Gửi con trai, Nhím yêu bé bỏng của Mẹ!!!

đăng bởi

“Có lẽ mẹ sẽ chẳng bao giờ quên được giây phút khi mẹ biết có một sinh linh bé nhỏ đang dần lớn lên trong bụng mẹ, đó là ngày 14/4/2017, hình như là Black Valentine.”

Trải nghiệm thai giáo của mẹ Dương Hải Yến, tham gia "Thai giáo 280 ngày yêu thương" từ ngày 12/06/2017

(Đăng trên POH Thai Giáo – 03/10/2017)

Đêm hôm ấy, mẹ trằn trọc không ngủ được, đến 2h sáng mẹ dậy và thử, kết quả cho thấy mẹ đã có thai. Mẹ mừng lắm, vào lay bố con dậy thông báo tin vui. Bố con mặc dù đang ngái ngủ nhưng vẫn ôm mẹ vào lòng và nói chúc mừng mẹ đã được lên chức.

Mẹ thấy hạnh phúc lắm con yêu à. Cả đêm ấy mẹ không ngủ được vì vui sướng. Đến sáng, bố chở mẹ đi siêu âm, kết quả là con đã được 5 tuần tuổi.

 

 

Kể từ ngày đó đến giờ, mẹ con mình đã đi được 2/3 chặng đường, chỉ còn lại 1/3 nữa thôi là mẹ được ôm con trong vòng tay mẹ rồi. Quá trình mang thai có nhiều biến động vô cùng, có những lúc mẹ thấy mình thật yếu đuối, đã có thời gian mẹ ngập tràn trong nước mắt, tâm trạng stress cực kỳ mà không muốn chia sẻ với bất cứ ai, kể cả là bố con.

Bởi lẽ khi có con, mẹ bị lâm râm đau bụng từ tuần thứ 8 đến tận tuần 12, đi siêu âm bác sĩ bảo rau bám tử cung hơi thấp, hạn chế đi lại và bưng bê nặng.

Ngày hạnh phúc của Ba Mẹ

Ngày hạnh phúc của Ba Mẹ

Thời gian đó mẹ nằm bẹp ở phòng, đầu óc quay cuồng, động tý là suy nghĩ, là khóc lóc. Rồi đó cũng là khoảng thời gian mẹ tìm đến Thai giáo POH. Mẹ đã có ý thức phải thay đổi chính bản thân mình vì mẹ lo sợ nếu mẹ cứ như vậy sau này con sinh ra cũng sẽ buồn hay khóc như mẹ.

Mẹ đã đăng nhập tài khoản POH để thực hành thao giáo theo khóa thực hành 280 ngày yêu thương, viết ra sổ những thứ mẹ cần làm cho con theo thời gian biểu rõ ràng, nhưng mẹ chỉ làm được vài hôm đầy đủ, còn mấy ngày sau đó hôm được hôm không.

Cho đến một buổi chiều khi con được hơn 14w, mẹ cảm nhận được lần đầu tiên con máy. Mẹ vui lắm nằm im để nghe xem nhưng sau đó không thấy nữa. Và từ đó thai giáo cho con bị ngắt quãng vì mẹ chưa thực sự chú tâm cho lắm.

Mãi đến khi con được 17w, mẹ bắt đầu lịch trình thai giáo lại cho con. Tâm trạng của mẹ đã dần khá lên vì mẹ không còn đau bụng nữa. Cứ mỗi sáng thức dậy mẹ đều hỏi con yêu của mẹ đã dậy chưa? Chúc con yêu ngày mới tốt lành, rồi nói cho con nghe hôm nay thời tiết ra sao và hỏi con trong ấy thế nào.

Gia đình Mẹ Dương Hải Yến

Gia đình Mẹ Dương Hải Yến

Rồi mẹ cùng con nghe nhạc, đọc truyện mỗi ngày. Cho đến 18w thì con đáp trả lại mẹ bằng những cú đạp, mẹ hiểu rằng con đã chịu tương tác với mẹ. Cứ như thế cho tới tận bây giờ, con đã hơn 30w và những cú đạp ngày càng mạnh hơn nhưng rất đúng giờ.

Mẹ con mình đã trải qua những tháng ngày thật vui bên nhau con nhỉ? Mẹ thấy mẹ sống có trách nhiệm hơn, gắn kết với con hơn khi mà ngày nào cũng trò chuyện cùng con. Cùng với thai giáo, mẹ đã đọc một vài cuốn sách để biết được cách nuôi dạy con sau này, để mẹ thực sự trở thành một người mẹ tốt.

À nói đến bố con, bố rất yêu và thương mẹ con mình. Một mình bố đi làm nuôi hai mẹ con nhưng chưa một lời kêu than, thậm chí đi làm không dám nghỉ ngày nào, chỉ mong đi làm kiếm thêm cho con hộp sữa.

Chỉ có điều, mẹ phải nhắc nhở mãi mới chịu cùng mẹ thai giáo cho con. Mỗi sáng đi làm, bố đều hôn mẹ rồi hôn lên bụng mẹ nói bố đi làm nhé, con ở nhà ngoan, đừng quấy mẹ nha. Tối về thì hôm chào hôm không, thỉnh thoảng ôm bụng mẹ đọc truyện cho con nghe, mà mỗi lần như thế đều phải đóng kín cửa vì ngại.

Mỗi lần mẹ dỗi bố, bố lại nói với con là: con à, con bảo mẹ đừng dỗi bố nữa, sau này con phải đẹp trai như bố, hào phóng như bố nhé, đừng có hay dỗi như mẹ con nha. Bố chưa bao giờ nặng lời với mẹ, luôn nhường nhịn mẹ mỗi lần mẹ cáu.

Cám ơn chồng đã chăm lo cho hai mẹ con

Cám ơn chồng đã chăm lo cho hai mẹ con

Bố luôn dành thời gian buổi tối để cùng mẹ đi dạo, động viên mẹ cố gắng mỗi khi mẹ thấy khó chịu trong người. Và quan trọng là luôn khen ngợi mẹ, hết khen mẹ nấu ăn ngon, đảm đang, lại còn khen mẹ xinh gái (chỉ có mỗi bố con khen mẹ xinh thôi ^^) nữa, nhưng mỗi tội hay dỗi .

Bố luôn biết cách làm cho mẹ cười. Mẹ thấy mình thật may mắn khi có bố con bên cạnh. Mẹ biết cuộc sống của bố mẹ còn nhiều khó khăn, nhưng bố mẹ sẽ cố gắng để mang lại cho con yêu những điều tuyệt vời nhất. Bố mẹ yêu con nhiều lắm!!

 

 

Cảm ơn POH đã giúp mẹ biết được cách giao tiếp với con, hướng đi cho mẹ, cách mẹ sẽ nuôi dạy con sau này.

Mai là Trung thu rồi con yêu ạ, sang năm cả nhà mình sẽ cùng nhau phá cỗ Trung thu con nhé, năm nay con chịu khó thưởng thức bánh Trung thu trong bụng mẹ nha con!

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti