Gửi cục may mắn - Con sẽ là cậu bé hạnh phúc nhất trên Thế giới

đăng bởi

Vậy là chỉ còn vỏn vẹn 22 ngày nữa con yêu của mẹ sẽ tròn 1 tuổi, chào mừng con đã đến với thế giới của ba mẹ. Mẹ ngồi đây, viết những dòng thư này cho con mà nước mắt cứ lăn dài trên má, những giọt nước mắt của niềm vui hạnh phúc vì đã có con bên cạnh.

Con đã yên giấc trong vòng tay mẹ, khẽ mỉm cười vì điều gì đó, mẹ không biết nhưng mẹ chắc chắn rằng con đang rất hạnh phúc. Mẹ luôn mong con sẽ có được những hành trình thật thú vị đến với những giấc mơ đẹp, mẹ tin rằng trong những giấc mơ thần tiên đó con sẽ luôn có ba mẹ cạnh bên.

Ngắm nhìn con đang say giấc nồng, bất chợt những ký ức xưa cũ lại hiển hiện một cách rõ ràng trong mẹ, ký ức của những tháng ngày đợi chờ con yêu đến bên mẹ trong tuyệt vọng và tràn đầy nước mắt.

 

 

Hơn 5 năm trời tìm kiếm con yêu là khoảng thời gian dài bất tận với ba mẹ. 5 năm – đã hai lần ba mẹ phải gạt nước mắt chia lìa với hai sinh linh bé nhỏ là anh (chị) của con. Niềm hạnh phúc sắp được làm cha mẹ chưa tày gang, ba mẹ cũng chưa kịp nhận hết lời chúc phúc từ mọi người xung quanh, mẹ buộc phải kết thúc thai kỳ hai lần ở tuần thứ 5 và thứ 10.

Mẹ vẫn còn nhớ mãi dáng hình ba con trong ngày hôm ấy. Ba thẫn thờ đứng bất động hồi lâu, ba thầm thì điều gì đó, tận tay ba đào từng nắm đất và đặt thi thể bé nhỏ của anh (chị) con nằm yên nghỉ nơi đó. Và dường như ba không thể chịu đựng được nữa, ba bật khóc như một đứa trẻ và quỵ xuống trước mộ phần con trẻ.

Mẹ nằm đó, thân thể đau nhưng lòng còn đau hơn. Mẹ thấy có lỗi với tất cả mọi người: với ông bà nội, ông ngoại, với ba con và với chính đứa con nhỏ mới rời đi. Mẹ thấy mình thật bất tài vì đã không thể gìn giữ, bảo vệ được chính đứa con của mình, đêm cứ thế trôi đi mà sao quá dài đối với mẹ?

Và rồi ba mẹ lại tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm con yêu. Biết bao cung bậc cảm xúc mẹ đều đã trải qua: đợi chờ, hy vọng, thất vọng rồi lại hy vọng… tất cả cứ bủa vây lấy ba mẹ. Ba mẹ đã tìm đến với rất nhiều bác sỹ, từ tây y đến đông y để tìm kiếm một sự cứu cánh cho bản thân, uống không biết bao là thuốc cũng chẳng từ một món ăn bổ dưỡng nào.

Nhưng tất cả vẫn chìm trong tuyệt vọng khi trong mẹ vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh. Ba mẹ đã đi trên hành trình trong một con đường hầm sâu thẳm hun hút, không lối thoát, không ánh sáng le lói cuối con đường. Nhìn cảnh người khác vui vầy bên tiếng cười trẻ thơ, mẹ đã chạnh lòng rơi nước mắt khi nghĩ đến mình.

Nhưng đức tin của người Công giáo không cho phép ba mẹ gục ngã lâu, niềm tin ấy đòi hỏi ba mẹ phải kiên trì trọn niềm phó thác. Một Linh mục – là người anh từ Vatican xa xôi đã nói với mẹ rằng: “Em phải vững tin, Chúa sẽ gửi đến cho em một thiên thần vào lúc em không ngờ tới”.

 

 

Và quả thật, như một phép màu trong một câu chuyện cổ tích, con đã đến và đem đến niềm hạnh phúc bất tận cho ba mẹ vào một sáng chủ nhật đẹp trời cuối tháng 3. Ba mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc không nói thành lời. Mẹ vui mừng khi bác sỹ báo rằng con đang phát triển rất tốt trong lòng mẹ, mẹ thở phào nhẹ nhõm khi lần đầu nghe tiếng tim đập của con, nó mạnh mẽ, trong trẻo đến lạ kỳ.

Và rồi, mẹ quyết định bắt đầu thai giáo cho con từ tuần thứ 11 của thai kỳ vì mẹ biết rằng với chương trình giáo dục này, mẹ sẽ xây dựng cho con một nền tảng thật vững chắc cho sự phát triển sau này của con, sự phát triển toàn diện từ thể chất, tinh thần đến cảm xúc trong con.

Hàng ngày, con đi làm cùng mẹ, hai mẹ con mình cùng nghe nhạc, vẽ tranh, tô màu, tối tối ba lại kể chuyện cho con nghe, từng vần thơ trong sáng con cũng được lĩnh hội. Từ tuần thứ 28, mẹ bắt đầu thai giáo ánh sáng cho con vì mong con sẽ có một đôi mắt tinh tường, biết nhìn đời và thấu hiểu với mọi người xung quanh.

Cục may mắn của ba mẹ

Từng khoảnh khắc phát triển của con mẹ đều ghi lại một cách cẩn thận: 5 tuần 5 ngày lần đầu mẹ thấy cái chấm nhỏ là con; 7 tuần năm ngày mẹ nghe thấy nhịp tim con; 15 tuần 4 ngày mẹ biết con sẽ là một cậu bé tinh nghịch và thấy được bàn chân bé nhỏ của con; 18 tuần 4 ngày mẹ cảm nhận được cú hích đầu tiên của con trong mẹ; 21 tuần 5 ngày mẹ thấy rõ khuôn mặt và nụ cười nhếch mép của con trên màn hình siêu âm 4D…

Và thời khắc tuyệt vời nhất đối với mẹ là khi nghe con cất tiếng khóc chào đời cũng vào một sáng chủ nhật (ngày 12/11/2017), nước mắt tràn khóe mi, không từ nào có thể diễn tả hết niềm hạnh phúc ấy trong mẹ. Mẹ được gặp con ngay tức khắc, cô y tá đưa còn liền đến bên mẹ, mẹ được da kề da với con, ôm trọn thiên thần bé nhỏ trong tay, mẹ thầm cảm ơn vì con đã thật mạnh mẽ để đến bên mẹ.

Rồi thì con ọ ọe trong vòng tay mẹ và mẹ - lần đầu tiên cất tiếng hát ru chào đón con đến với thế giới này. Mẹ hạnh phúc lắm con, dẫu biết rằng sẽ còn nhiều đau đớn về thể xác vì vết mổ sau sinh, mẹ vẫn tin rằng mẹ sẽ luôn ôm lấy con, nuôi con bằng chính dòng sữa mẹ. Chỉ có như thế mẹ mới ôm trọn được hết những khoảnh khắc mẹ con mình bên nhau.

Trộm vía con bú mẹ rất giỏi, ngủ ngoan, ít bệnh tật, hay cười và con lớn dần trong vòng tay mẹ. 10 tuần tuổi mẹ đặt con nằm nghiệng, con có thể tự lật và ngẩng đầu cười với ba mẹ; 4 tháng con biết lẫy; 4 tháng 3 ngày là lần đầu tiên con trườn những bước đầu tiên; 5 tháng 10 ngày còn có thể ngồi vững thẳng lưng; 9 tháng con mọc chiếc răng cửa dưới đầu tiên;

9 tháng 10 ngày chiếc răng thứ hai xuất hiện; 9 tháng 5 ngày con biết bò đến bên mẹ; 10 tháng 2 ngày con mọc hai chiếc răng cửa trên cùng một lúc. Và hôm nay, khi con đã được 11 tháng 7 ngày, con đã có thể nói được: ba ba; ma ma, ba ơi ba, bà, măm măm; ki ki, gâu gâu.

Sẽ còn nhiều cột mốc phát triển nữa của con ba mẹ sẽ luôn ghi chép thật cẩn thận để trở thành động lực tinh thần cho con của ba mẹ trong tương lai, và con sẽ trở thành cậu bé hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Ba mẹ gọi con là “Cục may mắn” của ba mẹ từ lúc con chưa chào đời bởi mong muốn rằng con sẽ luôn mang đến may mắn cho ba mẹ và bất cứ người nào con gặp mặt. Geogre Sand đã từng nói: “Chỉ có một thứ hạnh phúc trên đời là yêu và được yêu”, ba mẹ rất hạnh phúc vì đã gặp nhau, yêu thương nhau và có con là tình yêu của ba mẹ.

Mẹ mong con sẽ trở thành một cậu bé dũng cảm, sống có trách nhiệm, biết cảm thông và rung động với những khó khăn của người khác. Hãy biết sẻ chia tình yêu thương với mọi người xung quanh vì chỉ khi biết chia sẻ con mới trở thành cậu bé hạnh phúc nhất trong thế giới này. Nguyện xin Thiên Chúa và Thánh bổn mạng Gierado luon đồng hành, bảo vệ và che chở cho con yêu của mẹ.

Chúc mừng sinh nhật sắp tới của con – “Lucky boy” của mẹ. Mẹ yêu con.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti