Thói quen ăn các loại hạt giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, còn chất kháng oxy hóa thì không

đăng bởi

Nghiên cứu mới gần đây đã cho thấy việc bổ sung các loại hạt có thể cải thiện đáng kể chất lượng và chức năng của tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh.

Ngược lại, trái với những phát hiện trước đây, một nghiên cứu khác được thực hiện với nhóm nam giới được chẩn đoán là có vấn đề về khả năng sinh sản cho thấy việc bổ sung chất kháng oxy hóa hàng ngày lại không có lợi cho sức khỏe tinh trùng.

Các nghiên cứu này đã được trình bày vào tuần trước tại hội nghị của Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu (ESHRE) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Tiến sĩ Albert Salas- Huetos tại Đại học Rovira i Virgili ở Reus, Tây Ban Nha tiết lộ rằng thói quen ăn vặt hàng ngày bằng hỗn hợp hạnh nhân, hạt phỉ và quả óc chó cùng với chế độ ăn uống theo kiểu phương Tây giúp nam giới gia tăng 16% số lượng tinh trùng, cũng như cải thiện sức sống, khả năng di chuyển, hình thái và kích thước của chúng.

Phái mạnh ăn gì để sản sinh ra nhiều tinh trùng?

Ông cho biết còn quá sớm để nói rằng những người đàn ông muốn sinh con nên thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống của họ. “Nhưng các dấu hiệu đang chứng tỏ rằng việc thay đổi một lối sống tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tăng cường khả năng thụ thai, và tất nhiên, các loại hạt là thành phần chính của dạng thực đơn Địa Trung Hải này”.

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng những loại hạt trên là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên, bao gồm các chất như kẽm, selen, omega-3 và axít folic, giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng.

 

 

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng hạt quả khô quốc tế (INC), Tiến sĩ Albert Salas-Huetos và các đồng nghiệp đã chia 119 nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi 18-35 thành 2 nhóm, trong đó có một nhóm được yêu cầu ăn 60gr hỗn hợp hạt hạnh nhân, hạt phỉ và hạt óc chó mỗi ngày trong suốt 14 tuần liên tiếp.

Nhóm này không chỉ cho thấy sự cải thiện các thông số tinh trùng liên quan đến khả năng sinh sản, mà đồng thời còn giảm đáng kể mức độ phân mảnh của ADN tinh trùng. Tất cả các đặc điểm này đều liên quan đến khả năng sinh sản ở phái mạnh.

Tuy vậy, Tiến sĩ Salas-Huetos cũng thừa nhận rằng nghiên cứu chỉ được thực hiện với một bộ phận đàn ông khỏe mạnh, do đó kết quả có thể sẽ không tương tự đối với nam giới nói chung.

Giáo sư Allan Pacey tại Đại học Sheffield, người không tham gia nghiên cứu, phân tích rằng sức mạnh của nghiên cứu là thiết kế ngẫu nhiên có kiểm soát. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý và chỉ ra những “điểm mù”.

“Tôi nhận ra rằng nếu bạn được chọn ngẫu nhiên vào nhóm ăn hạt, bạn sẽ được biết điều đó”, ông nói. “Có nhiều yếu tố gây nhiễu có thể đã len lỏi vào phương trình, chẳng hạn như những người đàn ông biết mình trong nhóm ăn hạt có thể cũng sẽ thay đổi các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ.”

Nghiên cứu thứ hai ở Hoa Kỳ được tiến hành với 174 người đàn ông đã được chẩn đoán bị vô sinh. Nó chỉ ra rằng việc cung cấp cho nam giới thực phẩm bổ sung chất kháng oxy hóa hàng ngày không tạo nên sự khác biệt nào đối với nồng độ, khả năng vận động hay hình thái của tinh trùng, cũng như sự phân mảnh DNA sau ba tháng.

Nhóm tác giả nghiên cứu chia sẻ rằng những bài viết trước đó khẳng định chất chống oxy hóa mang lại lợi ích cho chất lượng tinh trùng có thể đã bị hạn chế bởi số lượng nhỏ và sự đa dạng trong nhóm bệnh nhân, đi kèm với các yếu tố khác.

“Kết quả không ủng hộ việc sử dụng liệu pháp chống oxy hóa theo kinh nghiệm trước đây đối với yếu tố vô sinh nam ở các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai tự nhiên”, Giáo sư nghiên cứu Anne Steiner tại Đại học North Carolina ở Chapel Hill kết luận.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti