Thai giáo cho con có thần thánh như quảng cáo?

đăng bởi

"Người ta quảng cáo thai giáo nhiều quá, nhưng nó có thần thánh như thế đâu…"

Đấy là suy nghĩ của mình trong những ngày cuối cùng của thai kỳ, nằm nhà chờ lên bàn đẻ. Mình biết đến và bắt đầu thực hành thai giáo khi con được 20w, hơi muộn hơn so với các mẹ khác.

Không biết đây có phải là lí do khiến mình cảm thấy thai giáo không “thần thánh” như những gì người ta nói hay không?

Dù cho thai giáo mang lại cho gia đình mình nhiều điều tích cực, chồng quan tâm đến vợ con hơn, tình cảm gia đình gắn bó hơn, yêu thương nhau nhiều hơn?

Thai giáo từ trong bụng mẹ có thực sự kỳ diệu trong việc nuôi dạy con như lời đồn của mọi người?

Dù vậy, vì rảnh rang nằm nhà không có việc gì mấy nên mình vẫn thường xuyên thai giáo cho con theo hướng dẫn trên POH, nhưng không còn kỳ vọng nhiều.

Thế rồi…

Bé nhà mình sinh được 2w thì bắt đầu quấy khóc và chẳng chịu ngủ. Cứ đến tầm 9h mình mặc dù đã buồn ngủ díu mắt mà bé cũng không chịu đi ngủ, mà gắt ngủ thì quấy và gào khóc ầm ĩ. Đưa bé sang tay chồng hay bà ngoại cũng không ai dỗ được bé ngủ.

Người làm mẹ như mình lúc này cảm thấy bất lực và mệt mỏi thật sự. Mấy đêm liền cứ ngồi ôm con từ đêm đến tận sáng may ra con mới ngủ được một lúc, xong lại giật mình tỉnh dậy. Thương con và mệt cho chính bản thân mình.

 

 

Đến ngày thứ 4, chồng tự dưng bật nhạc, bảo là bật thử xem, biết đâu con lại như người lớn nghe nhạc là thấy dễ ngủ. Ấy thế mà dễ ngủ thật, bé dễ ngủ hơn những ngày trước rất nhiều mặc dù ngủ vẫn chưa thực sự yên giấc lắm. Mình mừng phát khóc.

Mình chợt nhớ ra, khoảng 4 tuần trước khi sinh bé, mình chỉ lười biếng bật 1 bản nhạc duy nhất là bài “Nhạc ngủ ngon” được POH giới thiệu. Nghe nhạc đó là mình cũng ngủ thiếp đi mất chẳng biết trời đất gì.

Hình như thấy mình bật nhạc ấy là bé cũng nằm im, không thấy đạp, vừa như kiểu đang lắng nghe hay như kiểu đang ngủ ấy nhỉ… Rồi mình đánh liều bảo chồng: “Anh tải bản nhạc này về đi xong mình bật thử cho con nghe nhé. Vì hồi trước khi mang thai em hay mở bản này”. Chồng ù ù cạc cạc nhưng vẫn làm theo.

Mẹ bầu thực hành thai giáo âm nhạc

Đúng 9h mình nháy chồng bật nhạc. Nhạc vừa mở lên phát là bé đang khóc nín luôn, cũng nằm im và không quấy khóc gì cả. Rồi bắt đầu bé thiu thiu ngủ, mình đặt bé nằm xuống giường mà cũng không ngọ nguậy gì, cứ thế đi vào giấc ngủ.

Trộm vía, trộm vía thực sự! Từ sau đó, mỗi lần thấy con có dấu hiệu buồn ngủ mình lại bật bản “Nhạc ngủ ngon” là con ngủ, không cần mẹ phải dỗ dành mệt mỏi làm gì, cũng không cần mẹ “gấu trúc” bế con thâu đêm nữa. Lúc này mình lại nghĩ, không biết các mẹ không cho con nghe nhạc từ khi mang thai sẽ  “ứng phó” với việc này thế nào?!

À hóa ra thai giáo cũng thần thánh thật. Như thế này là thần thánh quá rồi. Trước đó là chính bản thân mình lười biếng và mệt mỏi trong thai kỳ nên đã không thai giáo cẩn thận cho con, cũng đã hiểu sai về thai giáo.

Nó không chỉ giúp cho thai kỳ của chúng ta nhiều niềm vui hơn, mà nó còn có thể rèn luyện luôn cho con nếp sinh hoạt, giúp con phát triển tư duy và ngày càng khỏe mạnh.

Nó còn giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dạy con sau này, điển hình là cái việc cho con ngủ đúng giờ và ngoan như thế.  

Cảm ơn POH rất nhiều vì đã mang đến một phương pháp rất hay và bổ ích, “thần thánh” thật sự!

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti