Top 3 app theo dõi tuần khủng hoảng của bé

đăng bởi Thanh Thanh

Trong suốt 2 năm đầu đời, em bé sẽ phải trải qua khoảng 10 kỳ wonder week (tuần khủng hoảng) và không phải mẹ nào cũng nhớ nằm lòng hết cả 10 kỳ này. Do đó, nhu cầu tìm kiếm một app theo dõi tuần khủng hoảng của bé là điều cần thiết. Sau khi tham khảo rất nhiều app, POH sàng lọc và giới thiệu tới mẹ top 3 app theo dõi tuần khủng hoảng của bé.

 

1- App theo dõi tuần khủng hoảng của bé là gì?

Đây là một ứng dụng trên điện thoại, tích hợp các tính năng như cách tính tuần khủng hoảng, dấu hiệu em bé bước vào tuần khủng hoảng, các kỹ năng bé sẽ phát triển trong các tuần khủng hoảng của bé, các bài tập giúp bé hoàn thiện các kỹ năng…

Ngoài ra app có thể có thêm cả tính năng theo dõi lịch ăn ngủ, lượng sữa ăn, thời gian ngủ mỗi giấc giống như một app theo dõi EASY của bé hay app theo dõi lượng sữa của bé; hay có cả phần để mẹ ghi chép hay nhắc nhở lịch hút sữa…

Nếu như Tuần khủng hoảng (wonder week) vẫn là một khái niệm mới mẻ với mẹ thì mẹ có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Tuần khủng hoảng - Những điều kỳ diệu của bé (Wonder week).

Hay mẹ muốn hiểu thêm về Cách tính tuần khủng hoảng của bé thì có thể tham khảo bài viết Mẹ đã biết cách tính wonder week (tuần khủng hoảng) cho bé?

2- Top 3 app theo dõi tuần khủng hoảng của bé

TOP 1: The wonder weeks

Đây là ứng dụng tuần khủng hoảng của bé số 1 thế giới và được Apple tuyên bố là 1 trong top 10 “Ứng dụng bán chạy nhất năm 2018, 2019 và 2020”.

Đôi lúc con đột nhiên quấy khóc liên tục, bám dính lấy mẹ và mè nheo nhiều hơn bình thường. Mẹ hoang mang không biết mình đã làm gì sai hay bé có vấn đề gì về sức khỏe không. Mẹ hãy bình tĩnh và mở app ra xem. Nếu bé đang rơi đúng vào một kỳ wonder week nào đó, thì chúc mừng mẹ vì đây là dấu hiệu bé bước vào kỳ phát triển vượt trội về kỹ năng.

Trong app sẽ cung cấp đầy đủ và không thể chi tiết hơn về 10 tuần khủng hoảng của bé trong 2 năm đầu đời. Tuần khủng hoảng sẽ được cá nhân hóa cho riêng em bé của mẹ. App theo dõi tuần tuổi của bé và sẽ báo hiệu khi một tuần khủng hoảng được bắt đầu, và sẽ được đếm ngược tới ngày kết thúc tuần khủng hoảng.

Mẹ sẽ hiểu sâu sắc hơn về sự thay đổi, sự phát triển về kỹ năng và tinh thần của bé ở mỗi tuần khủng hoảng qua các thông tin chia sẻ trong app.

“The wonder weeks” còn chỉ cho mẹ thấy trong giai đoạn khủng hoảng, con cần mẹ giúp gì, mẹ có thể hỗ trợ con rèn luyện các kỹ năng như thế nào.

Điều đặc biệt của app này, chính là nếu như điện thoại mẹ sử dụng hệ điều hành IOS thì app sẽ tích hợp tuần khủng hoảng của bé vào Lịch trên điện thoại luôn và chủ động nhắc nhở khi tới ngày.

TOP 2: Bé của mẹ - Cẩm nang làm mẹ

App bé của mẹ là một ứng dụng theo dõi tuần khủng hoảng của bé tích hợp với mạng xã hội, có diễn đàn để các mẹ có thẻ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giải đáp vướng mắc, mẹo vặt hàng ngày…Tạo nên một cộng đồng cùng nuôi dạy con tốt hơn.

Trong app sẽ bao gồm những tính năng nổi bật như sau:

 • Cho phép cài đặt ngày sinh của bé để cập nhật tuần tuổi cũng như thông báo tới kỳ wonder week theo cá nhân bé.
 • Có bảng tuần khủng hoảng minh họa rất dễ hiểu để mẹ dễ dàng nhận biết em bé của mình đang trong giai đoạn bão tố hay nắng đẹp.
 • Theo dõi các chỉ số cần thiết ở em bé như chiều cao, cân nặng, số đo vòng đầu.
 • Theo dõi lượng ăn sữa, thời gian ngủ mỗi ngày của bé.
 • Nhắc nhở mẹ lịch khám thai của mẹ hay lịch tiêm phòng của bé.
 • Có biểu đồ để mẹ ghi chép lịch sinh hoạt EASY của bé.
 • Có giới thiệu các hoạt động cơ bản để bé chơi khi thức.
 • Độ thị hút sữa trên App bé của mẹ giúp cho mẹ theo dõi lượng sữa hút mỗi cữ cũng như có thông báo nhắc nhở để mẹ không quên lịch hút sữa.
 • Ngoài ra mẹ còn có thể lưu giữ những khoảnh khắc con lớn khôn, những kỷ niệm về hành trình nuôi con qua tính năng viết nhật ký.

TOP 3: Con yêu - Cẩm nang làm cha mẹ 

Đây cũng làm một ứng dụng theo dõi tuần khủng hoảng của bé mà được nhiều ba mẹ tải về và đánh giá cao. App cung cấp cho ba mẹ đầy đủ kiến thức để chăm sóc con từ khi sinh tới 5 tuổi. Đem lại những kinh nghiệm nuôi dạy con hữu ích cho ba mẹ, để ba mẹ có thể nuôi dưỡng con thật tốt và con được phát triển tối đa cả về thể chất và tinh thần.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng tuần khủng hoảng này là:

 • Cho phép cập nhật thông tin họ tên, ngày sinh của bé để cá nhân hóa các tính năng trong app
 • Theo dõi chiều cao, cân nặng, vòng đầu của bé để ba mẹ biết được mức độ phát triển của bé có cân đối không.
 • Ghi chép lịch ăn ngủ của bé trong ngày.
 • Cập nhật và nhắc nhở ba mẹ khi bé vào tuần khủng hoảng, để ba mẹ chuẩn bị tâm lý cũng như có hướng xử lý vấn đề.
 • Nhắc nhở mẹ khi tớ lịch đi khám thai hay lịch tiêm phòng cho bé.
 • Có thêm cả tính năng lưu trữ lại những hình ảnh đẹp của con, những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình nuôi con.
 • Điều khác biệt nữa là app “Con yêu - Cẩm nang làm cha mẹ” còn thêm tính năng theo dõi quá trình mọc răng của bé và cách chăm sóc răng cho bé.
 • Ngoài ra còn có thêm các tiện ích như tủ thuốc cho con yêu, giáo dục sớm cho con, các bài thơ dành cho con, các bệnh thường gặp ở trẻ em, các vấn đề sữa mẹ, vai trò của người chồng/người cha, làm đẹp sau sinh…

Tuy nhiên trên này là các app theo dõi tuần khủng hoảng của bé. Để đồng hành giúp bé vượt tuần khủng hoảng tốt nhất, mẹ theo dõi app dưới này nhé!

3- Các app hỗ trợ vượt qua tuần khủng hoảng của bé

Nếu như ba mẹ đã biết về tuần khủng hoảng của bé, cũng như được cung cấp thời điểm mà tuần khủng hoảng sẽ tới nhưng không có phương án để vượt qua giai đoạn này thì việc theo dõi tuần khủng hoảng không có nhiều ý nghĩa. 

Do đó POH xin giới thiệu tới mẹ một ứng dụng được cho là hỗ trợ ba mẹ rất nhiều trong việc giúp bé có kỳ wonder week nhẹ nhàng.

App POH - EASY & Giáo dục từ sớm

POH tặng mẹ các khóa học nuôi dạy con miễn phí khi tải app như:

• Khóa học Hướng dẫn Thai giáo hiệu quả của Giảng viên Phan Hồ Điệp - mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam - người đầu tiên thực hành thai giáo thành công dành riêng cho các mẹ bầu

• Khóa học EASY vỡ lòng - Để con sinh ra đã biết tự ngủ của Giảng viên Trần Hồng Linh POH EASY

• Khóa học Giáo dục sớm đúng cách của Giảng viên Hương Nguyễn POH Acti

Với IOS mẹ tải app tại đây

Với Android mẹ tải app tại đây

Đây là app tổng hợp đầy đủ các khóa học của POH như Thai giáo 280 ngày yêu thương, POH Easy (0-1 tuổi), POH Acti - Giáo dục từ sớm, POH Poti - Kỷ luật tích cực.

Trong đó có 2 khóa học là POH Easy (0-1 tuổi) và POH Acti - Giáo dục từ sớm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ba mẹ trong việc giúp con vượt qua các kỳ wonder week.

- POH Easy (0-1 tuổi) không chỉ là một App theo dõi EASY cho bé, mà còn là khóa học tư vấn 1-1 với Giảng viên, cung cấp cho mẹ kiến thức về các tuần khủng hoảng, các kỹ năng con sẽ phát triển trong giai đoạn này. Đồng thời đưa ra những lưu ý vô cùng QUAN TRỌNG trong vấn đề ăn, ngủ, lịch sinh hoạt của con khi kỳ wonder week tới. 

Bởi thường thời điểm wonder week sẽ là lúc mẹ dễ buông bỏ việc cho con ăn ngủ khoa học hay cho con theo nếp sinh hoạt EASY & tự ngủ. Với những hướng dẫn trong app, mẹ vẫn giúp con cải thiện được vấn đề ăn ngủ cũng như giữ được cho con nếp sinh hoạt EASY phù hợp.

- Trong  POH Acti - Giáo dục từ sớm lại cung cấp cho mẹ các bài tập kỹ năng phù hợp từng tuần tuổi của bé. Theo định nghĩa, tuần khủng hoảng (wonder week) là CÁC TUẦN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ TINH THẦN của em bé. Do đó việc tuần khủng hoảng kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc bé mất bao lâu để hoàn thiện các kỹ năng thuộc tuần khủng hoảng đó.

Bên cạnh vấn đề tốc độ hoàn thiện kỹ năng ở mỗi bé sẽ khác nhau, thì việc ba mẹ hỗ trợ, khuyến khích con rèn luyện cũng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các kỹ năng và tuần khủng hoảng sẽ sớm kết thúc.

POH Acti cung cấp hơn 500+ hoạt động Montessori giúp con phát triển vận động, kỹ năng dễ dàng. Tại mỗi kỳ wonder week khác nhau, khóa học sẽ đưa cho ba mẹ từng bài tập cụ thể. Ba mẹ chỉ cần mở app lên, chơi và hoạt động cùng con theo hướng dẫn là đã có thể giúp con tăng cường nhận thức, giảm thiểu mức độ quấy khóc, mè nheo, bám dính, kém ăn kém ngủ ở giai đoạn này. Ngoài ra các bài tập này còn giúp con phát triển não bộ, ngôn ngữ và 4 lĩnh vực toàn diện & vượt trội.

Điều đặc biệt cũng như tạo nên sự khác biệt với tất cả các app khác, đó là trong app của POH, mẹ được đồng hành cùng các giảng viên có chuyên môn trong quá trình nuôi dưỡng con, giúp mẹ làm đúng ngay từ đầu thay vì loay hoay không biết mình sai ở đâu để sửa đúng, nếu như mẹ đăng ký khóa học. Ngoài ra hàng tuần còn có tổ chức livestream để mẹ có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên của khóa học.

Với những chia sẻ về app theo dõi tuần khủng hoảng của bé, POH hy vọng sẽ giúp cho ba mẹ sẽ lựa chọn được một app phù hợp để theo dõi tuần khủng hoảng của bé cũng như cùng bé vượt qua được các giai đoạn này một cách dễ dàng.

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo