Uống thuốc an toàn trong thai kỳ

đăng bởi

Mỗi loại thuốc đều có chứa rất nhiều thành phần khác nhau và ngoài việc có công dụng chữa bệnh thì các thành phần đó cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. 

Những tác dụng phụ này có thể không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của những người bình thường nhưng đối với mẹ bầu thì đôi khi tác dụng phụ và một số thành phần trong thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả hai mẹ con.

 

Mẹ nên cân nhắc các ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi trước khi quyết định uống bất kì loại thuốc nào khi mang bầu.

Vì thế mẹ bầu nên cẩn trọng trong việc uống thuốc khi mang thai, chỉ nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa vì không phải loại thuốc nào cũng an toàn với mẹ bầu, nhất là một số loại thuốc kháng sinh.

Nếu mẹ uống kháng sinh trước khi mang thai thì sau một vài ngày, các thành phần của thuốc sẽ phát huy hết tác dụng và thuốc được đào thải hết ra ngoài cơ thể, vì thế khi mẹ mang thai, thuốc sẽ không thể ảnh hưởng đến con yêu được nữa.

Nhưng nếu mẹ uống thuốc khi không biết mình mang thai thì mẹ nên thông báo ngay với bác sĩ về tên thuốc và thời điểm uống thuốc để bác sĩ có thể chẩn đoán nguy cơ và theo dõi thai kỳ của mẹ sát sao hơn.

Các mẹ cũng nên trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng thuốc an toàn trong thai kỳ để bảo đảm sức khỏe cho cả bản thân mình và con yêu trong bụng.

Để giúp mẹ có thêm thông tin về vấn đề này, POH mời mẹ tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Sử dụng thuốc trong thai kỳ an toàn cho mẹ bầu

Nguyên tắc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai quan trọng nhất mà mẹ bầu nào cũng cần nhớ đó là không nên tùy tiện uống thuốc mà chỉ dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc nhiều hay ít hơn lượng thuốc mà bác sĩ chỉ định đều không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

 

Các bác sĩ sẽ giúp mẹ xem xét nguy cơ của các loại thuốc mà mẹ đã lỡ sử dụng trước khi biết mình có thai.

Khi sử dụng thuốc trong thai kỳ, mẹ cần đặc biệt lưu ý khoảng thời gian 3 tháng đầu vì đây là thời điểm thai nhi dễ bị ảnh hưởng bởi các thành phần trong thuốc nhất. 

Thế nên ngay khi phát hiện mình có bầu, mẹ nên liệt kê các loại thuốc đã uống trong thời gian gần đây và tham khảo ý kiến bác sĩ xem liệu chúng có ảnh hưởng đến con yêu hay không.

Nếu trong số đó có những loại thuốc bà bầu không được uống, bác sĩ sẽ giúp mẹ đánh giá mức độ ảnh hưởng của chúng đến thai nhi và đưa ra lời khuyên an toàn nhất cho mẹ.

Để tìm hiểu về các loại thuốc an toàn trong việc điều trị các bệnh lý nhẹ cho mẹ bầu cũng như một số thông tin về cách uống thuốc khi mang thai, mời mẹ đọc thêm tại bài viết Sử dụng thuốc trong thai kỳ an toàn cho mẹ bầu.

Thuốc không kê đơn nào an toàn cho bà bầu?

Thuốc không kê đơn là gì? Thuốc không kê đơn (OTC) là các loại thuốc mà người bệnh có thể mua khi không có đơn thuốc của bác sĩ. Vì thế những loại thuốc này rất dễ mua và được nhiều người sử dụng.

Trong các loại thuốc OTC vẫn có những loại thuốc bà bầu không được uống, ví dụ như các loại thuốc có chứa ibuprofen hoặc codein,...  Tốt nhất là mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào, ngay cả đối với thuốc không kê đơn.

 

Nếu mẹ hay đãng trí, mẹ có thể cài đặt lịch uống thuốc bằng điện thoại.

Vậy đối với thuốc dùng ngoài da thì sao, mang bầu có được bôi thuốc ngoài da không?

Các loại thuốc bôi có thể thẩm thấm qua da và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nếu trong thuốc có chứa các thành phần gây hại, thế nên mẹ cũng không nên tự ý sử dụng thuốc bôi ngoài da nếu không hỏi ý kiến bác sĩ.

Nếu phải uống thuốc thì mẹ nên hẹn lịch uống thuốc cho bà bầu vào phần hẹn giờ báo thức của điện thoại để tự nhắc nhở bản thân uống thuốc đều đặn vì các mẹ bầu thường bị đãng trí và quên mất những việc nhỏ nhặt hàng ngày.

Mời mẹ tham khảo thêm thông tin chi tiết về việc sử dụng các loại thuốc OTC trong bài viết Thuốc không kê đơn nào an toàn cho bà bầu?

Thuốc xịt hen cho bà bầu có an toàn không?

Nếu mẹ bị hen suyễn mãn tính thì không thể không dùng thuốc xịt hen khi mang thai. Đa phần các loại thuốc xịt hen đều an toàn đối với mẹ bầu, nhưng để chắc chắn thì mẹ vẫn nên đưa loại thuốc mình đang dùng cho bác sĩ kiểm tra một lần nữa.

Khi mang bầu, cơ thể mẹ trở nên cực kì nhạy cảm vì thế những mẹ bầu bình thường cũng có thể mắc hen suyễn và cần sự trợ giúp của các loại thuốc xịt hen khi mang thai.

Một số loại thuốc xịt thường được sử dụng cho người bị hen suyễn có thể kể đến Ventolin hoặc Symbicort,...

 

Một số loại thuốc xịt hen an toàn sẽ được bác sĩ khuyên mẹ nên sử dụng trong thai kỳ.

Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thể sử dụng thuốc Ventolin xịt cho phụ nữ có thai vì mỗi người có một tình trạng khác nhau, thuốc có thể phù hợp với mẹ này nhưng lại không an toàn với mẹ khác.

Vì thế tốt nhất là mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Ventolin khi mang bầu.

Thế còn Symbicort có dùng được cho phụ nữ mang thai không? 

Thuốc này được nhiều bác sĩ đánh giá là có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hen suyễn, tuy nhiên mẹ nên thận trọng hỏi kĩ bác sĩ trước khi dùng thuốc, đặc biệt là những mẹ dị ứng với thành phần của thuốc hay đang đang gặp một số vấn đề sức khỏe như cao huyết áp hay tiểu đường thai kỳ,...

Mẹ nên tham khảo các cách chữa hen suyễn cho bà bầu ngay từ khi có ý định mang thai vì hen suyễn nặng có thể làm tăng nguy cơ sinh non, tiền sản giật, cao huyết áp,... cho mẹ bầu nếu không sớm được kiểm soát đúng cách.

Mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này trong bài viết Thuốc xịt hen cho bà bầu có an toàn không?

Prozac - Thuốc điều trị trầm cảm khi mang thai có an toàn?

Khi có thai, tâm lý của mẹ có thể thay đổi hoàn toàn và trở nên nhạy cảm hơn, vì thế mẹ rất dễ bị trầm cảm. Đối với những mẹ đã bị trầm cảm thì khi mang bầu, tình trạng này có thể nặng hơn và có thể kéo dài đến cả giai đoạn sau sinh.

Điều trị trầm cảm khi mang thai cho mẹ bầu là việc làm rất quan trọng mà cả mẹ và gia đình không nên lơ là vì nếu mẹ bị trầm cảm mà không được chữa trị sẽ dễ suy nghĩ tiêu cực dẫn đến các hành động nguy hiểm và vấn đề trầm cảm của mẹ cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

 

Mẹ bầu bị trầm cảm luôn cần sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt.

Mẹ bầu trầm cảm có thể được điều trị tâm lý, dùng thuốc hoặc kết hợp nhiều phương pháp tùy theo mức độ và nguyên nhân dẫn đến trầm cảm.

Các bác sĩ thường cố gắng kê đơn các loại thuốc chống trầm cảm nhẹ nhất có thể, ít ảnh hưởng đến thai nhi nhưng vẫn có hiệu quả điều trị trầm cảm tốt cho mẹ bầu. 

Tuy nhiên, mẹ bầu và gia đình vẫn nên bàn bạc cùng bác sĩ và cân nhắc về các tác hại của thuốc chống trầm cảm vì các loại thuốc này có thể làm tăng nhẹ nguy cơ sảy thai, cao huyết áp, tiền sản giật hoặc khuyết tật tim ở thai nhi,...

Với các rủi ro có thể xảy ra như vậy, mẹ bầu cần hết sức lưu ý khi dùng thuốc chống trầm cảm.

Và để hiểu hơn về một trong số những loại thuốc điều trị trầm cảm dành cho mẹ, mời mẹ đọc thêm thông tin tại bài viết Prozac - Thuốc điều trị trầm cảm khi mang thai có an toàn?

Chụp X-quang khi mang thai có hại cho thai nhi không?

Chụp X-quang khi mang thai có sao không? Mặc dù tia X có khả năng gây hại cho thai nhi  nhưng đó chỉ là trong trường hợp mẹ bầu tiếp xúc với lượng tia X quá lớn, có mức phóng xạ cao trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều đó có nghĩa là nếu mẹ chụp X-quang khi không biết mình mang thai thì con có thể không bị ảnh hưởng gì vì hầu hết các tia X đều chưa thể gây ra ảnh hưởng gì cho con yêu nếu mẹ mới chỉ tiếp xúc 1 lần.

 

Mẹ bầu chụp X-quang một lần sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, khi mẹ đã biết là mình mang thai thì mẹ vẫn nên hạn chế tiếp xúc với tia X nhiều nhất có thể cho đến khi đã sinh con an toàn. Nếu bắt buộc phải chụp X-quang vì một vấn đề sức khỏe nào đó, mẹ hãy trao đổi về tình trạng mang thai với bác sĩ chụp để các bác sĩ có biện pháp hỗ trợ, bảo vệ mẹ.

Khi mẹ có thai đứng trong phòng chụp X-quang, cơ thể mẹ có thể sẽ được bảo vệ bằng một tấm áo có chứa chì để ngăn cản tia X tiếp xúc với vùng bụng bầu, hạn chế tối đa ảnh hưởng của tia X đến thai nhi trong bụng.

Chắc hẳn mẹ đang thắc mắc về liều lượng tia X như thế nào thì có thể gây hại cho thai nhi đúng không? Vậy thì POH mời mẹ đọc thêm bài viết Chụp X-quang khi mang thai có hại cho thai nhi không? để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mẹ bầu sử dụng thuốc cấm đe dọa sức khỏe thai nhi thế nào?

Thuốc được liệt kê trong danh sách những loại thuốc bà bầu không được uống thường là các loại thuốc có thể khiến thai nhi bị dị tật, cản trở oxy từ bánh nhau đến thai nhi khiến thai chậm phát triển, khiến con gặp một số vấn đề về thần kinh hoặc hành vi sau khi chào đời,...

 

Mẹ chỉ nên sử dụng thuốc trong thai kỳ nếu có chỉ định của bác sĩ.

Nói đến các loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai thì chắc chắn phải kể đến các loại thuốc cấm như cần sa, heroin, thuốc lắc, các loại chất kích thích,...

Đây cũng có thể là những loại thuốc gây sảy thai, vì thế nếu mang thai hoặc đang có ý định có con, mẹ nên trao đổi với các bác sĩ để có liệu trình cai thuốc an toàn và phù hợp với tình trạng của mẹ. Sau khi đã cai được thuốc, mẹ nên điều dưỡng cơ thể và chăm sóc sức khỏe thật tốt trước khi mang thai.

Về tác hại của các loại thuốc cấm đối với con yêu, mời mẹ tìm hiểu trong bài viết Mẹ bầu sử dụng thuốc cấm đe dọa sức khỏe thai nhi thế nào?

Bà bầu có được dùng thuốc trị mụn trong thai kỳ?

Tìm hiểu về các loại kem trị mụn cho bà bầu là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm vì bầu bí khiến nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi nên làn da mượt mà của mẹ phải “bất đắc dĩ” sống chung với đám mụn vừa đau đớn, vừa đỏ chót nổi chình ình trên mặt.

Tuy nhiên mẹ không nên tự ý dùng các loại kem trị mụn cho bà bầu ba tháng đầu nếu không có sự đồng ý của bác sĩ vì nhiều loại kem trị mụn có chứa các thành phần có thể thẩm thấm qua da và gây hại cho sự phát triển của con.

 

Uống nhiều nước có thể giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng mụn trên da.

Đến những tháng sau, mẹ cũng chỉ nên sử dụng các loại kem trị mụn dành cho bà bầu từ các hãng mỹ phẩm, dược mỹ phẩm được các bác sĩ chứng nhận an toàn cho phụ nữ mang thai. 

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm trị mụn cho bà bầu, mẹ cũng nên chú ý đến việc làm sạch, vệ sinh cũng như cung cấp đủ nước cho da để có thể kiểm soát tình trạng mụn trứng cá trong thai kỳ.

Nếu mẹ vẫn còn đang lăn tăn về vấn đề bà bầu có nên dùng thuốc trị mụn không thì POH mời mẹ đọc thêm những thông tin chi tiết tại bài viết Bà bầu có được dùng thuốc trị mụn trong thai kỳ?

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng an toàn cho bà bầu

Viêm mũi dị ứng, hay còn gọi là sốt cỏ khô, là một vấn đề sức khỏe rất dễ gặp ở mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ có cơ địa dễ dị ứng. Nguyên nhân của tình trạng này là do niêm mạc mũi mẹ bị viêm do tiếp xúc với một số yếu tố dị nguyên trong không khí như phấn hoa, lông động vật, nấm mốc,...

Các mẹ bị viêm mũi dị ứng khi mang thai 3 tháng đầu cũng như trong thai kỳ nói chung đều có các triệu chứng như ngạt mũi, ngứa mũi, chảy nước mũi và hắt xì hơi liên tục. 

Tình trạng này kéo dài có thể khiến mẹ bầu thường xuyên khó chịu, mệt mỏi, chán nản và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
 

 Viêm mũi dị ứng (sốt cỏ khô) khiến mẹ bầu đau nhức, chảy nước mũi, hắt xì liên tục.

Vậy viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Nếu tình trạng viêm mũi dị ứng của mẹ không được kiểm soát và cải thiện thì mẹ có thể sẽ bị bội nhiễm, nhiễm trùng, làm giảm lượng oxy truyền cho thai nhi khiến con chậm phát triển và dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Thế mẹ bầu bị viêm mũi dị ứng phải làm sao? 

Trước hết mẹ nên đến các bệnh viện cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám và có chỉ định điều trị phù hợp. Trong thời gian sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, mẹ nên hạn chế tiếp xúc với các nguồn dễ gây dị ứng và giữ vệ sinh nhà cửa, không gian xung quanh thật sạch sẽ.

Và để biết câu trả lời cho câu hỏi viêm mũi dị ứng khi mang thai uống thuốc gì, mời mẹ tham khảo thêm bài viết Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng an toàn cho bà bầu.

Thuốc điều trị sốt cho bà bầu

Sức đề kháng của các mẹ khi mang bầu rất dễ bị suy giảm, vì thế nên mẹ có thể sẽ dễ bị sốt hơn so với trước kia. Ngoài việc tăng thân nhiệt thì các cơn sốt còn khiến mẹ đau nhức cơ thể, đau đầu, nghẹt mũi,... 

Liệu bà bầu có được dán miếng hạ sốt không? Mẹ có thể mua các miếng dán hạ sốt an toàn cho phụ nữ mang thai tại các hiệu thuốc và sử dụng để khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Ngoài miếng dán hạ sốt cho bà bầu, mẹ còn có thể hạ bớt nhiệt độ cơ thể bằng cách lấy khăn mềm, nhúng qua nước ấm và lau liên tục lên các vùng cơ thể như cổ, nách, bẹn,...

 

Khi bị sốt, mẹ bầu nên nằm nghỉ ngơi và thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể, nếu mẹ không hạ sốt và nhiệt độ tăng cao thì mẹ nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Khi bị sốt, mẹ cũng có thể áp dụng một số cách hạ sốt nhanh cho bà bầu như nghỉ ngơi, uống nhiều nước, tắm nước ấm,... để nhanh chóng kiểm soát nhiệt độ và giảm bớt các triệu chứng khó chịu nói trên. 

Vậy bà bầu uống Efferalgan 500mg được không? Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hạ sốt, nếu sử dụng bừa bãi có thể dẫn đến một số tác dụng phụ nguy hiểm, nhất là ở phụ nữ có thai. 

Nhiều bà bầu uống Paracetamol 500mg với mong muốn có thể nhanh chóng cắt cơn sốt, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc thì mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ chứ không được sử dụng tùy tiện vì bất cứ thuốc gì mẹ uống vào người đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong trường hợp sốt quá cao và không thể hạ sốt bằng các cách hạ sốt mà POH đã đề cập thì mẹ nên đến bệnh viện ngay lập tức để các bác sĩ có thể chăm sóc sức khỏe và giúp mẹ hạ sốt một cách an toàn nhất chứ không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà.

Mời mẹ đọc thêm bài viết Thuốc điều trị sốt cho bà bầu.

Thuốc điều trị cúm cho bà bầu khi mang thai

Các chị em thường được bác sĩ khuyên nên tiêm một số loại vắc-xin trước khi mang bầu để bảo vệ sức khỏe của cả hai mẹ con trong thai kỳ, trong đó không thể thiếu vắc-xin cúm vì đây là bệnh mà các mẹ bầu dễ mắc phải và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.

Nhiều bà bầu bị cảm cúm tháng thứ 4 hoặc có bà bầu bị cúm tháng thứ 7 hay ở một vài thời điểm khác trong thai kỳ mặc dù đã tiêm phòng cúm. Tuy nhiên, các mẹ bầu này thường khỏi cúm rất nhanh vì cơ thể luôn sẵn sàng để tạo ra các kháng thể chống lại các virus gây bệnh cúm.

 

Mẹ nên tìm đến bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp khi bị cúm trong thai kỳ.

Nếu chưa tiêm phòng thì bà bầu bị cảm cúm có nên xông không? 

Mẹ bầu không nên tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, vì thể mẹ nên hạn chế xông hơi để chữa cảm cúm. Ngoài ra, tinh dầu trong các loại lá xông còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của con yêu trong bụng mẹ.

Vậy bà bầu bị cảm cúm thì uống thuốc gì? Các loại thuốc cúm thông thường trên thị trường có thể chứa các chất gây hại cho phụ nữ mang thai, vì thế mẹ nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khám và kê đơn thuốc an toàn.

Mẹ cũng có thể không cần sử dụng thuốc tây trị cảm cúm cho bà bầu mà vẫn có thể cải thiện tình trạng cúm cúm khi áp dụng một số cách như rửa mũi bằng nước muối, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C,...

Để hiểu thêm về vấn đề này, mời mẹ đọc tiếp bài viết Thuốc điều trị cúm cho bà bầu khi mang thai.

Bà bầu uống aspirin có sao không?

Mẹ có thể tìm thấy thuốc aspirin 100mg dạng gói cho bà bầu tại các hiệu thuốc nhưng mẹ cũng không nên sử dụng trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Vì loại thuốc này có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho thai nhi nên nó thường không được kê đơn với các mẹ bầu bình thường.

 

Mẹ có thể sẽ được kê đơn uống aspirin khi có tiền sử thai lưu.

Một trong số các biến chứng đó là khiến thai nhi chậm phát triển khi mẹ uống aspirin với liều lượng cao và thường xuyên trong thai kỳ. Ngoài ra, nguy cơ mắc các vấn đề về tim và phổi của con cũng sẽ tăng cao, khiến nhau thai bị bong sớm hoặc khiến mẹ bị mất máu nhiều hơn khi chuyển dạ.

Nếu mẹ đã lỡ uống aspirin khi mang thai 3 tháng đầu trước khi phát hiện ra mình có thai, mẹ nên trao đổi lại với bác sĩ về thời điểm và liều lượng mình đã uống. Nếu mẹ uống ít thì thuốc có thể sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong suốt thai kỳ.

Mời mẹ tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa aspirin và phụ nữ có thai tại bài viết Bà bầu uống aspirin có sao không?

Bà bầu uống ibuprofen có nguy hiểm không?

Ibuprofen là thuốc gì? Ibuprofen là một loại thuốc kháng viêm thường được sử dụng để giảm đau, giảm sưng tấy, hạ sốt, giảm đau nhức,... Đây là một loại thuốc có thể mua mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Có nhiều loại ibuprofen nhưng phổ biến nhất là thuốc ibuprofen 200mg của Mỹ và thuốc hạ sốt ibuprofen dạng ống. Dựa vào đối tượng sử dụng thuốc và tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể sẽ kê đơn các loại thuốc có nồng độ ibuprofen khác nhau.

 

Mẹ bầu không nên tự ý uống thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên thuốc này lại được đánh giá là không thực sự an toàn với mẹ bầu vì có thể làm giảm nước ối, kéo dài thời gian chuyển dạ, ảnh hưởng đến sự phát triển tim của con nếu mẹ sử dụng trong tam cá nguyệt thứ ba.

Vì thế mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các loại thuốc thay thế có tác dụng tương tự như ibuprofen nhưng an toàn với phụ nữ mang thai để sử dụng trong thai kỳ.

Mời mẹ đọc thêm thông tin về vấn đề này trong bài viết Bà bầu uống ibuprofen có nguy hiểm không?

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!