Thai giáo tri thức

đăng bởi

 

Thai giáo tri thức là gì?

Thai giáo tri thức 01

Mẹ bầu thực hành thai giáo tri thức cho con yêu

Thai giáo tri thức chính là việc mẹ bầu thường xuyên và không ngừng thực hành các hoạt động tư duy như học tập, trau dồi các kiến thức mới, rèn luyện tri thức cho bản thân thông qua các hoạt động đọc sách, học tập ngoại ngữ, giải toán hay chơi các trò chơi trí tuệ như: Cờ tướng, giải đố IQ, ghép tranh, đuổi hình bắt chữ, trò chơi con số Sudoku…

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm: Thai giáo Mỹ Thuật & Thai giáo liên tưởng

Khi nào thì thực hiện thai giáo tri thức cho con yêu?

Thai giáo tri thức 02

Cách thai giáo của người Nhật bằng tri thức cho con yêu

Nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết với phương pháp thai giáo tri thức, thì nên thực hành thai giáo từ tháng thứ mấy.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong các giáo trình thai giáo và một số tài liệu thai giáo, tháng thứ 3 chính là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của trẻ bởi từ tuần 8, não bộ của con yêu trở nên phức tạp hơn nhờ dây thần kinh phân nhánh và kết nối với nhau.

 

 

Chính vì vậy mà thai giáo tri thức là một trong số các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu nên được ba mẹ áp dụng lúc này để thúc đẩy hệ thần kinh con yêu phát triển.

Mỗi một phương pháp thai giáo đều nên được thực hành theo một quy trình thai giáo nhất định, dựa trên từng giai đoạn phát triển của thai nhi. Tháng thứ 3 chính là giai đoạn thích hợp để ba mẹ thực hành thai giáo tri thức cho con.

Đồng thời ba mẹ nên duy trì phương pháp này để thực hành thai giáo tháng thứ 4 và các tháng còn lại của thai kỳ nhằm tối ưu sự phát triển não bộ cho con.

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm: 

Thai giáo vận động

Thai giáo bằng ngôn ngữ

Thai giáo xúc giác

Thai giáo tri thức có vai trò gì đối với sự phát triển của thai nhi?

Thai giáo tri thức 03

Thai giáo tri thức giúp con yêu thông minh

Thai giáo tri thức không chỉ đem đến lợi ích cho mẹ bầu mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho con yêu của bạn.

Đối với mẹ bầu

Trong thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng buồn chán, nhàn rỗi, không muốn hoạt động hay làm bất cứ việc gì. Đặc biệt ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, khi người mẹ thường xuyên bị mệt mỏi, buồn nôn do những cơn ốm nghén gây ra.

Lúc này, việc thực hành thai giáo tri thức có thể giảm bớt sự buồn chán, và tạo cơ hội để mẹ tìm hiểu những chủ đề hay lĩnh vực mà mình yêu thích bằng cách đọc sách, suy nghĩ và tư duy.

Ngoài ra, các trò chơi trong khung giờ thai giáo tri thức của thai giáo 280 ngày yêu thương còn vừa giúp mẹ bầu thư giãn, lại tạo cơ hội để mẹ thực hành hoạt động tư duy cho cả mình và con yêu.

Đối với con yêu

Việc mẹ hoạt động tư duy sẽ tác động tới quá trình phát triển đại não của con yêu. Việc trao đổi thông tin giữa mẹ và con sẽ diễn ra, từ đó con yêu sẽ liên tục tiếp nhận những kích thích.

Chính vì vậy, mẹ thường xuyên tích cực động não sẽ giúp tăng cường sự phát triển tế bào và hệ thận kinh đại não của con yêu.

Ngược lại, cảm giác buồn chán, mệt mỏi và không muốn hoạt động của của mẹ bầu có thể gây tác động không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Con yêu cũng mất đi cơ hội được rèn luyện tư duy.

Thực hành thai giáo tri thức bằng những hoạt động nào?

Giải toán

Dân tộc thông minh nhất trên thế giới, người Do Thái chính là một ví dụ điển hình cho việc thực hành thai giáo tri thức cho con.

Trong thai kỳ, phụ nữ Do Thái sẽ luôn mang theo sách toán bên mình để giải toán cho đến khi con chào đời.

Thai giáo tri thức 04

Mẹ bầu thực hành thai giáo tri thức cho con bằng giải toán

Họ cũng thường xuyên hát, chơi đàn và giải toán cùng chồng nhằm rèn luyện trí tuệ thai nhi để con yêu phát triển trí thông minh mà còn giúp sợi dây gắn kết giữa ba mẹ và con thêm bền chặt.

Trò chơi Sudoku

Đây là một trò chơi trí tuệ hấp dẫn cho mẹ bầu tư duy nhiều hơn, giúp mẹ loại bỏ hoàn toàn cảm giác nhàm chán không muốn hoạt động, đồng thời giúp kích thích con yêu phát triển trí tuệ.

Một điều đặc biệt là ở Israel, các tờ báo đều dành một ô câu đố Sudoku để các mẹ bầu Do Thái chơi nhằm tối ưu sự phát triển não bộ cho con yêu.

Nhận thức được điều này, trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương chương trình thực hành thai giáo online, POH đã đưa vào trò chơi con số thông minh Sudoku để mẹ bầu thực hiện cho con yêu theo thời gian biểu mà POH đã nghiên cứu và sắp xếp theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi để tối ưu sự phát triển trí tuệ cho con yêu của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động thai giáo tri thức để các mẹ tham khảo và thực hiện cho con yêu như: Ghép tranh, đuổi hình bắt chữ, cờ tướng, các trò chơi giải đố IQ. Mẹ cũng có thể vẽ tranh, giúp kích thích tư duy sáng tạo vì đại não vốn có phản ứng tích cực với màu sắc.

 

 

Bên cạnh đó, mẹ đọc sách thai giáo hay những cuốn sách về chủ đề mình yêu thích và tìm hiểu về những lĩnh vực mới. Việc học ngoại ngữ và đọc sách bách khoa tri thức cũng là một trong số những hoạt động tri thức mà mẹ bầu nên thực hành cho con.

Để hiểu rõ hơn về Thai giáo và các phương pháp thai giáo xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Thai giáo POH nhé.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti