Những trải nghiệm tuyệt vời của một người mẹ khi thai giáo cho con yêu

đăng bởi

"Đến giờ đọc truyện cho con là con phản ứng mạnh lắm các mẹ ạ, chuẩn bị đọc là cũng đạp mẹ như nhắc ý, lúc bố đọc là cũng hóng lắm, mình thấy bé cứ hích nhẹ thành bụng như kiểu nghe thích thú lắm ý. Có hôm nghe rất tập trung đến khi bố bảo "câu chuyện hết rồi con yêu", là bé đạp lun, chồng mình cứ bảo "vi diệu nhỉ"."

(Trích tâm sự của mẹ Huyền Iris khi thực hành thai giáo cho bé Henry)

POH chào các mẹ và con yêu. Hẳn là các mẹ đang trải qua một thai kỳ với những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ niềm hạnh phúc vỡ òa, đến những nỗi băn khoăn, lo lắng không biết làm thế nào để tạo môi trường cho con yêu của mình được phát triển tốt nhất phải không nào?

Trong quá trình đem đến những bài tập thực hành thai giáo cho con yêu của bạn, POH may mắn nhận được những phản hồi tích cực của các mẹ bầu, kèm theo đó là những bài viết chia sẻ về những trải nghiệm thú vị của những ông bố, bà mẹ khi thai giáo cho con.

Do đó, với mong muốn để các mẹ yên tâm cũng như có thêm động lực thai giáo cho con, ngày hôm nay POH chia sẻ với các ông bố, bà mẹ tương lai những trải nghiệm thai giáo thú vị của mẹ Huyền Iris. Hi vọng, các mẹ sẽ lắng nghe, có thể các mẹ sẽ thấy một phần chính bản thân mình trong bài chia sẻ của mẹ Huyền Iris đó!

 

Vợ chồng mẹ Huyền Iris và bé Henry

Gia đình mẹ Huyền Iris sau khi bé Henry được gần 2 tuổi.

Chia sẻ của mẹ Huyền Iris vào ngày 14 tháng 12 năm 2016

Chào các mẹ, hôm nay mình xin chia sẻ trải nghiệm của mình trong quá trình thai giáo cho con.

Mình đang mang bầu bé Henry tuần 29, mình có đọc sách thai giáo của người Nhật, cũng như biết cách thai giáo của người Nhật. Do đó, mình quyết định đăng kí khóa thai giáo_Thai giáo 280 ngày yêu thương của POH từ tuần 13. Trước đó hai vợ chồng đã mua nhiều sách hướng dẫn về thai giáo, đọc sách thai giáo cũng như tham khảo một số khóa học thai giáo trên mạng hay đọc sách thai giáo online nhưng vẫn chưa thấy ưng và chưa thực hiện thấy hứng thú cả.

May mắn thay, sau đó mình tìm hiểu thấy khóa thai giáo 280 ngày yêu thương khá đơn giản, tiện lợi vì đã lọc cho mình nội dung và phân bổ thời gian, mình chỉ việc làm theo thôi. Vì phụ thuộc vào tính chất công việc nên mình thực hành thường xuyên nhất là sáng nghe nhạc cùng con, rảnh chơi sudoku, và tối hai vợ chồng trò chuyện và đọc truyện cho con nghe.

Henry đến tuần 18, mình mới cảm nhận cú đạp đầu tiên của con nên thời gian đầu mình thai giáo âm nhạc hay trò chuyện cùng con thì chưa thấy con phản hồi gì đâu, nhưng mình thích thì mình làm thôi (hihi), điều quan trọng là mình kéo được chồng cùng tham gia bởi anh trầm tính và đôi khi ít nói, mình bảo anh kể chuyện cho con đi, thì anh ý cứ khó khó vì ngại và bảo ko biết bắt đầu thế nào, nên mình bảo chồng đọc truyện trong thai giáo POH thì anh hào hứng lắm, vì POH đã chuẩn bị sẵn nội dung mà.

Dần dần anh quen hơn, tối nào cũng sắp xếp công việc để đúng 9h là đọc truyện cho con, nhìu khi bận hay anh ra ngoài về muộn lại gọi điện về bảo mình đọc truyện cho con chưa. Từ đọc truyện, chồng mình lại thấy dễ chia sẻ với con và có nhiều cái để nói với con hàng ngày hơn. Nên tối nào cũng thấy hai bố con thủ thỉ là mình thấy hạnh phúc lắm.

  Nhờ được cả Ba Mẹ thai giáo mà bé Henry khỏe mạnh và thông minh

Nhờ được cả Ba Mẹ thai giáo mà bé Henry khỏe mạnh và thông minh.

Thực hành thường xuyên 1 thời gian mình thấy con như có phản ứng rõ hơn, tầm sáng lúc chuẩn bị đến giờ nghe nhạc là 6h hơn đến 7h, khung giờ ấy cũng là giờ chồng mình đi làm, ngày nào đi làm cũng hôn tạm biệt 2 mẹ con, mình thấy lúc ấy con bắt đầu thức, cứ húc húc mẹ dậy như kiểu dậy chào bố ý, thấy đáng yêu cực, sau đó mình cũng dậy và nghe nhạc cùng con.

Khi nghe nhạc là cu cậu cũng phản ứng liền, lúc ấy mình lại liên tưởng con tung tăng thế nào trọng bụng, sáng nào cũng thế mình thấy bắt đầu 1 ngày mới lúc nào cũng đầy năng lượng. Mình vốn nhạy cảm, hay cả nghĩ nhưng khi sáng nào cũng nghe nhạc không lời giai điệu vui vẻ, hay nhạc trẻ con đáng yêu của POH thì mình thấy lạ là tinh thần mình cũng lạc quan hơn hẳn, kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Còn đến giờ đọc truyện cho con là con phản ứng mạnh lắm các mẹ ạ, chuẩn bị đọc là cũng đạp mẹ như nhắc ý, lúc bố đọc là cũng hóng lắm, mình thấy bé cứ hích nhẹ thành bụng như kiểu nghe thích thú lắm ý.

Có hôm nghe rất tập trung đến khi bố bảo "câu chuyện hết rồi con yêu", là bé đạp lun, chồng mình cứ bảo "vi diệu nhỉ". Henry có phản ứng rõ, chồng mình lại càng hăng hái hơn chứ.

Có hôm, mình đăng nhập mãi ko được, chắc do lỗi hệ thống, mình thử lên mạng tìm 1 câu chuyện đọc cho con nhưng mình thấy tự tìm hơi mất thời gian vì mãi chưa tìm được câu chuyện ưng ý. Nên mình lại ngồi bịa chuyện với con hôm ấy.

  Bé Henry thông minh và nhanh nhẹn nhờ được Ba Mẹ thai giáo từ sớm

Bé Henry thông minh và nhanh nhẹn nhờ được Ba Mẹ thai giáo từ sớm.

Ngoài các hoạt động đó, thi thoảng rảnh mình cũng đọc thơ, thực hành thai giáo mỹ thuật bằng cách vẽ những hình con vật ngộ nghĩnh rùi tô màu (mặc dù mình vẽ dở lắm), chơi sudoku ...để thư giãn.

Mình là tập đầu nên cũng nhìu bỡ ngỡ, hồi hộp, nhìu khi cũng nghĩ ko biết con có cảm nhận được hết không nhưng mình nghĩ thà tin vào những điều tốt đẹp, và tin con sẽ cảm nhận được tình yêu của bố mẹ còn hơn là không. It nhất thì những việc mình làm đều khiến mình và chồng cảm thấy vui và hạnh phúc. Mình thích thì mình làm thôi.hihi

Các mẹ à, với mong muốn con yêu của ba mẹ được phát triển tốt nhất, thì chỉ bằng cách đọc sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ hay tham khảo những giáo trình thai giáo là không thể đủ được đâu. Ba mẹ nên thực hành thai giáo hàng ngày cho con yêu với một lộ trình khoa học tùy theo từng giai đoạn phát triển của con trong bụng mẹ.

Như vậy, thai giáo mới giúp tối ưu sự phát triển đó, con yêu sinh ra thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và hòa đồng hơn đó. Bật mí với các mẹ, mặc dù con mình vẫn còn chưa chào đời nhưng mình đã thấy một phần Henry của mình như vậy rồi đó các mẹ ạ, hihi.

Một điều sau cùng mình muốn nói nữa là cảm ơn POH rất nhiều vì đã đem đến khóa thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương đến các mẹ bầu như mình. Mình hi vọng có thêm thật nhiều mẹ biết đến chương trình của POH để có những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời cũng như giúp con yêu phát triển tốt nhất.

Giờ mình đi chơi sudoku và ghép tranh với con đây. Chúc các mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh nhé! ^ ^

  Thai giáo POH mong muốn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho Ba Mẹ và con yêu

Thai giáo POH mong muốn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho Ba Mẹ và con yêu.

Thai giáo là phương pháp khoa học nhằm tạo ra môi trường phù hợp giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ. Thông qua các hoạt động tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra các kích thích tích cực tới các giác quan và não bộ, giúp con yêu phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu vượt trội.

POH hiểu Ba Mẹ luôn lựa chọn những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của bạn. Và POH tin rằng khóa thực hành thai giáo Thai giáo 280 ngày yêu thương có thể đáp ứng trọn vẹn những mong muốn của Ba Mẹ về một em bé khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn và nhanh nhẹn.

POH hi vọng sẽ được đồng hành cùng các mẹ bầu trong suốt 280 ngày yêu thương. Chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti