Nằm lòng 9 phương pháp THAI GIÁO giúp con thông minh vượt trội

đăng bởi Thanh Thanh


Sự phát triển của khoa học hiện đại đã chứng minh, thai giáo không chỉ có tác động tới thị giác, thính giác, vận động và khả năng ghi nhớ của thai nhi, mà còn giúp em bé trong bụng mẹ cảm nhận được những thay đổi tình cảm của người mẹ.

Trong thời kỳ thai nghén, hoạt động thai giáo có tác động tích cực tới thính giác và xúc giác, có thể ảnh hưởng tới vỏ đại não, tác động tích cực tới quá trình lớn lên của con.

Vậy mẹ đã biết có những hình thức thai giáo nào? Cách thực hành từng hình thức hiệu quả nhất cho con chưa? Mời mẹ tham khảo ngay bài viết sau của POH nhé!

 

1. Thai giáo ngôn ngữ

Thai giáo ngôn ngữ chủ yếu là phương pháp bằng cách mẹ đọc lớn, kể chuyện hoặc trò chuyện với con bằng cảm xúc của mình. Ví dụ: Đọc truyện thai giáo, đồng dao, thơ… hoặc nói chuyện với con, kể cho con nghe những câu chuyện thường ngày của mình.

Thời điểm tốt nhất để thực hành: Tháng thứ 4 khi đại não của con phát triển mạnh nhất. Thực tế là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ đã có thể thực hiện hoạt động này, chủ yếu là để tăng cường quan hệ thân thiết với con.

Tại chương trình POH Thai giáo, bài tập thai giáo ngôn ngữ được đưa ra rất sớm ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ. Và đỉnh cao là từ tháng thứ 4 trở đi giúp bồi dưỡng những tiềm năng về thể chất và tinh thần có sẵn trong gen em bé.

Lưu ý: Khi tiến hành thai giáo bằng ngôn ngữ cho con mẹ cần chú ý tới hình ảnh và âm thanh để truyền đạt tới con. Mặt khác, con đặc biệt thích nghe giọng nói của bố. Do đó lời nói của bố rất quan trọng khi thai giáo bằng ngôn ngữ.

2. Thai giáo âm nhạc

Khi thường xuyên lặp đi lặp lại những bản nhạc thai giáo tương đồng cũng có thể hình thành nên một năng lực trí nhớ nhất định trong đại não bé, giúp con khi chào đời có được năng lực thính giác tương đối mẫn cảm, linh hoạt và là cơ sở để phát triển trí tuệ.

Thai giáo âm nhạc bao gồm 2 hình thức:

+ Mở lớn nhạc hay để cảm nhận sự diệu kỳ của âm nhạc
+ Mẹ tự hát những âm điệu nhẹ nhàng để con vừa cảm nhận được cảm xúc của mẹ, vừa cảm nhận được âm điệu bài hát

Tại khóa học POH Thai giáo, không cần mất công tìm kiếm, hàng ngày mẹ chỉ cần mở app POH lên là có bản nhạc phù hợp kích hoạt não bộ phát triển tối ưu bao gồm:

- Nhạc thai giáo 3 tháng đầu: Lúc này thính giác con chưa hoàn thiện, app POH sẽ tập trung vào những bản nhạc mang lại cảm xúc tích cực

- Nhạc thai giáo 3 tháng giữa và cuối: gồm nhạc cổ điển, nhạc thiếu nhi, nhạc Mozart... giúp kích hoạt các chức năng của thần kinh thính giác, giúp phát triển khả năng ghi nhớ, giúp não bộ phát triển, càng nghe càng thông minh.

Mẹ tìm hiểu thêm ngay tại POH Thai giáo nhé!

3. Thai giáo bằng dinh dưỡng

Thai giáo bằng dinh dưỡng có thể tiến hành ngay từ khi bắt đầu mang thai. Khi tiến hành thai giáo dinh dưỡng thai phụ cần đặc biệt chú ý, không nên ăn quá no. Nên ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa một lượng vừa phải, hạn chế đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp, không nên ăn đồ nhiều dầu mỡ và thực phẩm có tính kích thích như cay, nóng…

Để có chế độ dinh dưỡng khoa học nhất, biết các thực phẩm nào nên và không nên ăn, công thức chế biến, thực đơn dinh dưỡng, ăn gì vào con không vào mẹ… mời mẹ tham gia khóa học POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

POH tặng ngay mẹ một khóa học Dinh dưỡng thai kỳ trị giá 300.000đ khi tham gia POH Thai giáo

Chương trình “Dinh dưỡng trong thai kỳ” sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:

- Giai đoạn này trong thai kỳ của tôi cần bổ sung những chất dinh dưỡng gì để giúp con nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng?

- Hôm nay tôi cần ăn những món ăn gì? Thực đơn cho bữa chính hôm nay? Thực đơn cho bữa phụ hôm nay?

Bên cạnh đó rất nhiều các kiến thức dinh dưỡng trong từng tháng, từng giai đoạn được đưa vào, giúp bạn giải đáp rất nhiều băn khoăn, lo lắng.

Các món ăn đa dạng, hiện tại có khoảng 200 món ăn với 3 loại: các món ăn chính giàu dinh dưỡng, các món ăn tráng miệng, các món ăn cho bữa phụ và một số món ăn chay. Với thực đơn phong phú như vậy giúp mẹ bầu có thể chọn lựa các món ăn mà mình thích, thay đổi khẩu vị để kích thích cảm giác ăn ngon miệng

Chương trình còn đưa ra một số lưu ý khi nấu món ăn để đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong món ăn, một số khuyến cáo khi kết hợp một số món ăn không có lợi. Giúp mẹ bầu có một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng và an toàn.

Để vừa có giáo án giúp con thông minh, vừa có khóa học dinh dưỡng này đầy đủ nhất, mẹ tham gia POH Thai giáo ngay hôm nay nhé!

4. Thai giáo vận động

Thai giáo bằng vận động chủ yếu có hai phương pháp:

+ Mẹ tự thực hiện các biện pháp vận động giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, dễ dàng hơn trong quá trình lâm bồn. Các bài thể dục nhẹ nhàng, hợp lý, tích cực còn giúp tác động tới sự phát triển của đại não và cơ bắp của thai nhi

+ Hai là, vào thời điểm thích hợp, mẹ thai giáo vận động cho con qua các trò chơi ấn đẩy, vận động… tập luyện cho con, thúc đẩy sự phát triển thân tâm em bé.

Đặc biệt nhiều bố mẹ tại POH Thai giáo nhận thấy rằng: thực hành thai giáo vận động theo giáo trình POH không những giúp con chân của con họ đặc biệt khỏe hơn so với những bạn khác không thực hành mà còn giúp động tác của con xuất hiện sớm hơn trẻ bình thường.

Để có được hướng dẫn thai giáo vận động phù hợp theo ngày, mẹ tham khảo ngay chương trình POH Thai giáo nhé!

5. Thai giáo bằng mỹ học

Đây là phương pháp quan trọng trong thai giáo giúp bồi dưỡng cảm nhận về cái đẹp cho em bé trong bụng mẹ. Phương pháp này thực hành chủ yếu thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của mẹ, tìm tòi và theo đuổi cái đẹp, hiểu được cái đẹp từ đó nâng cao cảm thụ về cái đẹp. Hơn nữa, thông qua việc truyền đạt thần kinh tới em bé cũng khiến con và mẹ cùng chia sẻ những điều ý nghĩa nói trên.

Thai giáo mỹ thuật với POH giúp số lượng tế bào thần kinh và thể tích não bộ sẽ tăng lên đáng kể. Từ đó giúp em bé có được sự phát triển toàn diện nhất về hệ thần kinh.

Đây cũng là nền tảng quan trọng nhất giúp bé có được sự phát triển toàn diện khi chào đời.

Với app Thai giáo của POH đưa ra, hằng ngày mẹ chỉ cần mở app lên là đã có bài tập mỹ thuật sẵn sàng, giúp thai giáo mỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất

Mẹ tìm hiểu ngay POH Thai giáo tại POH Thai giáo nhé!

6. Thai giáo ánh sáng

Bắt đầu từ tháng thứ 7 con đã có khả năng thị giác hoàn thiện, vì thế từ thời điểm này, chúng ta bắt đầu tiến hành huấn luyện thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi, điều này giúp cho việc thúc đẩy phát triển thần kinh thị giác, rèn luyện khả năng thị giác và giúp thai nhi biết phân biệt ngày đêm từ trong bụng mẹ.

Nhiều mẹ thắc mắc tại sao lâu có bài tập thai giáo ánh sáng trên app POH? Thực tế là thai giáo ánh sáng thực hành sớm là thừa, không có tác dụng vì mắt con chưa mở. Các tài liệu hướng dẫn thực hành thai giáo ánh sáng cũng khuyên nên bắt đầu khi mí mắt con bắt đầu mở, con bắt đầu nhận biết được sáng tối.

Vậy nên bắt đầu từ tuần thứ 27, khi con mở được mắt, app POH mới đưa bài tập này vào giúp mắt con tinh tường, nhanh nhẹn hơn. Đồng thời kích thích thị giác phát triển tối ưu nhất.

Để có giáo trình thực hành bài bản theo ngày, mẹ tham khảo ngay tại POH Thai giáo nhé!

7. Thai giáo bằng ý niệm

Thai giáo về ý niệm không có sự hạn định về thời gian và hình thức. Mẹ có thể triển khai tưởng tượng bất kỳ lúc nào để truyền đạt mong muốn của bản thân tới con.

Để có giáo trình thực hành bài bản theo ngày, mẹ tham khảo ngay tại POH Thai giáo nhé!

8. Thai giáo bằng tri thức

Thai giáo tri thức hệ thống có thể bắt đầu tiến hành từ tháng thứ 5, tiến hành nhận biết từ những con số và hình khối, màu sắc đơn giản, sau đó tăng dần độ khó. Trước khi tiến hành thai giáo bằng tri thức cần một khoảng thời gian cố định để tiến hành, hình thành quy luật nhất định cho con.

180 câu đố tại chương trình POH thai giáo sẽ giúp con sớm giúp con phát triển IQ. Con phát triển trí não và thông minh vượt trội.

Để có giáo trình thực hành bài bản theo ngày, mẹ tham khảo ngay tại POH Thai giáo nhé!

9. Thai giáo bằng cảm xúc 

Cảm xúc vui vẻ hài hòa có thể sẽ là phương thức tuần hoàn kỳ diệu được truyền tới cho em bé, đem lại cho con cảm giác an toàn và thoải mái, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển một cách khỏe mạnh.

Nếu cảm xúc của mẹ quá buồn phiền, thành phần nội tiết tăng cao, từ đó thông qua đường máu mang đến ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến biểu hiện không mong muốn.

Thai giáo cảm xúc nên bắt đầu thực hiện từ những phương pháp đơn giản đó, nhưng quan trọng là phải kiên trì. Thai giáo bằng cảm xúc không có những phương pháp cố định bởi mỗi mẹ lại có những đặc điểm tâm lý cảm xúc, hoàn cảnh sống khác nhau. Do đó, tất cả những phương pháp khiến mẹ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc đều là nội dung thai giáo tình cảm, cảm xúc tốt nhất.

Để luôn duy trì trì cảm xúc tốt đẹp trong suốt quá trình mang thai, mẹ đừng quên thai giáo cho con mỗi ngày cùng POH Thai giáo nhé!

Tại chương trình POH Thai giáo, tất cả phương pháp được thiết kế sẵn trên app giúp mẹ không bỏ lỡ bất kỳ một phương pháp nào. Hằng ngày mẹ chỉ cần mở app lên, chơi và tương tác mỗi hoạt động 3-5 phút là đã giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ.

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti