Não của trẻ: thân não

đăng bởi Nguyễn Khải

Thân não của trẻ nằm trên đỉnh tủy sống. Thân não là khu vực phát triển nhất trong não của con khi sinh ra.

Thân não điều khiển phản xạ khóc, giật mình và bú của trẻ sơ sinh. Nó cũng kiểm soát các chức năng cơ bản không thể thiếu đối với sự sống của con người như hơi thở, huyết áp và nhịp tim. Ngay cả giấc ngủ (REM) của trẻ sơ sinh cũng được chi phối bởi thân não. 

Bé vừa sinh ra phần thân não đã phát triển hoàn chỉnh chưa?

Phần thân não này còn điều khiển một số cảm xúc của trẻ, đặc biệt là lo lắng, đồng thời trái lại chính là cảm xúc bình tĩnh.

Sự kiên nhẫn, chú ý và hiểu biết của mẹ là chìa khóa để giúp con phát triển một cách lành mạnh để xử lý cảm xúc. Việc phản ứng lại với bé và an ủi khi con khóc, đặc biệt là trong năm đầu đời, sẽ giúp con phát triển khả năng lấy lại bình tĩnh sau này. 

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo