Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu?

đăng bởi Nguyễn Khải

Lần đầu tiên làm cha mẹ, nhất định bạn sẽ tự hỏi liệu con có ngủ đủ giấc không, trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng là đủ. 

Bé 2 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Dưới đây là số giờ ngủ mà bé có thể cần trong độ tuổi từ một tháng đến 12 tháng. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi bé đều khác nhau, có những trẻ sơ sinh ngủ ít hoặc nhiều và con của bạn có thể cần ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn thế này.

Mẹ hãy theo dõi bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh ở bên dưới này nhé: 

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu là đủ?Bảng thời gian thức ngủ của trẻ trong 4 năm đầu đời

Có khả năng là bé sẽ không ngủ quá một giờ đến ba giờ mỗi lần trong vài tháng đầu. Bé cần thức dậy thường xuyên để có thể ăn, vì vậy mẹ hãy chuẩn bị tinh thần cho nhiều đêm bị đánh thức để cho con ăn nhé. 

Một số yếu tố có thể làm gián đoạn giấc ngủ của con là: tuần khủng hoảng, học các kỹ năng mới, chẳng hạn như bò hay mọc răng, khủng hoảng xa cách...

Để giúp con có thói quen ngủ tốt bạn nên đưa bé về nếp sinh hoạt ổn định EASY và  tự ngủ (không phụ thuộc vào người khác để ngủ). Việc này rất có ý nghĩa bởi khi con có thể tự đưa mình vào giấc ngủ con sẽ ngủ đủ số giấc con cần. Con không mất công khóc lóc mà tự chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành, nhẹ nhàng khi thấy mệt. Đây cũng là thói quen tốt giúp bé ổn định nhanh hơn vào ban đêm và ngủ lâu hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các bé đều khác nhau và phương pháp hiệu quả với một bé có thể không hiệu quả với bé khác. Để đảm bảo Easy tự ngủ thành công, ba mẹ tham khảo khóa học POH Easy One nhé!

Tại POH Easy One, bé có thể ngủ xuyên đêm từ 6-7h tối hôm trước đến 6-7h sáng hôm sau từ sơ sinh. Con có thể dậy ăn đêm 1-2 lần rồi ngủ lại luôn và có thể cai ti đêm tại mốc 2-3 hoặc 4 tháng khi đủ điều kiện.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Khi giấc ngủ của con liền mạch và không bị gián đoạn, con sẽ được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Con ngủ đủ luôn vui vẻ, ham học hỏi và ít quấy khóc mà còn giúp mẹ có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo