Thai giáo 3 tháng đầu

đăng bởi

 

Thai giáo là giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ, phương pháp giúp con yêu phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, trong mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ, sẽ có những phương pháp thai giáo khác nhau dựa trên sự phát triển của thai nhi.

Do đó, trong bài viết này POH mong muốn đem đến những kiến thức bổ ích cho các ông bố bà mẹ về các phương pháp thai giáo trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Tầm quan trọng của thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ chính là giai đoạn nền tảng cho sự hình thành và phát triển của con yêu. Chính vì vậy, thai giáo tháng đầu, thai giáo tháng thứ 2thai giáo tháng thứ 3 đóng vai trò quan trọng để ba mẹ tạo cho con một môi trường phát triển tốt nhất.

  Thai giáo 3 tháng đầu

Thai giáo 3 tháng đầu rất quan trọng với sự phát triển của con yêu.

Giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực, thư giãn, thoải mái

Theo cách thai giáo của người Nhật thì tâm trạng vui vẻ, tích cực của mẹ bầu là phương pháp thai giáo hiệu quả nhất dành cho con yêu.

Tuy nhiên, thời gian 3 tháng đầu thai kỳ là lúc mà nhiều mẹ bầu có tâm trạng buồn chán, áp lực do những cơn ốm nghén, buồn nôn liên tục gây ra. Nhạc thai giáo 3 tháng đầu có vai trò giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định để mẹ cảm thấy vui tươi, thoải mái.

Nhờ vậy mà mẹ được thư giãn, duy trì cảm xúc tích cực và tâm trạng ổn định để cơ thể tiết ra nhiều hormne hạnh phúc.

 

 

Tạo môi trường phát triển an toàn và lành mạnh cho con yêu

Tâm trạng vui vẻ, thoải mái của người mẹ giúp cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone hạnh phúc. Từ đó, con yêu cũng sẽ nhận được nhiều hormone hạnh phúc từ mẹ nhất.

Việc này giúp con yêu có được một môi trường phát triển an toàn và lành mạnh nhất trong bụng mẹ. Khi sinh ra, em sẽ là một em bé ngoan ngoãn, vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn.

Mẹ bầu và con yêu được khỏe mạnh với đầy đủ chất dinh dưỡng

Mẹ bầu duy trì sức khỏe mẹ và con yêu bằng dinh dưỡng.Mẹ bầu duy trì sức khỏe mẹ và con yêu bằng dinh dưỡng.

Sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ cho biết, 3 tháng đầu là giai đoạn con yêu bắt đầu được hình thành và dần phát triển.

Chính vì vậy lúc này thai giáo 3 tháng đầu bằng dinh dưỡng không chỉ giúp mẹ duy trì sức khỏe thể chất tốt mà còn giúp con yêu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của con.

Những chú ý cho mẹ bầu và chồng trong 3 tháng đầu

Khi thai nhi mới bắt đầu được hình thành và phát triển, mẹ bầu chí ý tránh vận động mạnh, làm việc quá sức và nặng nhọc.

Trong khoảng thời gian này mẹ bầu cũng cần giữ tâm trạng ổn định, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, người chồng đóng một vai trò quan trọng đối với tâm trạng của mẹ bầu vì chồng chính là nguồn cảm xúc bất tận cho mẹ bầu.

Người chồng nên thường xuyên chia sẻ, động viên, chuyện trò, quan tâm vợ, đồng thời tìm hiểu về các kiến thức thai giáo trong các sách thai giáo để cùng vợ thai giáo cho con yêu.

Sự quan tâm của người chồng đặc biệt quan trọng với mẹ bầu trong thai kỳ.Sự quan tâm của người chồng đặc biệt quan trọng với mẹ bầu trong thai kỳ.

Bên cạnh đó, với những công việc trong gia đình, đặc biệt là những công việc nặng nhọc, vất vả, chồng nên chia sẻ và giúp đỡ vợ để vợ được nghỉ ngơi, thư giãn. Như vậy, con yêu mới có một môi trường phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Khi thực hành thai giáo xúc giác bằng phương pháp vuốt ve, vỗ về con yêu, ba mẹ không nên dùng bàn tay xoa bụng bầu vì có thể làm tử cung xuất hiện những cơn co thắt dẫn tới động thai, sảy thai, đặc biệt với những mẹ có tiền sử sảy thai thì nên tuyệt đối tránh phương pháp này trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Các phương pháp thai giáo nên áp dụng cho con yêu

Ðể thực hành thai giáo một cách hiệu quả nhất cho con yêu, thai giáo POH khuyến khích các mẹ bầu nên tham khảo các phương pháp thai giáo cho 3 tháng đầu sau đây:

Luôn duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định, thoải mái

3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể người mẹ dễ mệt mỏi, buồn chán do sự thay đổi nội tiết tố. Việc giữ tâm trạng vui vẻ, luôn vui cười là cách giúp mẹ quên đi những cơn buồn nôn do ốm nghén gây ra.

Thư giãn giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực.Thư giãn giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực.

Mẹ bầu có thể duy trì cảm xúc tích cực, và vui vẻ bằng nhiều cách khác nhau như chọn làm những việc mình thích, nghỉ ngơi thư giãn thường xuyên, hay nghe những bản nhạc nhẹ nhàng với âm điệu du dương.

Thai giáo bằng âm nhạc

Trong 3 tháng đầu, mẹ nên nghe những bản nhạc không lời, nhạc nhẹ nhàng, có âm điệu du dương giúp mẹ được thư giãn, thoải mái nhất có thể.

Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo bằng âm nhạc tuyệt vời và hiệu quả nhất cho các mẹ và con yêu, trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH xây dựng một lộ trình thai giáo bằng âm nhạc theo từng giai đoạn phát triển của con yêu.

Các bản nhạc của POH được chuẩn bị chi tiết với thời lượng phù hợp, và được hẹn giờ để nhắc nhở ba mẹ đã đến giờ cho con nghe nhạc. Ba mẹ chỉ cần mở nhạc và cùng con yêu thưởng thức âm nhạc.

Thai giáo bằng dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe đồng thời cung cấp cho con yêu đủ dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần bổ sung các loại vitamin tổng hợp thiết yếu cho thai nhi trong thai kỳ như: acid folic, canxi, sắt,… giúp bé phát triển toàn diện não bộ và hệ xương.

Thai giáo 3 tháng đầu bằng dinh dưỡngThai giáo 3 tháng đầu bằng dinh dưỡng

Trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã nghiên cứu và xây dựng khóa dinh dưỡng mẹ bầu, giúp các mẹ dễ dàng chuẩn bị các bữa ăn theo thực đơn mà POH đã chuẩn bị, ba mẹ có thể tham khảo link bên dưới.

Đặt tên cho con yêu

Ba mẹ hãy đặt cho con bằng những cái tên đáng yêu để ba mẹ gọi con ở nhà như Sóc, Thỏ, Mèo, Cún, Bông, … Việc gọi tên con như vậy làm cho ba mẹ với con trở nên gần gũi, thân thuộc hơn. Đây cũng chính là phương pháp thai giáo hiệu quả đã được các mẹ thực hành minh chứng.

 

 

Vuốt ve nhẹ nhàng

Ba mẹ dùng một ngón tay ấn nhẹ vào bụng, sau đó thả ra và ấn nhẹ ngón tay từ trên xuống dưới và từ trái qua phải. Ba mẹ có thể trò chuyện cùng con yêu để con yêu cảm nhận được tình yêu thương dành cho con.

Khoa học đã chứng minh, đây chính là một trong những phương pháp thai giáo hiệu quả để ba mẹ thực hành cho con yêu trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Đối thoại, trò chuyện cùng con yêu

Trò chuyện cùng con yêu không chỉ giúp sợ dây gắn kết tình cảm mẹ bầu và con thêm bền chặt mà còn giúp mẹ cảm thấy thư giãn hơn trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Ba mẹ có thể trò chuyện cùng con về những chủ đề quen thuộc khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Khi thấy những cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, ba mẹ hãy trò chuyện và miêu tả cho con yêu biết.

Ba mẹ trò chuyện cùng con yêu.

Ba mẹ trò chuyện cùng con yêu.

Chị Hồ Điệp mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam có chia sẻ rất thú vị rằng: “Khi thai giáo cho Nhật Nam, tôi mô tả cho con nghe mọi thứ. Khi đi chợ, đi siêu thị, tôi đều kể và miêu tả cho Nam nghe về không gian, thời tiết, hình dáng và màu sắc các đồ vật.”

Ba mẹ chú ý ngôn ngữ dùng để nói chuyện với con yêu nên là những ngôn từ nhẹ nhàng, yêu thương, với giọng điệu trầm ấm để con yêu có thể cảm nhận được tình yêu thương ba mẹ dành cho mình.

Thai giáo bằng mỹ thuật

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể thực hành các hoạt động sáng tạo nghệ thuật như vẽ tranh, ngắm cảnh hay tự làm những đồ thủ công trong gia đình. Điều này giúp mẹ duy trì cảm xúc tích cực, thư giãn, đồng thời giúp con yêu sớm phát triển khả năng cảm thụ cái đẹp.

Thai giáo vận động

Thai giáo vận động trong 3 tháng đầu đặc biệt quan trọng đối với mẹ bầu và con yêu, giúp mẹ duy trì trạng thái sức khỏe tốt, giảm những cơn ốm nghén và sự mệt mỏi, buồn chán.

Mẹ bầu thực hành thai giáo vận động cho con yêu.

Mẹ bầu thực hành thai giáo vận động cho con yêu.

Mẹ bầu có thể đi dạo trong công viên cùng chồng vào những buổi sáng để hít thở không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót hay chọn những bài tập thể chất nhẹ nhàng phù hợp với bản thân và tập những động tác yoga đặc biệt dành riêng cho bà bầu.

Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Điểm đặc biệt của chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay con đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ và đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản. Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu.

Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Thai giáo 3 tháng giữa

Thai giáo 3 tháng cuối

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti