Con yêu_niềm hạnh phúc lớn lao đến bên Ba Mẹ

đăng bởi

"Áp dụng thai giáo bằng âm nhạc, khi cho Mỡ nghe nhạc, mình thường để âm thanh từ nhỏ tới lớn, khi chuyển sang bên phải được 1 lúc chuyển sang trái. Con cũng vì thế mà uốn hết phải rồi trái, có khi uốn éo theo tiếng nhạc. Khi nhạc kết thúc, bụng dưới của mình cứ rung nhẹ như tiếng tim đập, rất đều. Riêng âm nhạc là thứ mà mình thấy Mỡ phản ứng rất tốt, gần như là ko để mình nản tí nào. Kể cả khi thích hay ko thích đều biểu hiện rõ ràng :)"

Đây chính là những cảm nhận của mẹ Đào Huyền khi thực hành thai giáo cho bé Mỡ. Con yêu đặc biệt nhạy cảm và phản ứng đáp lại khi được Ba Mẹ cho nghe nhạc. Ba Mẹ hãy đọc tiếp những chia sẻ bên dưới của mẹ Đào Huyền để có thêm động lực thai giáo cho con yêu của mình nhé! Chia sẻ của Mẹ Đào Huyền về quá trình thực hành thai giáo cho con yêu - 02/12/2016  

cam nhan thai giao poh cua me dao thi huyen

Chào các mẹ! Bé nhà mình hôm nay tròn 32 tuần - đây mốc quan trọng để các mẹ đi siêu âm đó. Bạn nào bằng tuần Mỡ thì mẹ cho em đi khám đi nhé! Cách đây 2 năm, mình tình cờ biết đến thai giáo khi lên HN đi tham gia hội thảo cùng 1 người chị.

Khi ấy đó là 1 khái niệm gì đó mơ hồ với mình: "Dạy e bé từ khi là thai nhi ư????". Khi họ chia sẻ về bé Đỗ Nhật Nam, nó gần như ko thuyết phục đc mình. Vì mình cho rằng đó là yếu tố di truyền, hoặc cái gì đó đại loại như may mắn.

Nhưng khi họ chia sẻ về những tác hại mà khi mẹ mà bầu ko kiểm soát đc cảm xúc, hành vi ảnh hưởng đến thai nhi thế nào. Nó lại hoàn toàn thuyết phục mình. Bởi xung quanh mình có 1 người chị li dị chồng khi đang mang thai, e bé sinh ra rất nhút nhát, yếu đuối.

1 chị khi mang thai cãi nhau, khóc lóc, tủi hờn chồng suốt... cả 2 bé sinh ra đều rất đặc biệt. Học sinh của mình có 1 người mẹ khi mang thai, mẹ ko hề quan tâm hay yêu thích gì đứa con trong bụng cả, nên 16 tháng đã phát hiện bé bị tự kỉ, và còn rất nhiều rất nhiều trường hợp khác nữa...

Vì vậy, khi mình thực hành thai giáo với bé nhà mình, mình chỉ nghĩ đơn giản rằng, con của mình không cần là thiên tài, quá xuất chúng. Mình chỉ mong con khỏe mạnh, là 1 đứa trẻ bình thường.

  cam nhan thai giao POH cua me dao thi huyen 01

Mẹ Đào Huyền khi mang bầu bé Mỡ

Mình không chắc là khi mình thai giáo con sẽ tiếp nhận và thừa hưởng đc bao nhiêu, nhưng mình tin rằng khi mình trao đi tình yêu, gửi những tín hiệu tốt đẹp đến con thì đó đã là những gì hạnh phúc nhất với mình khi mang bầu rồi....

Mình bị thủy đậu trong thai kỳ khi Mỡ 6 tuần. Có bác sĩ bảo mình bỏ con, có bác sĩ chỉ dám khuyên mình theo dõi thật kĩ nhưng cả 2 vợ chồng mình đều muốn giữ con. Vì con là duyên. Mình tiếp tục bị tiểu đường thai kỳ tuần 30. Những nguy cơ mà con sẽ phải chịu sẽ cao hơn những em bé khác. Mình lo ko? Lo chứ! Mình buồn không? Buồn rất nhiều! Chồng mình nói với mình "Sinh con ra như thế nào, 2 vợ chồng mình hãy cứ chăm sóc con như thế...". Như mình đã nói, vì con là duyên mà :). ....  

cam nhan thai giao me dao thi huyen 02

Hình ảnh bé Mỡ khi mẹ Đào Huyền đi siêu âm

Sau khi biết bị tiểu đường thai kỳ. Mình khá stress. Mình cũng cảm thấy con dường như ít đạp hơn. Nhưng khi mình lấy lại tinh thần, con lại vui vẻ trở lại, những cái gò hay uốn éo đều khiến mình rất vui..... Sáng sáng, mình thường vén bụng sử dụng nắng sớm để gọi Mỡ dậy. Con dậy rất đều, thường là 6h. Có khi mải ngủ, con cũng thúc mình dậy tầm ấy đó ạ.

Trên đường đi làm cùng chồng, mình nói chuyện với con về thời tiết, cảnh vật, công việc mà 2 vợ chồng sẽ làm hôm nay, sáng nay ăn gì... nhiều lúc cũng thấy ngượng ngượng, điên điên.

Áp dụng thai giáo bằng âm nhạc, khi cho Mỡ nghe nhạc, mình thường để âm thanh từ nhỏ tới lớn, khi chuyển sang bên phải đc 1 lúc chuyển sang trái. Con cũng vì thế mà uốn hết phải rồi trái, có khi uốn éo theo tiếng nhạc. Khi nhạc kết thúc, bụng dưới của mình cứ rung nhẹ như tiếng tim đập, rất đều. Riêng âm nhạc là thứ mà mình thấy Mỡ phản ứng rất tốt, gần như là ko để mình nản tí nào. Kể cả khi thích hay ko thích đều biểu hiện rõ ràng :)

Trưa khi đi ngủ mình thường vỗ nhẹ vào bụng như ru e bé, ko thì mình cũng đặt tay lên bụng và nghĩ là đang chạm vào con. Mình thường để mọi người chạm vào bụng, học sinh, đồng nghiệp của mình và khoe với Mỡ. Mình thấy vui vì điều đó ghê gớm ^^

Chiều tan làm, mình thường đi dạo chờ chồng đón. Mình lại bài ca "liên thiên" miên man hết cả, tâm sự trên trời dưới đất. Đến tối, khi nấu nướng hay ăn gì, mình thường nói "Mỡ ơi, đây là mùi mực/ tỏi/... nhé" rồi sau đó hít 1 hơi và nếm. Mỡ cũng "háu ăn" đến nhiệt tình!

Trc khi đi ngủ, thai giáo gần như là việc của chồng mình. Anh thường nói chuyện Phi- đen, chiến tranh thế giới, vietnamnet các kiểu thời sự với con... hoặc nói xấu mình. Có khi 2 vợ chồng hát karaoke trên điện thoại cho con nghe, khi thì anh hát liên thiên gì đó @@.... và đòi mình kể chuyện cho con nghe.

Khi chồng đi tiếp khách, mình thường bật nhạc "goodnight song" và nhắm mắt lại tưởng tượng... (Mẹ Đào Huyền thực hành thai giáo liên tưởng cho Mỡ bằng cách hình dung về con yêu của mình cũng như truyền những nguyện vọng của mẹ đến con.) Mình chọn 1 hình ảnh siêu âm của Mỡ mà mình thích nhất, mỗi khi tưởng tượng con như thế nào, mình đều sử dụng hình ảnh đó trong đầu ấy ^^ Mỡ khá nghe lời bố. Khi bị bố mắng anh ấy nằm yên, cả ngày sau chỉ ngọ nguậy nhè nhẹ, nhưng khi bố nịnh lại đạp tưng bừng ^^

Trc khi đi ngủ mình thường lấy tay chồng đặt lên bụng, ngụ ý với Mỡ rằng bố mẹ đang ôm con ngủ đấy. Trộm vía 8 tháng mang bầu, mình chỉ thích cái bụng nặng hơn chứ ngủ vẫn cứ ngon lành đến sáng hôm sau :D.... Tranh thủ lúc các cháu ngủ trưa, mình muốn chia sẻ với các mẹ ngần ấy. 30p nữa là học sinh của mình dậy rồi. Mà mình vẫn chưa ngủ, Mỡ đang giục mình đây ahihi Chào các mẹ nhé! ---

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti