Thuốc trị ợ nóng cho bà bầu

đăng bởi

Nhiều bà bầu bị ợ nóng, đôi khi liên quan đến chứng khó tiêu hoặc trào ngược axit. Tình trạng này nói chung là vô hại, nhưng chứng ợ nóng có thể khiến các mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu.

May mắn thay, hầu hết các trường hợp có thể được điều trị an toàn bằng các phương thuốc không cần kê đơn, song song với đó là áp dụng một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và lối sống. Trong trường hợp cần thiết, có nhiều loại thuốc theo toa trị ợ nóng an toàn cho các mẹ bầu.

Bà bầu bị ợ nóng ở cổ

Thuốc chống ợ nóng cho bà bầu

Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp mẹ bầu hiểu loại thuốc ợ nóng nào phù hợp để sử dụng trong thai kỳ. (Nhưng với bất kỳ loại thuốc nào, mẹ bầu vẫn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ).

Đầu tiên phải kể đến thuốc kháng axit được làm từ canxi cacbonat. Nhanh chóng, có thể mang theo, hiệu quả và mùi vị cũng khá ổn. Loại thuốc này có thể là tất cả những gì mẹ bầu cần.

Thuốc kháng axit có chứa magie hydroxit hoặc magie oxit cũng là một lựa chọn tốt trong thai kỳ. Những loại thuốc này có dạng viên hoặc dạng lỏng.

Hãy nhớ rằng dù uống bất kì loại chất lỏng nào, ngay cả nước để uống thuốc cũng có thể kích thích dạ dày thực hiện nghĩa vụ của nó: tiết ra dịch tiêu hóa - bao gồm cả axit- chất mà mẹ bầu đang cố gắng giảm.

Vì vậy cố gắng uống thuốc với ít nước nhất có thể nếu mẹ bầu đang gặp vấn đề với chứng ở nóng.

 

 

Tất cả các loại thuốc kháng axit này hoạt động bằng cách trung hòa những acid đã có trong dạ dày mẹ bầu. Các thuốc kháng axit dạng lỏng hoặc dạng có thể nhai được có tác dụng nhanh hơn nhiều so với dạng viên. Mẹ bầu có thể thử nghiệm xem loại nào phù hợp nhất với mình.

Tránh các thuốc kháng axit có thành phần là nhôm (như nhôm hydroxit hoặc nhôm cacbonat). Nhôm có thể gây táo bón và nếu tiêu thụ với liều lượng lớn sẽ rất độc hại. Vì vậy, mặc dù có thể an toàn khi được sử dụng đúng với liều lượng được khuyến cáo, nhưng loại thuốc này không phải là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ bầu.

Mẹ bầu cũng nên tránh các loại thuốc có chứa aspirin (axit salicylate hoặc acetylsalicylic), natri bicarbonate (baking soda) vì hàm lượng natri cao, gây giữ nước và có thể khiến mẹ bầu bị phù nề.

Mẹ bầu có thể hỏi bác sĩ về các loại thuốc làm giảm dư axit dạ dày hiệu quả. Các chất làm giảm axit hoạt động tốt nhất khi uống trước bữa ăn.

Một số loại thuốc giảm axit là sự kết hợp giữa chất làm giảm axit và thuốc kháng axit, vì vậy những loại này thường có thể giúp giảm đau ngay lập tức.

Một số loại thuốc giảm axit có sẵn không cần kê đơn và những loại cần có toa thuốc đang được xem là an toàn với các mẹ bầu, ngay cả trong ba tháng đầu tiên. Tuy nhiên, mẹ bầu hãy luôn nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng bất kỳ loại thuốc nào.

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti