lớn là tạo không gian an toàn và sạch sẽ để con tự do tung hoành.

4. Khi con biết đi chập chững, hãy để con té và tự đứng lên. Bạn sẽ đau khi con trầy xước nhưng bạn sẽ đau hơn khi cả cuộc đời con chỉ biết nhìn người ta chạy quanh trái bóng.

 5. Khi con ăn dặm hãy để con học cách tự chăm sóc chính bản thân mình, thông qua việc tự bốc thức ăn cho vào miệng/dần dần con học cách sử dụng thìa dĩa. Ngay cả ăn là nhu cầu sinh tồn mà con làm không được thì sau này con sẽ làm được gì. 

6. Hãy để con được có cơ hội nhai thức ăn, khi nhai thì cơ hàm, răng lưỡi, các chức năng về ngôn ngữ mới phát triển, con chậm nói cũng 1 phần do không được tập luyện các bộ phận này.

7. Tay và não bộ liên kết chặt chẽ với nhau, tay trái làm nhiều là não phải phát triển, và tay phải hoạt động thì não trái phát triển. Dưới 3 tuổi con thường hay sử dụng tay trái vì đây là thời kì hoàng kim của não phải, hãy để cho con hoạt động cả 2 tay, dưới 3 tuổi không được phép sửa tay hoạt động của con. Ai cấm con viết tay trái là ba mẹ chưa hiểu nguyên tắc về sự phát triển não bộ.

 8. Tay để chơi, tay để bốc cát đất, tay để hoạt động khám phá, cái tay sạch chỉ dành cho những đứa trẻ sợ đủ thứ mà thôi.

 9. Đừng hy vọng một sức khỏe tốt khi chân con đứng mãi 1 chỗ, khi con chạy nhảy là lúc con kết nối các nơ ron thần kinh lại với nhau. Bệnh viện nhi chỉ dành cho những cậu ấm cô chiêu suốt ngày trong máy lạnh.

 10. Hoạt động là cách duy nhất để con thông minh. Hãy cho con một cơ hội để con vui con nghịch mỗi ngày.

Ngoài ra để có giáo án giúp bé vận động bài bản theo ngày, giúp con phát triển toàn diện & vượt trội, mời mẹ đăng ký ngay ngay POH Acti (0-3 tuổi) nhé!

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo