Thai giáo bằng ánh sáng

đăng bởi

Cách thai giáo ánh sáng như thế nào? Thai giáo ánh sáng có tốt không? Mời mẹ tham khảo ngay bài viết sau của POH nhé!

 

 

Thai giáo bằng ánh sáng là gì?

Thai giáo bằng ánh sáng là phương pháp thai giáo được khuyến khích để ba mẹ thực hành cho con yêu, giúp kích thích sự phát triển thị giác của thai nhi, giúp con yêu có đôi mắt tinh tường và nhanh nhạy.

 

 

Thực hành thai giáo ánh sáng khi nào?

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mặc dù mí mắt của con yêu còn dính liền nhưng con yêu đã rất nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.

Cho đến khi thai nhi bước sang tuần 27 của thai kỳ thì mí mắt bắt đầu mở và có khả năng nhìn nhận được ánh sáng chiếu vào bụng bầu của người mẹ.

Chính vì vậy, đây được coi là thời gian phù hợp nhất để ba mẹ bắt đầu thực hành thai giáo ánh sáng cho con yêu để đạt được những lợi ích thai giáo hiệu quả nhất.

Mời mẹ tìm hiểu thêm: Thai giáo bằng âm nhạc & Thai giáo bằng ngôn ngữ

Thai giáo bằng ánh sáng khi nào 01

Thai giáo bằng ánh sáng nên được thực hành khi mí mắt của con yêu đã mở

Thai giáo bằng ánh sáng có tốt không?

Tuần 27 mở ra một thời kỳ phát triển mới cho thai nhi khi con yêu đã có khả năng nhìn nhận được ánh sáng.

Chính vì vậy thai giáo bằng ánh sáng còn được coi là phương pháp thai giáo tuần 27, có vai trò giúp cơ quan thị giác và não bộ liên quan đến thi giác của thai nhi phát triển tốt hơn.

Ngoài lợi ích đối với con yêu, thai giáo ánh sáng còn giúp mẹ bầu hình thành thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ như ngủ sớm, ngủ đủ giấc, dậy sớm, ăn uống đúng giờ, không thức khuya hoặc ở những nơi có ánh sáng mạnh và ồn ào vào ban đêm.

Thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ của người mẹ sẽ được truyền đến thai nhi thông qua các xung thần kinh. Từ đó, con yêu học được cách phân biệt ngày đêm, sáng tối và hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, ít quấy khóc vào ban đêm hơn.

Chính vì vậy, muốn con yêu được ngoan ngoãn và có môi trường phát triển toàn diện trọng bụng mẹ, thì bản thân người mẹ cần phải tự ý thức để thay đổi bản thân, có một nếp sống khoa học nhất.

Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng POH

Phương pháp thai giáo bằng ánh sáng giúp kích thích sự phát triển thị giác của con yêu

Cách thai giáo bằng ánh sáng

Ba mẹ hãy coi bài tập thực hành thai giáo ánh sáng giống như một trò chơi giúp cho mẹ bầu và thai nhi được giải trí và có khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Mẹ bầu hãy rủ chồng cùng tham gia trò chơi này với con yêu.

Khi thực hành thai giáo ánh sáng ba mẹ cần chuẩn bị một chiếc đèn pin  thai giáo ánh sáng và chọn một chỗ ngồi thoải mái, có không gian thoáng mát để thực hiện tương tác với con yêu.

đèn pin thai giáo ánh sáng

Đèn pin thai giáo ánh sáng

Thai giáo ánh sáng bằng đèn điện thoại?

POH khuyên khi thai giáo ánh sáng cho con, bạn nên chuẩn bị một chiếc đèn pin có độ tập trung ánh sáng. Không nên chọn đèn pin bị phân tán ánh sáng. Ngoài ra mẹ không nên thai giáo ánh sáng bằng đèn điện thoại (flash). 

Bởi đèn điện thoại thường có cường độ sáng mạnh, gây chói không được khuyên dùng khi thai giáo ánh sáng sử dụng trong hoạt động thai giáo.

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã nêu rõ cách thai giáo bằng ánh sáng với các bước cụ thể và chi tiết để ba mẹ nên áp dụng. Những hướng dẫn thai giáo của POH sẽ giúp cho việc thực hành của ba mẹ trở nên đơn giản và dễ dàng áp dụng hơn cho con yêu.

Khi thực hành phương pháp thai giáo bằng ánh sáng, ba mẹ lưu ý không dùng loại đèn pin có cường độ ánh sáng quá mạnh, hoặc cũng không nên kéo dài thời gian chiếu sáng quá lâu. Việc này sẽ khiến con yêu khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác của trẻ.

Kết hợp thai giáo bằng ánh sáng với thai giáo bằng âm nhạc như thế nào?

Thai nhi bước sang tuần 27 cũng là giai đoạn mà cả thính giác và thị giác của trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy mà thai giáo tháng thứ 7 không chỉ tập trung vào phương pháp thai giáo bằng ánh sáng mà còn được khuyến khích thực hành kết hợp với thai giáo bằng âm nhạc để con yêu được phát triển toàn diện.

Thai giáo bằng ánh sáng kết hợp thai giáo bằng âm nhạc

Thai giáo bằng ánh sáng kết hợp với thai giáo bằng âm nhạc để con yêu phát triển toàn diện

Lúc này, ba mẹ vẫn tiếp tục duy trì việc nghe các bản nhạc không lời có âm điệu du dương, êm ái, nhạc thiếu nhi vui nhộn để duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định, thư giãn trong thai kỳ. Đồng thời con yêu cũng được thư giãn và nhận được nhiều hormone hạnh phúc từ mẹ nhất.

Thai giáo là phương pháp giáo dục khơi gợi tiềm năng trí tuệ và thể chất của con yêu ngay từ trong bụng mẹ. Đây cũng chính là một quá trình tương tác lâu dài, đỏi hỏi ba mẹ phải kiên nhẫn để có được kết quả như ý muốn, mang đến cho con yêu sự phát triển toàn diện nhất về trí tuệ và thể chất.

 

 

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt của chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của bạn bé, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, chị chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti