Người lạ ơi! Bạn là nguồn sống của tôi!

đăng bởi

Rio ah, ngồi viết bức thư này cho con là đã 23g đêm 19.10. Tức là chỉ còn vỏn vẹn 48 tiếng nữa thôi là tới sinh nhật lần thứ 3 của con rùi đó. Sinh nhật lần thứ 3, mẹ dự định rất nhiều món quà bất ngờ cho con: Nào là tổ chức ở đâu, tổ chức như thế nào, mời những ai? Và đang lang thang trên mạng để tìm ý tưởng thì vô tình gặp "Poh" có cuộc thi "Thư gửi con yêu".

Mẹ rất xúc động vì mẹ nghĩ bao nhiêu món quà vật chất cũng không ý nghĩa bằng món quà tinh thần này. Và càng cảm động hơn khi thời gian tham gia còn 1 tiếng nữa là hết hạn nhưng chương trình vẫn đợi bài viết của mẹ đó con yêu!

Rio nè, nếu trong tình yêu hiện nay giới trẻ gọi nhau là "Người lạ" thì trong tình yêu của mẹ con mình mẹ cũng muốn dùng từ này với con."Người lạ" ơi con đến với mẹ lạ lùng lắm. 4 năm ba và mẹ kết hôn với nhau là khoảng thời gian rất dài để trông ngóng con.

Nhưng ngóng hoài không thấy. Bác sĩ đã kết luận muốn có con chỉ thụ tinh nhân tạo thôi. Nhưng trong thâm tâm mẹ vẫn cầu mong được sinh con tự nhiên nhất có thể. Mỗi lần mẹ thấy những người phụ nữ khác bế ẵm con của họ trên tay và mẹ khao khát vô cùng. Mẹ vẫn luôn hi vọng được bế con như thế. Và trong lòng mẹ luôn tin thượng đế sẽ mang con đến với mẹ một ngày không xa.

 

 

Và ngày đặc biệt đó đã tới. Đó là vào ngày 13.3.2015, sáng dậy mẹ có cảm giác mập ra và mẹ định chạy thể dục. Mẹ chỉ thấy dạo gần đó hay buồn ngủ chứ không phát hiện cảm giác gì đặc biệt. Thế là mẹ đã lấy đồ thể thao ra nhưng không hiểu sao khi lấy bộ đồ đó thì có 1 que thử thai ở trong đó đã lâu lắm rùi rơi ra trước mặt mình.

Mẹ thử que thử thai và nó xuất hiện 2 vạch nhanh chóng. Cả ba và mẹ không tin trước mắt mình là sự thật. Ba sợ que đó đã hết hạn sử dụng nên đã chạy ra hiệu thuốc mua 2 que tốt hơn. Thử tiếp thì vẫn là 2 vạch.... Con có biết lúc đó ba mẹ vui như thế nào không. Mẹ chỉ muốn hét lên: Mình không vô sinh nữa, mình đã có con thật rồi, mình được mua đồ cho baby rồi... Vui lắm con yêu ah.

Từ lúc đó mẹ đã có kế hoạch chăm sóc con rất đặc biệt. Từ ăn uống đi lại đều phải nhẹ nhàng. Mẹ đã tìm hiểu về thai giáo. Mẹ muốn con ra đời là 1 đứa trẻ lạc quan, yêu đời, vui tươi và xinh xắn nên mẹ luôn nghĩ đến những điều tích cực nhất... Đôi khi cuộc sống có nhiều áp lực nhưng mẹ không cho phép mình buồn để ảnh hưởng tới con. Và như thế con cứ lớn lên theo thời gian trong bụng mẹ.. Rất ngoan...

Từ khi con xuất hiện, cuộc sống của mẹ có nhiều thay đổi. Mẹ được cả nhà nội rất quan tâm. Nhất là ba con và bà nội. Luôn lo cho mẹ ăn ngủ tốt nhất. Vui nhất là khi đi siêu âm... Bác sĩ không cho ba vào phòng nhưng ba cứ đứng ngoài cửa sổ để lén nhìn vào. Mẹ thì hồi hộp không thể tả. Và hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên màn hình đã làm mẹ khóc... Con cứ thế lớn lên. Cái cảm giác mang trong mình 1 "mầm sống" thật là khó nói.

Hằng ngày làm việc gì mẹ cũng nghĩ đến con. Từ khi có con gần như mẹ bỏ được rất nhiều thói quen xấu: như thức khuya, ăn đồ chiên xào, cay, nóng, lướt fb... Mà thay vào đó là những việc tích cực hơn như ăn ngủ đúng giờ, nghiên cứu đồ ăn nào tốt cho mẹ và bé, đọc sách nhiều hơn... Có con cuộc sống mẹ trở nên thật ý nghĩa.

Hồi hộp nhất là tuần bác sĩ thông báo giới tính thai nhi. Vì cũng tò mò là con là ai, là trai hay gái...mặc dù ba và mẹ đều không đặt nặng vấn đề này. Và con là 1 chàng trai rất đáng yêu đã đến với thế giới này. 9 tháng 10 ngày mẹ mang thai con sao mà lâu đến lạ. Một năm học đối với mẹ thật nhanh nhưng thời khắc mong gặp con mẹ lại tính từng giờ.

Và rồi nó cũng đến. Mẹ đã được bác sĩ đưa vào phòng sanh. Ở đó chỉ có mẹ và những cơn đau. Lúc đầu chỉ là nhức lưng rồi từ từ là đến cơn đau co thắt giữ dội. Mẹ đã hình dung đau đẻ nó tương đương gãy 8 cái xương sườn. Nhưng có lẽ hình như nó đau hơn vậy. Mà không hiểu sao mẹ chịu đau cũng hay thật. Bình thường đứt tay nhẹ mẹ đã la to rùi. Nhưng khi đó mẹ chỉ cắn răng và để nước mắt chảy thui. Không la lên tiếng nào. Lúc đó mẹ đã nói với con rằng: Con yêu, mẹ và con cùng cố gắng nhé...

 

 

2g10p ngày 22.10.2015 con đã chính thức ghi danh công dân của trên 90tr người VN. Niềm vui của ba mẹ như vỡ òa con yêu ạ… Nghĩ về con và nói về con mẹ muốn nói mãi. Nhưng mẹ để dành kể ở các sinh nhật sau. 3 năm qua trải qua nhiều biến cố, nhiều áp lực nhưng con đã đem lại động lực sống cho mẹ để ba mẹ sống có trách nhiệm hơn, đặt ra nhiều mục tiêu hơn, làm việc nhiều hơn... Chỉ mong con có cuộc sống tốt hơn! Sinh nhật lần thứ 3 mẹ chúc con luôn hạnh phúc, an nhiên, và may mắn con nhé! Yêu con! ---

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti