Thơ thai giáo tháng thứ 9 - Cùng bé bứt tốc về đích

đăng bởi Hoài Anh

Nhiều mẹ có suy nghĩ rằng tháng thứ 9 thì cũng sắp đến ngày sinh rồi nên không cần thực hành thai giáo nữa. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là giai đoạn quan trọng mà mẹ cần nắm bắt. Với giai đoạn này, mẹ có thể lược bớt một vài bài thực hành, nhưng mẹ tuyệt đối đừng quên đọc thơ thai giáo tháng thứ 9 cho con. Thỉnh thoảng mẹ cũng có thể đọc truyện thai giáo cho con nghe để thay đổi một chút và tránh gây nhàm chán.

Mẹ hãy lưu lại những bài thơ thai giáo tháng thứ 9 dưới đây để cùng con thực hành nhé.

Tại sao nên đọc thơi thai giáo tháng thứ 9 cho con?

Vào tháng thứ 9 của thai kỳ, thai nhi đã phát triển khá hoàn thiện và sẵn sàng để chào đời. Ở giai đoạn này nhiều mẹ cũng khá phân vân liệu có cần tiếp tục đọc thơ thai giáo cho thai nhi nữa không? Câu trả lời là có, vì đọc thơ thai giáo tháng thứ 9 sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho cả mẹ và bé.

Khi mẹ đọc thơ, hát ru hay kể chuyện, thai nhi sẽ cảm nhận được sự gần gũi và yêu thương từ mẹ. Việc này không chỉ giúp con cảm thấy an toàn mà còn giúp thắt chặt tình cảm giữa mẹ và con.

Hơn nữa, nếu mẹ áp dụng thai giáo âm thanh sớm hơn bằng những bài thơ thai giáo từ tháng thứ 2 cho đến khi chào đời…  những âm thanh, nhịp điệu và ngữ điệu của mẹ khi thực hành sẽ khiến con cảm thấy an toàn, quen thuộc. Từ đó kích thích sự phát triển của não bộ và thính giác của thai nhi rất tốt. 

Vậy nên, nếu tiếp tục đọc thơ thai giáo ở tháng thứ 9 này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học ngôn ngữ sau này của con. 

Quá trình đọc thơ thai giáo không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi mà còn giúp mẹ giảm căng thẳng trong thai kỳ. Khi dành thời gian để đọc thơ, kể chuyện hay hát ru cho con, mẹ sẽ cảm thấy thư giãn tinh thần, mẹ cũng sẽ tập trung hơn, giảm bớt lo lắng về việc sinh nở. 

Có thể thấy, việc tiếp tục đọc thơ thai giáo cho thai nhi trong tháng thứ 9 là rất cần thiết. Không chỉ giúp thai nhi phát triển ngôn ngữ, trí não; mà còn giúp giảm căng thẳng cho mẹ và chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở sắp tới.

7+ bài thơ thai giáo tháng thứ 9 hay, cùng bé bứt tốc về đích

Những bài thơ thai giáo từ tháng thứ 2 đến tháng tháng thứ 8…mà POH đã cung cấp cho mẹ hoàn toàn vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong quá trình thai giáo cho con ở tháng thứ 9. Tuy nhiên, nếu mẹ đã quen thuộc với những bài thơ đó rồi thì hãy tham khảo ngay những bài thơ thai giáo tháng thứ 9 ngay dưới đây nhé:

ĐÔI BÀN TAY NHỎ

 

TẬP THỂ DỤC VỚI BÀ

 

ÔNG MẶT TRỜI CỦA BÉ

 

MƯỢN ĐỒ CỦA BẠN

 

ĐÀN GÀ CON LON TON

 

MÈO VÀ NGỰA

 

HAI BÔNG HOA

 

 

Tháng thứ 9 cũng cũng được coi là khoảng thời gian chạy nước rút trước khi con chào đời. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mẹ trước khi chào đón con yêu, mẹ hãy đăng ký khóa học POH Easy ngay nhé! 

khóa học POH EASY, khóa học hot hit dành cho mẹ sau sinh, để biết cách chăm sóc con ngay từ khi về nhà. Khóa học sẽ giúp con ăn ngủ khoa học, hạn chế quấy khóc và đặc biệt là có thể áp dụng phương pháp tự ngủ không nước mắt.

POH EASY (0-1 tuổi): Giúp con ngủ xuyên đêm, mẹ ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti