Gửi Cừu - Tình yêu của mẹ!

đăng bởi

EM YÊU CỦA MẸ!

Những dòng thư này mẹ viết cho em khi em đã tròn 1 tuổi và chính thức biết đi. Mẹ viết để lưu lại kỉ niệm cho em, cũng để thể hiện một góc tình yêu mẹ dành cho em bé nhỏ.

Cừu thiu! Mẹ thích gọi em vậy dù em của mẹ thơm vô cùng...

Tháng 1 năm 2017!

Kết hôn được 1 tháng, bố mẹ quyết định đi khám bác sỹ và uống thuốc để chuẩn bị tìm em. Nhưng sau khi đi khám 2 ngày thì mẹ phát hiện chậm, thử và ồ! Mẹ có em rồi.

Thực sự là vui, hạnh phúc nhưng cũng bất ngờ lắm ý. Ai mà biết mẹ có em sớm đến vậy đâu. Lúc mới có em mẹ còn trẻ con lắm, trừ bố mẹ ra còn chưa thông báo cho ai vì...NGẠI!!! Giờ nghĩ lại mẹ cũng không hiểu sao ngại chỉ thấy rằng không biết bắt đầu nói từ đâu về sự hiện diện bất ngờ của em.

Rồi sau đó là những tuần lo âu... Vì em mẹ ham chơi mãi không chịu vào tổ, vì có mình bố mẹ ở đây không biết chăm sóc từ đâu, và vì hạnh phúc có em lớn quá mẹ chưa thể “tiêu hóa” hết.

 

 

Sau 7 tuần, mẹ lần đầu được nghe nhịp tim của em, xúc động, hạnh phúc ngàn lần vì thấy em khỏe mạnh và từ ấy con đường mình cùng lớn với nhau chính thức bắt đầu...

Từ hơn 10 tuần, mẹ chọn Thai giáo cùng con. Chẳng phải vì mẹ hiểu biết, giỏi giang hay theo khoa học gì, lúc ấy mẹ chọn đơn giản vì Thai giáo dạy mẹ giao tiếp với con, và cho mẹ hiểu bố mẹ yêu và mong con đến nhường nào. Mẹ lười! Thực sự rất lười.

Nhưng chưa hôm nào mẹ quên chào buổi sáng hay chúc con ngủ ngon mỗi tối; mẹ yêu cảm giác con gồng người trong bụng mẹ để nghe bản nhạc nào đấy; mẹ vừa buồn cười vừa thương khi con nấc cụt đến rung cả bụng mẹ; và mẹ dâng tràn khi bố mẹ gọi con đạp đáp lời.

Những tháng ngày con thành hình trong mẹ cũng là quá trình mẹ học cách trưởng thành hơn; vì trước ấy mẹ là út ít nên mẹ được chiều nhất nhà rồi bố cũng chiều mẹ nên có con, làm mẹ chính là một môn học quan trọng và khó khăn nhất.

Mẹ phải học cách yêu thương một người bằng cả trái tim nhưng theo cách lý trí nhất. Cũng có thể vì thế nên mẹ thích gọi Cừu là em – như một cách xưng hô nhẹ nhàng, gần gũi của riêng chúng ta vậy...

Nói thế nào nhỉ, trải qua 9 tháng 10 ngày bầu bí, rồi một năm chăm con, mẹ cũng từng hoang mang, thậm chí khóc, buồn bực, tuyệt vọng khi con không chịu ăn, con chững cân hay khóc không biết vì sao...nhưng cuối cùng, mẹ cũng cùng con vượt qua tất thảy, và tạm thời bây giờ có thể mỉm cười cùng nhau lớn khôn.

 

 

Cừu thiu nhé! Mẹ và bố phải công nhận rằng em trộm vía hóng hớt và mải nghịch từ trong bụng mẹ đấy.

Nào thì 12 tuần bảo con trai đến 16 tuần xác định con gái.

Nào thì 35 tuần, nghỉ lễ 2/9 em dọa ra sớm để gọi nội ngoại về cùng em.

Nào thì 39, 40 tuần mãi không chịu ra để mọi người nghỉ phép về Hà Nội trực đón em.

Nhưng dù như thế nào mẹ vẫn rất yêu em của mẹ và cảm ơn em thật nhiều.

Cảm ơn vì em đã đến với bố mẹ

Cảm ơn vì em đã cho mẹ một hành trình mang thai hạnh phúc và khỏe mạnh

Cảm ơn vì em đã mạnh khỏe chào đời và lớn lên từng ngày.

Giờ đây, ngắm em từng ngày trong vòng tay, mẹ thấy hạnh phúc thật nhiều và cũng thấu hiểu hơn lòng cha mẹ. Mẹ không dám hứa sẽ là người mẹ tuyệt vời nhất nhưng mẹ hứa sẽ là người bạn lớn của em, luôn bên cạnh và sẻ chia cùng em.

Hãy nhớ nhé! Dù mọi thứ có ra sao bố mẹ và gia đình mãi ở đây, yêu thương và đồng hành với con – tình yêu của mẹ ạ...

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti