Tâm sự chuyện mang thai...

đăng bởi Tiên Tiên

Kể về cuộc sống khi mang thai đi các mom, có khác nhiều so với trước lúc bầu không? Với em, mọi thứ thay đổi hẳn từ sau khi mang thai, vui hơn, bận rộn hơn và hạnh phúc hơn rất nhiều. 

tam-su-chuyen-mang-bauHồi bé chưa được 3 tháng, chắc vì bụng chưa lớn nên em không thấy có gì khác lạ. Em không nghén, cân không tăng, người vẫn nhẹ nhàng, vẫn ăn chơi nhảy múa như thường.

Chỉ có điều phải nhớ lịch uống thuốc sắt + axit folic cho con bé khỏe mạnh. Những tưởng được một thai kỳ yên ổn, nhẹ nhàng. Ai ngờ đâu là tưởng bở...

Đến tháng thứ 4 trở đi, em phải uống bổ sung thêm canxi, vitamin D và DHA. Lịch uống nhiều hơn mà em cứ nhớ nhớ quên quên nên phải ghi chú lại mọi nơi trong bếp, ở chỗ làm việc để nhớ.

Đến lúc con biết đạp, cái lần con đạp đầu tiên ấy, sao nó thốn thốn, nhột nhột buồn cười lắm các mom ạ. Em đã cứ tưởng nó phải quậy tưng bừng như cầu thủ đá banh cơ, nhưng hóa ra đạp lại nhẹ thế. Mỗi lần con đạp em cảm thấy lạ lắm, hình như là hạnh phúc, vì có một mầm sống đang mỗi ngày một lớn lên trong bụng. 

 

 

Giai đoạn này cũng là lúc em bắt đầu các bài thực hành thai giáo cùng POH. Thời gian thai giáo cũng không có nhiều, lịch thai giáo được hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể từng giờ từng phút một, từ việc chơi với con như thế nào, đọc truyện cho con ra sao, cả việc chọn nhạc nữa. Thế mà sao em càng ngày càng cảm thấy mình bận rộn. 

Còn nhớ cái lần em thai giáo vận động, em chơi trò Ấn - Đẩy xong bé đạp lại em, chơi cùng em ấy, nó khiến em thấy sướng lắm, cảm giác ấy nói chung em cũng không biết phải diễn tả như thế nào.

Chỉ biết òa lên, thật kỳ diệu, con biết đạp theo em rồi, con biết chơi với em rồi. Thế là tự dưng em lại muốn thai giáo nhiều hơn, chơi với con nhiều hơn để được cảm nhận con tương tác với em nhiều hơn... 

Rồi đến cái thời điểm con đã quen với việc em thai giáo, lỡ một giờ em quên không thai giáo cho con là con đạp tưng bừng... Hic. Lúc này em mới biết là em tưởng bở lần 2, con đạp đâu có nhẹ, chẳng qua lúc trước vẫn còn yếu nên mới như vậy thôi. Thật sự là một cú lừa các mom ạ. 

Còn mấy tuần nữa là con mới chào đời, nhưng con đã hiện diện rất rõ ràng trong cuộc sống của ba mẹ, trở thành một phần không thể thiếu của ba mẹ rồi. Ba mẹ đã thiết kế xong cho con một góc phòng, xinh lắm, dành riêng cho con đấy.

Mẹ cũng đã mua hết đồ đạc, giờ chỉ còn đợi ngày con đến bên ba mẹ nữa thôi. Thật mong con chào đời, nhưng phải thật khỏe mạnh để đến gặp ba mẹ, con yêu nhé!

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)