10 cách để mẹ tự nuông chiều bản thân

đăng bởi

Với quá nhiều việc để làm, thật khó để mẹ có thể tìm thấy thời gian để chăm sóc cho bản thân. Dưới đây là 10 cách tuyệt vời giúp mẹ thư giãn và lấy lại năng lượng.

Ngâm mình trong bồn tắm


Cách thư giãn không thể bỏ qua của các mẹ

Gột sạch mọi căng thẳng trong ngày với bồn tắm. Tắm dưới ánh nến và âm nhạc là một cách giải tỏa tuyệt vời mà không cần phải ra khỏi nhà.

Tranh thủ thời gian để ngủ

Tranh thủ tận hưởng một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều, bất cứ giấc ngủ thêm nào cũng có thể tạo nên điều kỳ diệu

Trò chuyện với bạn bè

Gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè là cách tuyệt vời để có thêm góc nhìn mới mẻ về cuộc sống. Mẹ thậm chí có thể mỉm cười vui vẻ khi nhìn lại những việc mà trước đây mẹ cho là nghiêm trọng.

Chăm chút cho ngoại hình

Làm móng, massage hoặc thử một kiểu tóc mới. Nếu việc đi làm móng có vẻ đắt đỏ, mẹ có thể chỉ cần tìm một chút thời gian rảnh và tự sơn móng tay cho mình.

Tập thể dục và không khí trong lành


Tập luyện ở một không gian yên tĩnh như này giúp mẹ thư giãn hiệu quả

Đi bộ trong không khí trong lành, đi xe đạp hoặc tập yoga trong vườn sau nhà là tất cả những phương pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng và chán nản.

Thay đổi nhỏ về ngoại hình

Một sự thay đổi nhỏ thôi cũng đủ cho mẹ cảm thấy mọi thứ trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết. Nếu gặp vấn đề về tài chính, mẹ có thể rủ rê bạn bè cùng trang điểm hoặc trao đổi quần áo.

Trồng cây

Một khu vườn nhỏ sẽ nuôi dưỡng không chỉ cây cỏ mà còn cả tâm hồn mẹ.  Không khí trong lành và cảm nhận thành quả khi nhìn khu vườn xinh tươi của mình giúp mẹ tránh xa khỏi những bộn bề cuộc sống. Nếu không có vườn, có thể cân nhắc thuê một mảnh đất ở gần nhà mình.

Dành thời gian để ở một mình

Xem một bộ phim mà mẹ muốn xem, đi dạo xung quanh các cửa hàng một mình là cách hoàn hảo có thể giúp mẹ thư giãn và lấy lại sự tỉnh táo.

Một đêm đi chơi

Ra ngoài và hẹn bạn bè ăn tối có thể giúp mẹ xả stress. Các ông bố hoàn toàn có thể chăm sóc em bé trong khi mẹ thưởng thức một bữa ăn ở bên ngoài cùng bạn bè.

Đọc sách


Đắm mình trên những trang sách là một ý tưởng không tồi phải không nào

Dành một vài giờ đồng hồ để đắm mình trong một cuốn sách hoặc đơn giản là một cuốn tạp chí. Đọc sách sẽ mang mẹ đến một thế giới mới mẻ và thú vị, giúp mẹ tránh khỏi những mệt mỏi trong cuộc sống thực tại.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo