Vượt qua cảm giác “ngại” khi thai giáo cho con yêu

đăng bởi Tiên Tiên

Chào các mẹ, các mẹ thai giáo đến đâu rồi?

Đợt này thấy nhiều mẹ chia sẻ rằng các mẹ ấy mới thai giáo nên rất ngại cảm giác nói chuyện với con, ông xã cũng không quen nói chuyện, chỉ ngồi đọc truyện cho con rồi thôi chứ không có làm gì khác, cũng không có tương tác gì nên hơi chán. 

Mình hồi đầu thai giáo cũng thế ấy. Lắm hôm hai vợ chồng nhìn nhau chẳng biết phải làm gì, thai giáo gì, cũng ngại nói chuyện kiểu tình cảm yêu thương nữa nên thật sự là ngồi nhìn nhau cười rồi thôi, bảo nhau ngày mai thai giáo.

Đến ngày mai, các mẹ biết rồi đấy, chẳng khác gì ngày hôm trước cả. Buồn hết cả người các mẹ ạ. 

Nhưng vì thai giáo thật sự mang lại rất nhiều giá trị nên mình đã quyết tâm phải vượt qua được cảm giác ngại này bằng được, lôi kéo ông xã tham gia thai giáo với con để kích thích con yêu phát triển tốt nhất.

Như thế sau này mình cũng không có gì cần ân hận cả. Vì đó là điều tốt nhất cho con nên mẹ sẽ làm. 

Mình bắt đầu thay đổi dần bằng việc cùng con chào ba đi làm mỗi ngày. Thay vì nói “anh đi làm cẩn thận nhé”, mình sẽ thay bằng “Ba ơi ba đi làm cẩn thận nhé” - bắt chước giọng của con để nói.

Ông xã nghe xong sướng hết cả người, cũng đáp lại: “Ừ, ba đi làm nhé, con yêu ở nhà với mẹ ngoan nha”. Đó, thay đổi đầu tiên từ cách xưng hô thế thôi là mình đã thấy có tiến triển tích cực rồi. 

Đến khi hai vợ chồng đọc truyện cho con, cuối mỗi câu chuyện, thay vì đọc xong rồi thôi, mình sẽ sờ lên bụng và nói: Ba đọc xong truyện cho con yêu nghe rồi đấy, con đạp một cái để cảm ơn ba đi nè, rồi mình ấn ấn chỗ bụng. Con sẽ đạp đúng vị trí mình vừa ấn khi ấy. Ba nó lại được 1 phen sướng hết cả người các mẹ ạ. 

Thêm nữa, hai vợ chồng mình đều thai giáo cho con trên POH. Ở đây, ngôn ngữ được sử dụng giống như của một em bé đang nói chuyện với ba mẹ vậy.

Điều này khiến vợ chồng mình cảm thấy thân thiết với con hơn rất, nhiều, cũng dễ dàng có cảm xúc, bớt đi cái ngại và thực hành thai giáo cho con yêu dễ dàng, tương tác với con cũng nhiều và “mịn màng” hơn luôn. 

Khoảng 2 tuần cố gắng vượt qua cảm giác “ngại”, mình thấy mọi chuyện đang dần ổn, đi vào quỹ đạo dần dần và hai vợ chồng rất sung sướng khi được tương tác với con yêu mỗi ngày.

Các mẹ có thể tham khảo app POH để tạo động lực cho hai vợ chồng nhé. Chúc các mẹ thành công. 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti