Não của trẻ: thân não

đăng bởi Nguyễn Khải

Thân não của trẻ nằm trên đỉnh tủy sống. Thân não là khu vực phát triển nhất trong não của con khi sinh ra.

Thân não điều khiển phản xạ khóc, giật mình và bú của trẻ sơ sinh. Nó cũng kiểm soát các chức năng cơ bản không thể thiếu đối với sự sống của con người như hơi thở, huyết áp và nhịp tim. Ngay cả giấc ngủ (REM) của trẻ sơ sinh cũng được chi phối bởi thân não. 

Bé vừa sinh ra phần thân não đã phát triển hoàn chỉnh chưa?

Phần thân não này còn điều khiển một số cảm xúc của trẻ, đặc biệt là lo lắng, đồng thời trái lại chính là cảm xúc bình tĩnh.

Sự kiên nhẫn, chú ý và hiểu biết của mẹ là chìa khóa để giúp con phát triển một cách lành mạnh để xử lý cảm xúc. Việc phản ứng lại với bé và an ủi khi con khóc, đặc biệt là trong năm đầu đời, sẽ giúp con phát triển khả năng lấy lại bình tĩnh sau này. 

POH ACTI - GIÚP CON YÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VÀ VƯỢT TRỘI

Điều hạnh phúc của những người làm cha làm mẹ chính là được thấy con yêu được khỏe mạnh, không ốm đau, vui vẻ hoạt bát. Nhưng sẽ càng hạnh phúc hơn nữa nếu con được phát triển một cách toàn diện, cả thể chất lẫn trí não, cả vận động và ngôn ngữ, cả nhận thức và tình cảm. 

Dạy con không bao giờ là quá sớm !

Hiểu được nỗi lòng của ba mẹ, POH ra mắt khóa học “POH Acti - Phát triển giác quan vận động và ngôn ngữ” giúp ba mẹ trở thành “chuyên gia” đồng hành cùng con yêu khám phá thế giới. 

Giúp con bạn phát triển toàn diện và vượt trội ngay bây giờ cùng POH Acti : https://acti.poh.vn/

Nguồn: Babycenter
Bình luận