Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu?

đăng bởi Nguyễn Khải

Lần đầu tiên làm cha mẹ, nhất định bạn sẽ tự hỏi liệu con có ngủ đủ giấc không, trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng là đủ. 

Bé 2 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Dưới đây là số giờ ngủ mà bé có thể cần trong độ tuổi từ một tháng đến 12 tháng. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi bé đều khác nhau, có những trẻ sơ sinh ngủ ít hoặc nhiều và con của bạn có thể cần ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn thế này.

Mẹ hãy theo dõi bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh ở bên dưới này nhé: 

Có khả năng là bé sẽ không ngủ quá một giờ đến ba giờ mỗi lần trong vài tháng đầu. Bé cần thức dậy thường xuyên để có thể ăn, vì vậy mẹ hãy chuẩn bị tinh thần cho một vài đêm bị đánh thức để cho con ăn nhé. 

Khi bé được khoảng ba tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu xây dựng thói quen mỗi tối. Điều này có thể giúp bé ổn định nhanh hơn vào ban đêm và ngủ lâu hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các bé đều khác nhau và phương pháp hiệu quả với một bé có thể không hiệu quả với bé khác.

Từ chín tháng đến 12 tháng, bé thậm chí có thể ngủ xuyên đêm, điều này cho phép mẹ ngủ nhiều hơn! Một số bé có thể thức dậy thường xuyên hơn những bé khác.

Không phải là bất thường khi một số bé đã bắt đầu ngủ xuyên ngày nhưng lại thức dậy nhiều lần vào ban đêm. Trẻ sơ sinh khoảng chín tháng tuổi thức dậy thường xuyên hơn. 

Vào khoảng thời gian này, bé có thể bắt đầu cảm thấy lo lắng về sự chia ly đầu tiên, điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bé ấy. Mọc răng và học các kỹ năng mới, chẳng hạn như bò, cũng có thể làm gián đoạn thói quen ngủ của bé.

Để giúp bé ngủ ngon, cần xây dựng có thói quen đi ngủ phù hợp và lặp lại mỗi ngày theo trình tự nhất định như tắm cho bé, mặc đồ ngủ, kể chuyện cho bé nghe và âu yếm/ ôm bé. 

Điều này giúp bé hình thành thói quen ngủ đồng thời giúp mẹ vững vàng hơn trong việc nuôi dạy con trong tương lai.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter
Bình luận