Tình dục khi mang thai và những điều mẹ cần lưu ý

đăng bởi Vân Minh

 

Mang thai là một khoảng thời gian thú vị. Nhưng đối với những người lần đầu mang thai, có rất nhiều thứ làm mẹ bị căng thẳng. Trong lần mang thai đầu tiên, mẹ phải cẩn thận tìm hiểu điều gì là an toàn và điều gì không nên làm. Nhiều người đưa ra những lời khuyên về cách ăn uống, tập thể dục. Nhưng họ thường tránh đề cập đến vấn đề tình dục. Tuy nhiên, nếu mẹ đang ở trong thời kì ổn định, em bé khỏe mạnh, thì tự sướng, quan hệ tình dục và đạt cực khoái là những cách an toàn và bình thường để giảm bớt căng thẳng. Trừ khi bác sĩ khuyến cáo mẹ không nên hoạt động tình dục, nếu không thì những thứ này không phải là vấn đề khi đang mang thai.

 

1, Mang thai quan hệ lên đỉnh có sao không?

 

Sự thật là cực khoái khi mang thai an toàn đối với đa số phụ nữ và không gây rủi ro cho mẹ hoặc con. Mặc dù khi nói đến quan hệ tình dục khi mang thai, có rất nhiều điều gây ra sự do dự: Mẹ có thể cảm thấy “không có tâm trạng”, do thay đổi hormone và ốm nghén; hoặc bố thấy lo lắng về việc "chọc trúng em bé" hoặc làm đau mẹ; cũng có thể là do cả hai lo lắng về cực khoái gây ra các cơn co thắt tử cung.

Nhưng hãy nhớ luôn hỏi ý kiến của bác sĩ trước về việc mẹ có thể quan hệ tình dục hay không. Nếu bác sĩ cho phép, thì mẹ hoàn toàn có thể quan hệ mà không cần cảm thấy quá bất an

Vì vậy lên đỉnh khi mang thai tháng đầu hoàn toàn không gây nguy hiểm cho em bé

Tương tự với các câu hỏi như bầu 7 tuần quan hệ lên đỉnh có sao không và lên đỉnh khi mang thai 3 tháng đầu có nguy hiểm không? Thì câu trả trả lời là không, mẹ có thể yên tâm.

Tuy nhiên, cực khoái hoặc quan hệ tình dục có thể không an toàn khi mang thai nếu:

  • Mẹ đang có dấu hiệu chuyển dạ sinh non hoặc có tiền sử chuyển dạ sinh non.
  • Mẹ đã được chẩn đoán là bị nhau tiền đạo hoặc cổ tử cung không bình thường.
  • Mẹ có tiền sử sảy thai .
  • Mẹ bị chảy máu âm đạo .
  • Mẹ bị rò rỉ nước ối do nhiều nguyên nhân.
  • Mẹ đang mang song thai hoặc đa thai. 

 

2, Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Nếu quyết định quan hệ tình dục khi mang thai, một điều cần lưu ý là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vẫn có thể lây nhiễm khi đang mang thai, vì vậy cả 2 cần có các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Và biện pháp an toàn nhất là mang bao cao su khi quan hệ

Bảo vệ để tránh bị nhiễm trùng rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì rất nhiều hậu quả nào của viêm vùng chậu đều có thể dẫn đến chuyển dạ sớm, sảy thai hoặc các biến chứng sức khỏe khác gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, nếu 2 người đều được xác định là khỏe mạnh và không mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục, thì có thể không cần sử dụng bao cao su.

Nhiều người lo lắng rằng tinh trùng xuất vào trong khi quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc họ sẽ làm tổn thương con mình khi quan hệ tình dục. Nhưng bố và mẹ có thể yên tâm rằng tinh dịch và tinh trùng lắng đọng trong âm đạo khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo sẽ không gây hại cho em bé. Hầu hết nó sẽ được thải ra khỏi cơ thể qua cửa âm đạo. Nhờ nhau thai , túi ối và nút nhầy bao phủ cổ tử cung, em bé có một hệ thống bảo vệ cấm hầu hết mọi thứ đi vào và đi ra! Ngoài việc ngăn chặn tinh trùng, em bé đang lớn của mẹ được bảo vệ không tiếp xúc với dương vật của bố - cho dù nó có thể đi sâu đến đâu. Tuy nhiên, khi quan hệ cũng cần sử dụng những tư thế an toàn, tránh tì, đè lên bụng và ngực của mẹ.

 

3, Bụng gò cứng sau khi quan hệ có sao không?

Nguyên nhân của hiện tượng này là việc các cơ bụng co lại như bình thường sau khi quan hệ, nhưng sự gò cứng rõ ràng hơn vì bụng của mẹ đã to ra. Vì vậy, me không cần quá lo về tình trạng này

 

4, Tự sướng khi mang bầu có sao không?

Một số chủ đề như tự sướng khi mang thai có thể bị coi là cấm kỵ. Một số phụ nữ có thể cảm thấy xấu hổ khi hỏi liệu tự sướng khi mang thai có an toàn không, hoặc nó có gây hại cho thai nhi đang phát triển hay không.

Câu trả lời rất đơn giản: Tự sướng là một hành động tự nhiên, bình thường. Trừ khi mẹ đang có nguy cơ cao sảy thai, nếu không tự sướng khi mang thai là việc bình thường và an toàn.

Nhiều người nhận thấy rằng tự sướng là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời khi mang thai. 

 

Nhưng hãy nhớ giữ vệ sinh tốt và rửa sạch sẽ bất kỳ đồ chơi nào nếu mẹ có sử dụng. Không sử dụng nếu:

  • Mẹ đang có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, hoặc có tiền sử chuyển dạ sinh non với những lần mang thai trước
  • Mẹ đã được chẩn đoán là bị nhau tiền đạo hoặc cổ tử cung yếu
  • Mẹ đã bị chảy máu âm đạo

 

Mẹ cũng đừng chỉ chăm chú vào chăm sóc thể chất nhưng lại bỏ qua phương diện tinh thần nhé. Mẹ hãy nhớ phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, thì em bé mới dễ chịu được, đừng quá lo lắng, bất an, như vậy rất có hại cho cả mẹ và bé.

Để làm được điều này, giúp con khỏe mạnh thông minh từ trong bụng mẹ, mời mẹ tham khảo khóa học POH Thai giáo nhé!

 

Chương trình POH Thai giáo là chương trình đầu tiên và duy nhất có các bài thực hành bài bản theo ngày, cá nhân hóa cho mẹ và bé. Với POH Thai giáo, mỗi ngày mẹ chỉ cần mở app lên, chơi và hoạt động với con là đã giúp thai giáo đạt hiệu quả tối ưu, con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ.

 

POH Thai giáo: Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti