Não của trẻ: thùy chẩm

đăng bởi Nguyễn Khải

Thùy chẩm là phần não nằm ​​gần phía sau đầu của trẻ, đôi khi được gọi là vỏ não thị giác. Khu vực này kiểm soát tầm nhìn và khả năng hiểu được những thông tin mà trẻ đang nhìn thấy. 

Con có thể nhìn, xác định được ví trí đồ chơi mà con muốn

Vùng não bộ này của con tiếp nhận các thông tin thị giác như hình dạng, màu sắc, sự chuyển động và tiến hành giải mã thông tin. Nhờ đó con có thể nhận biết và xác định các vật thể, đối tượng.

Thị giác là một trong những giác quan kém phát triển nhất của trẻ lúc mới được sinh ra. Trẻ sơ sinh có tầm nhìn ngắn và chỉ có thể nhìn thấy trong phạm vi khoảng 20cm đến 30cm. Con chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng, các hình dạng và chuyển động  của mọi vật một cách mờ nhạt.

Các đường dẫn thần kinh mang thông tin từ đôi mắt của trẻ sơ sinh đến bộ não cũng chưa trưởng thành. Điều này làm con chưa thể hiểu được nhưng gì con đang nhìn thấy.

Để phát triển những đường dẫn thần kinh này, con cần "luyện tập" nhiều bằng cách nhìn vào nhiều vật thể. Mẹ có thể hỗ trợ con bằng những cách rất đơn giản mà lại hiệu quả. Ví dụ ghé sát vào mặt em bé để con có thể nhìn ngắm khuôn mặt mẹ trong vài tuần đầu tiên. Trẻ sơ sinh đặc biệt thích ngắm nhìn gương mặt ba mẹ đó.

Nhưng khi con được một tháng tuổi, con sẽ nhìn ra được sự chuyển động của người và vật ngang qua trước mắt. Điều này khiến trẻ sững sờ, đôi khi còn bị khiếp sợ bởi những gì con nhìn thấy. Thật thú vị đúng không nào!

Một đối tượng hoặc vật thể sẽ đặc biệt thu hút con nếu chúng rõ nét và có màu sắc tương phản ví dụ như đen và trắng. Tầm nhìn của con sẽ được cải thiện dần dần và từ 8 tháng tuổi, con sẽ dần nhìn thấy mọi thứ như một người lớn. 

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo