Tuổi tác của người cha có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF

đăng bởi

Một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy sự thành công của IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) ở phụ nữ dưới 40 tuổi cũng có thể chịu ảnh hưởng bởi độ tuổi của người chồng.

Cơ hội sinh con nhờ IVF đã giảm đối với những phụ nữ này nếu độ tuổi của người bạn đời ngày càng tăng.

"Nghiên cứu của chúng tôi đã tìm thấy một tác động độc lập giữa độ tuổi của nam giới đối với tỷ lệ tích lũy sinh con thành công", Tiến sĩ Laura Dodge tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess và Trường Y Harvard ở Hoa Kỳ cho biết.

Thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công có thể phụ thuộc vào độ tuổi của nam giới

Tuổi ở nữ giới được biết đến là yếu tố chi phối trong việc dự đoán cơ hội thụ thai của một cặp vợ chồng, nhưng rất ít nghiên cứu khám phá về tác động ở tuổi người đàn ông.

Nghiên cứu mới này đã phân tích gần 19.000 chu kỳ IVF ở 7753 cặp vợ chồng ở khu vực Boston.

 

 

Nhóm nghiên cứu nhận thấy mặc dù độ tuổi của đối tác nam không ảnh hưởng đến khả năng tiến hành IVF thành công ở phụ nữ trong độ tuổi 40-42, nhưng nó có ảnh hưởng đáng kể ở nhóm phụ nữ trẻ.

Ví dụ, các cặp vợ chồng có người phụ nữ dưới 30 tuổi và người đàn ông ở độ tuổi 40-42 chỉ có 46% cơ hội sinh con nhờ IVF, so với cơ hội 73% nếu người đàn ông ở độ tuổi 30 - 35.

"Nói chung, chúng tôi thấy không có sự suy giảm đáng kể nào trong tỷ lệ tích lũy sinh con thành công khi phụ nữ có bạn đời bằng tuổi hoặc trẻ hơn", Tiến sĩ Dodge, người sẽ trình bày kết quả này cho hội nghị thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai Châu Âu tại Geneva, Thụy Sĩ 4 tháng 7, cho biết.

Những lý do làm giảm thành công IVF khi tuổi của nam giới tăng vẫn chưa được tìm hiểu cụ thể, nhưng bác sĩ Dodge lưu ý rằng với việc thụ thai tự nhiên, tuổi nam giới cao hơn có liên quan đến giảm khả năng mang thai và tăng thời gian mang thai.

Cơ chế tuy không rõ ràng, nhưng có thể bao gồm việc tăng thiệt hại DNA trong thay đổi và biểu sinh tinh trùng, ảnh hưởng đến sự thụ tinh và cấy ghép.

Giáo sư Nicholas Macklon tại Đại học Southampton nói về những phát hiện: “Điều này có thể giúp phụ nữ khuyến khích các đối tác nam của họ tiếp tục cố gắng”.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti