Gửi con trai bé bỏng của mẹ!

đăng bởi

BÀI THAM DỰ CUỘC THI: “THƯ GỬI CON YÊU” TỚI POH Mẹ: Đào Thị Thu Bé: Nguyễn Văn An Khánh - Bé Boon - SN 27/6/2018

Gửi con trai bé bỏng của mẹ!

Boon thân mến!

Có con là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời bố mẹ. Đến thời điểm hiện tại, con đã được 3 tháng 15 ngày, mẹ không nghĩ là nhanh như vậy, con đến với bố mẹ như giấc mơ.

Con trai mẹ ngủ ngon lành tựa thiên thần để mẹ có thể viết nên những dòng cảm xúc mà có lẽ cuộc đời mẹ sẽ không bao giờ quên khi biết lần đầu tiên sắp có một thiên thần nhỏ đến bên mình.

Cũng như bao người mẹ lần đầu thực hiện thiên chức làm mẹ khác, mẹ không khỏi ngạc nhiên, vui mừng rồi đến bỡ ngỡ. Buổi sáng mùa thu đẹp trời, thời tiết chiều lòng người với những làn gió thổi nhè nhẹ, bầu trời đẹp lắm con ạ.

Các anh chị từ bé đến lớn cắp sách tới trường trong những ngày đầu tiên của năm học, chắc các anh chị đó cũng háo hức lắm, hạnh phúc lắm, hy vọng nhiều lắm cho những dự định, mục tiêu phấn đấu học tập của mình.

 

 

Còn mẹ thì sao? Tiết lộ cho con biết bí mật đó là bố mẹ sắp làm đám cưới đó, vui lắm con ạ, một cô gái trẻ trung xinh đẹp sắp lên xe hoa với bố con. Và con biết không, sáng mùa thu đầu tháng 9 đó, mẹ không nhớ cụ thể ngày nào nhưng lúc đó mẹ phát hiện thấy hình như sức khỏe của mẹ có vấn đề thì phải!

Cảm giác trong người khó chịu, đói lắm mà ăn cái gì vào cũng muốn ói ra, thức ăn ăn vào như chỉ chực trào ra ngoài thôi con. Lúc này, hình ảnh đầu tiên mẹ nghĩ đến là ai con biết không? Là con đó, con trai của mẹ, mẹ hy vọng sẽ có thiên thần đến bên với bố mẹ.

Nghĩ gì thì làm vậy, mẹ chạy ra nhanh cửa hàng thiết bị y tế mua hẳn 3 que thử về dùng cho chắc. Hồi hộp, lo lắng xem kết quả, mẹ không tin vào mắt mình nữa con ơi, là hai vạch đó, thử đi thử lại với cái que thử run run trên tay và người đầu tiên mẹ nghĩ đến để thông báo tin vui này chắc con cũng đoán được đúng không, bố của con đấy.

Bố con cũng vui phải biết, luôn mồm dặn mẹ giữ gìn sức khỏe để con có một cơ thể thật khỏe mạnh, khỏi phải nói ông bà nội ngoại cũng hớn hở mừng hết sức.

Mẹ Đào Thu

Mẹ Đào Thu và bé Boon

Sắp được làm bố làm mẹ, sắp bước qua một trang mới của cuộc đời, thêm một thành viên mới bước vào cuộc đời nên bố mẹ muốn dành tất cả những gì tốt đẹp cho con, con ạ.

Mẹ hỏi han người đi trước, lên mạng tìm phương pháp thai giáo để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi con đến với cuộc sống, thế giới loài người đó con. Thật may mắn, lang thang lướt mạng, mẹ tìm được POH – THAI GIÁO VÀ NUÔI DẠY CON, giống như người chết đuối vớ được cọc, mẹ vội vàng đăng kí.

Hành trình nuôi dạy, thai giáo con từ đây, từ những ngày đầu thai kỳ cho đến ngày con sắp ra đời, ngày nào mẹ cũng nói chuyện, tâm sự với em bé của mẹ.

Khi con 14 tuần, lần đầu cảm nhận được những cú đạp, cú hích rõ ràng của con trong bụng, mẹ bật khóc con ạ. Sinh linh bé bỏng ở trong bụng mẹ đang lớn từng ngày, thậm chí con có thể đối đáp với mẹ qua nhiều lần đạp, máy. Và mẹ cũng vỡ òa cảm xúc thì biết con là một “chàng trai” khỏe mạnh, hạnh phúc.

Mỗi buổi tối, cả bố mẹ đều nói chuyện, tâm sự với con rất nhiều. 24 tuần, hình ảnh rõ ràng, khuôn mặt tròn xoe giống khuôn mặt mẹ qua kết quả siêu âm mà bố mẹ không cười không được, con cười cử động đáng yêu làm sao.

Và những kỳ vọng, cố gắng của bố mẹ cũng được đền đáp, mẹ hay nói với con: “Đủ tháng đủ ngày, em bé Boon hạnh phúc ra với bố mẹ nhé!”.

39 tuần 5 ngày, đúng như ngày dự sinh, con báo hiệu cho bố mẹ, con sắp ra, mẹ cảm nhận cơn đau từng hồi, từng hồi một, vậy là đi viện. Mẹ vừa đau vừa buồn cười khi nhìn bố con cứ hấp tấp, lúng túng khi lần đầu đưa vợ đi sinh, thương lắm con ạ!.

 

 

Đến bệnh viện, bố và dì Hạnh sốt ruột ngoài hành lang, trong phòng sinh mẹ cùng với các bác sĩ “chinh chiến” để kéo con ra ngoài, cơ mà con ơi, mẹ đau suốt cả buổi đêm, cổ tử cung cuối cùng cũng mở đủ mười phân mà em bé của mẹ vẫn không chịu chui ra cơ đấy.

Chờ mãi trong cơn đau, mẹ kêu to nhất bệnh viện hôm đó đó con, mà sau này bố vẫn trêu mẹ khỏe, kêu to ai cũng sợ, hihi. Cuối cùng, em bé của mẹ vẫn cứng đầu không chịu ra, bác sĩ đành chỉ huy mổ lấy thai.

Mẹ mệt lắm, qua đêm đau đẻ kinh hoàng, mẹ có nghe thấy tiếng khóc chào đời của con nhưng không còn sức để âu yếm, vì mẹ đang nằm trên bàn mổ, chỉ có thể nhìn con một vài giây để tiếp tục cuộc giải phẫu. Em về với vòng tay của bố, da kề da với bố. Lúc này, mẹ đã thực sự yên tâm khi có thêm bà ngoại của con.

Những ngày đầu quả thật khó khăn đối với mẹ, đương nhiên phải có sự hỗ trợ của bà nội, bà ngoại mẹ mới có thể vượt qua con ạ. Mẹ đau vì vết thương nên không tự làm được mọi việc, ngay cả việc cho con bú.

Thương con trai của mẹ lắm, trộm vía con ăn được, những dòng sữa mẹ đầu tiên cho con ăn cũng đã có, nhìn con ăn mẹ hạnh phúc biết bao. Bao nhiêu khó khăn lúng túng khi cái gì cũng lần đầu tiên.

Đến ngày hôm nay, trộm vía con biết nhanh hơn mẹ tưởng, nhờ thai giáo POH mà con biết nhanh hơn, khỏe mạnh hơn. Yêu con nhiều lắm, hy vọng con sẽ là em bé hạnh phúc nhất, an yên nhất. Bố mẹ cố gắng trao cho con nền tảng tốt để con vững bước trong cuộc đời. Mọi sự lựa chọn đều là ở con!

Gửi đến con trai thương mến!

--- Chia sẻ của mẹ Đào Thị Thu, tham gia chương trình thực hành khi tham gia khóa thực hành “Thai giáo - 280 ngày yêu thương” 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti