Yoga và thai giáo - Bộ đôi hoàn hảo cho sức khỏe của mình và con yêu

đăng bởi Tiên Tiên

Không biết các mom cảm thấy thế nào chứ sau khi đi tập yoga kết hợp thai giáo mỗi ngày, mình thấy thai kỳ chẳng có gì vất vả và đáng lo ngại cả.

Thật ấy chứ. Hồi đầu mình tham gia tập yoga ở trung tâm chuyên dạy yoga cho bà bầu, mỗi ngày một tiếng. Đến tối về là bắt đầu thai giáo cho con, kể chuyện, đọc thơ, nghe nhạc rồi làm đủ trò cả.

Sau rồi từ ngày tự học thai giáo ở nhà, mình phát hiện ra trên ứng dụng thai giáo có tích hợp luôn cả các bài tập yoga. Mình đi học yoga được 2 tháng nên đã có một chút căn bản, hoàn toàn có thể làm theo những bài tập yoga nhẹ nhàng này rồi nên mình tự tập ở nhà, không đi nữa… Cũng do mình lười là chính…

Để mình kể cho các mom nghe thai kỳ nhẹ nhàng của mình từ khi tập yoga và thai giáo. 

Trong 3 tháng đầu, mình chẳng nghén ngẩm gì cả, người thì cứ như là không mang bầu ấy, thật sự chẳng khác lúc trước là bao. Cả 3 tháng ấy mình tăng 1 cân. 

Trong 3 tháng giữa, mình cũng vẫn rất khỏe khoắn. Do tập yoga nên mình kiểm soát cân nặng rất tốt, không bị tăng cân ào ào, 5 - 6 tháng mặc áo rộng rộng chút người ta nhìn chẳng ai bảo mình có bầu cả.

Giai đoạn này cũng là thời điểm con yêu bắt đầu máy nhiều hơn. Mình thấy một số mom chia sẻ, bé nhà mom ấy phải đến 21w mới máy rõ ràng để mẹ cảm nhận được, mà nhà mình máy sớm lắm, 17w đã máy, máy rõ ràng, đạp rành mạch khiến mẹ thấy thốn thốn luôn.

Con mới chả cái nhà cứ quẩy tưng bừng trong bụng cả. Mình cảm giác con máy rất khỏe các mom ạ, có sức có lực, ăn chơi không làm gì trong bụng mẹ có khác nên khỏe ghê.

Lúc con biết máy, mình đã bắt đầu cùng con chơi các trò chơi ấn đẩy để giúp con bắt đầu nhận biết được những gì xảy ra xung quanh, để con máy có nền có nếp, mẹ ấn chỗ nào là đạp chỗ đó, rất vui vẻ.

Tựu chung lại thì mình thấy trong 3 tháng giữa con rất khỏe các mom ạ, mình cũng khỏe lắm. 

Trong 3 tháng cuối, đây là thời điểm cân nặng của mình tăng nhanh nhất, khoảng 6kg, nhưng vì tập yoga nên người mình vẫn rất gọn gàng, nhìn từ sau lưng không thấy bụng.

Kiểm soát cân nặng tốt giúp mình không bị phù nề chân tay nặng, chỉ hơi phù nhẹ chút thôi, mình cũng không bị tiểu đường thai kỳ hay nguy cơ tiền sản giật. Bác sĩ khen chịu khó luyện tập nên trộm vía cả hai mẹ con đều rất khỏe mạnh.

Cùng với tập yoga, mình vẫn phối kết hợp với các bài tập thai giáo để giúp con yêu phát triển tốt nhất.

Mình đọc thơ, nghe nhạc, lúc mình tập yoga trong ứng dụng cũng sẽ cố gắng mở to nhạc lên để con yêu cùng nghe vì nhạc tập yoga là kiểu nhạc thiền, siêu siêu dễ chịu và cho con người ta cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Mình để ý, cứ lúc nào mình tập yoga là con lại nằm im ở trong bụng mẹ, lúc nào mẹ mở nhạc thiền lên (lúc gần đi ngủ á, mình cũng mở để hai mẹ con dễ ngủ hơn) là con yêu cũng nằm im như đang thưởng thức nhạc ấy, tắt nhạc đi phát là bắt đầu đạp không. Thích lắm. 

Sau một thời gian khá dài, khoảng 6 tháng theo đuổi tập yoga song song với tập thai giáo trên cùng 1 ứng dụng POH, mình cảm thấy thai kỳ diễn ra thật dễ dàng và khỏe mạnh, chẳng nặng nề và khó khăn gì.

Một ứng dụng có thể giúp mình đỡ phải đi ra ngoài nhưng vẫn tập được yoga, dung túng cho tính lười biếng bản năng của mình nhưng lại vẫn siêu siêu hữu ích thì sao lại không thử các mom nhỉ?

Mình dùng rồi đấy, các mom cũng nên dùng thử xem nha.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)