Nam giới có cơ bắp cuồn cuộn không đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng tốt

đăng bởi

Ngoại hình cơ bắp thường giúp đàn ông có nhiều khả năng hấp dẫn người khác giới hơn, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của họ.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Tây Úc với 118 người đàn ông thì những người trông khỏe mạnh hơn lại có xu hướng sản xuất ít tinh trùng hơn so với phần còn lại.

Nghiên cứu này đã cho thấy một sự đánh đổi tiến hóa kỳ lạ giữa lựa chọn trước và sau giao phối. Cơ bắp to, săn chắc có thể thu hút nhiều phụ nữ hơn, nhưng chúng cũng khiến đàn ông ít có khả năng làm cha khi kết đôi.

Đàn ông có cơ bắp có thể sản xuất tinh trùng có chất lượng kém hơn

Mặc dù có sức hấp dẫn với phái đẹp hơn, đàn ông cơ bắp có thể sản xuất tinh trùng có chất lượng kém hơn

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Animal Behavior, mỗi người đàn ông được yêu cầu cung cấp một ảnh chân dung, một ảnh toàn thân và một mẫu tinh trùng, nhằm để đo số lượng, khả năng vận động và hình dạng tinh trùng.

Một nhóm phụ nữ dị tính đã sử dụng những bức ảnh này để đánh giá về mức độ hấp dẫn của đàn ông, trong khi một nhóm khác gồm cả nam và nữ thì xem xét về ngoại hình của họ.

Những người đàn ông được đánh giá là khỏe mạnh nhất cũng đạt số điểm cao nhất về sự hấp dẫn, tuy nhiên họ lại có xu hướng có lượng tinh trùng thấp hơn. Dù vậy, sự di chuyển và hình thái tinh trùng của họ không khác biệt đáng kể so với những người còn lại.

"Những phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng mặc dù có lợi ích trong việc lựa chọn bạn tình, nhưng những cơ bắp đó có thể phải trả giá bằng khả năng cạnh tranh và chất lượng của tinh trùng", các tác giả nhấn mạng trong bài nghiên cứu.

 

 

Nghiên cứu này không chỉ ra tại sao đàn ông có vẻ ngoài hấp dẫn lại có ít tinh trùng hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu trước đây cho rằng đó có thể là một cách đàn ông tối đa hóa cơ hội giao phối với nhiều phụ nữ, bằng cách dự trữ một lượng tinh trùng trong trường hợp có thêm cơ hội với những người khác.

Ngược lại, những người kém hấp dẫn sẽ đầu tư nhiều tinh trùng hơn trong khi kết đôi, bởi vì đối với họ những cơ hội như vậy là ít và hiếm có hơn.

"Đây có thể là một lợi thế thực sự, tùy thuộc vào môi trường", Tiến sĩ Jennifer Kotler, nhà sinh vật học tiến hóa tại Đại học Harvard, người không tham gia vào nghiên cứu, phát biểu với Tạp chí Smithsonian. “Đôi khi nhỏ và yếu nhưng chất lượng giao phối cao sẽ tốt hơn.”

Tuy nhiên, một giả thuyết khác cho rằng việc tiêu tốn nhiều năng lượng để xây dựng cơ bắp có thể làm thay đổi nồng độ hormone giới tính, gây ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất tinh trùng.

Các nhà nghiên cứu hiện có kế hoạch khám phá sâu thêm giả thuyết này trong tương lai, bằng cách xem liệu một buổi tập trong phòng gym sẽ có ảnh hưởng thế nào đến việc sản xuất tinh trùng.

Do đó, những người đàn ông quan tâm đến số lượng tinh trùng không nhất thiết phải từ bỏ chế độ tập thể dục. Tiến sĩ Mollie Manier, một nhà sinh học tại Đại học George Washington chuyên nghiên cứu về tinh trùng và cạnh tranh tình dục, nhấn mạnh rằng mối liên hệ giữa khối lượng cơ bắp và chất lượng tinh trùng không phải là một đổi một.

"Sẽ có những người giỏi cả hai, và những người kém cả hai", tiến sĩ Manier nói. “Thực tế, không ai cần phải lo lắng rằng khối lượng cơ bắp của mình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cả”.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti