Thai giáo bằng ánh sáng

đăng bởi Hạnh Phan

Thai giáo bằng ánh sáng là gì?

Thai giáo bằng ánh sáng là phương pháp thai giáo được khuyến khích để ba mẹ thực hành cho con yêu, giúp kích thích sự phát triển thị giác của thai nhi, giúp con yêu có đôi mắt tinh tường và nhanh nhạy.

Khi nào thì thực hành thai giáo ánh sáng?

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mặc dù mí mắt của con yêu còn dính liền nhưng con yêu đã rất nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.

Cho đến khi thai nhi bước sang tuần 27 của thai kỳ thì mí mắt bắt đầu mở và có khả năng nhìn nhận được ánh sáng chiếu vào bụng bầu của người mẹ.

Chính vì vậy, đây được coi là thời gian phù hợp nhất để ba mẹ bắt đầu thực hành thai giáo ánh sáng cho con yêu để đạt được những lợi ích thai giáo hiệu quả nhất.

 

Thai giáo bằng ánh sáng khi nào 01

Thai giáo bằng ánh sáng nên được thực hành khi mí mắt của con yêu đã mở.

Thai giáo bằng ánh sáng có vai trò gì?

Tuần 27 mở ra một thời kỳ phát triển mới cho thai nhi khi con yêu đã có khả năng nhìn nhận được ánh sáng.

Chính vì vậy thai giáo bằng ánh sáng còn được coi là phương pháp thai giáo tuần 27, có vai trò giúp cơ quan thị giác và não bộ liên quan đến thi giác của thai nhi phát triển tốt hơn.

Ngoài lợi ích đối với con yêu, thai giáo ánh sáng còn giúp mẹ bầu hình thành thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ như ngủ sớm, ngủ đủ giấc, dậy sớm, ăn uống đúng giờ, không thức khuya hoặc ở những nơi có ánh sáng mạnh và ồn ào vào ban đêm.

Thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ của người mẹ sẽ được truyền đến thai nhi thông qua các xung thần kinh. Từ đó, con yêu học được cách phân biệt ngày đêm, sáng tối và hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, ít quấy khóc vào ban đêm hơn.

Chính vì vậy, muốn con yêu được ngoan ngoãn và có môi trường phát triển toàn diện trọng bụng mẹ, thì bản thân người mẹ cần phải tự ý thức để thay đổi bản thân, có một nếp sống khoa học nhất.

 

Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng POH

Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích sự phát triển thị giác của con yêu.

Thực hành phương pháp thai giáo ánh sáng như thế nào?

Ba mẹ hãy coi bài tập thực hành thai giáo ánh sáng giống như một trò chơi giúp cho mẹ bầu và thai nhi được giải trí và có khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Mẹ bầu hãy rủ chồng cùng tham gia trò chơi này với con yêu.

Khi thực hành thai giáo bằng ánh sáng ba mẹ cần chuẩn bị một chiếc đèn pin và chọn một chỗ ngồi thoải mái, có không gian thoáng mát để thực hiện tương tác với con yêu.

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã nêu rõ cách thai giáo bằng ánh sáng với các bước cụ thể và chi tiết để ba mẹ nên áp dụng. Những hướng dẫn thai giáo của POH sẽ giúp cho việc thực hành của ba mẹ trở nên đơn giản và dễ dàng áp dụng hơn cho con yêu.

Khi thực hành phương pháp thai giáo bằng ánh sáng, ba mẹ lưu ý không dùng loại đèn pin có cường độ ánh sáng quá mạnh, hoặc cũng không nên kéo dài thời gian chiếu sáng quá lâu. Việc này sẽ khiến con yêu khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác của trẻ.

Kết hợp thai giáo bằng ánh sáng với thai giáo bằng âm nhạc như thế nào?

Thai nhi bước sang tuần 27 cũng là giai đoạn mà cả thính giác và thị giác của trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy mà thai giáo tháng thứ 7 không chỉ tập trung vào phương pháp thai giáo bằng ánh sáng mà còn được khuyến khích thực hành kết hợp với thai giáo bằng âm nhạc để con yêu được phát triển toàn diện.

 

Thai giáo bằng ánh sáng kết hợp thai giáo bằng âm nhạc

Thai giáo bằng ánh sáng kết hợp với thai giáo bằng âm nhạc để con yêu phát triển toàn diện.

Lúc này, ba mẹ vẫn tiếp tục duy trì việc nghe các bản nhạc không lời có âm điệu du dương, êm ái, nhạc thiếu nhi vui nhộn để duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định, thư giãn trong thai kỳ. Đồng thời con yêu cũng được thư giãn và nhận được nhiều hormone hạnh phúc từ mẹ nhất.

Thai giáo là phương pháp giáo dục khơi gợi tiềm năng trí tuệ và thể chất của con yêu ngay từ trong bụng mẹ. Đây cũng chính là một quá trình tương tác lâu dài, đỏi hỏi ba mẹ phải kiên nhẫn để có được kết quả như ý muốn, mang đến cho con yêu sự phát triển toàn diện nhất về trí tuệ và thể chất.

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt của chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của bạn bé, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, chị chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Để hiểu rõ hơn về Thai giáo và các phương pháp thai giáo xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Thai giáo POH nhé.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nuôi con bằng sữa mẹ khoa học và hiệu quả: POH Tuti
Bình luận