Giảm cân giúp giảm triệu chứng buồng trứng đa nang ở nữ giới

đăng bởi

Hội chứng buồng trứng đa nang tăng nguy cơ rối loạn ăn uống, nhưng các triệu chứng PCOS giảm dần sau khi phẫu thuật giảm cân

Hai nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Khoa học của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ về Hội chứng Buồng trứng đa nang (PCOS) cho thấy phẫu thuật giảm cân có thể cải thiện tình trạng dư thừa androgen và mở rộng buồng trứng cũng như giúp phụ nữ giảm cân, giảm rối loạn ăn uống.

Trong giai đoạn 2009-2015, 33 phụ nữ được chẩn đoán mắc PCOS đã được phẫu thuật giảm cân tại Phòng khám Cleveland. Trong khi xem xét biểu đồ hồi cứu, Tiến sĩ Falcone và Christ đã so sánh các hồ sơ trước và sau phẫu thuật của những người phụ nữ về các đặc điểm của PCOS.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bà bầu

Phẫu thuật giảm cân cho người bị buồng trứng đa nang giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh

Họ phát hiện ra rằng cân nặng sau phẫu thuật và BMI của các bệnh nhân đã giảm đáng kể, cân nặng trung bình giảm từ 126 kg xuống 96 kg và BMI trung bình giảm từ 47,5 xuống 37,4.

Sau phẫu thuật, thể tích buồng trứng giảm; các đặc điểm khác của PCOS như tổng testosterone, testosterone tự do và hormone DHEA đã giảm so với trước khi phẫu thuật, nhưng vẫn chưa đủ để mang đến ý nghĩa thực tế.

 

 

Một nghiên cứu cắt ngang từ Đại học Pennsylvania đã chứng minh rằng PCOS có liên quan đến việc ăn uống không điều độ và sự sụt giảm chất lượng cuộc sống ở phụ nữ.

121 bệnh nhân mắc PCOS với 57 người trong nhóm đối chứng có kinh nguyệt đều đặn và không mắc chứng rậm lông đã trả lời các câu hỏi về rối loạn ăn uống, ăn đêm, trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, nhóm PCOS đã trả lời Bảng câu hỏi về chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe.

Phụ nữ mắc PCOS có số điểm trong bảng câu hỏi về rối loạn ăn uống cao hơn và nhiều phụ nữ mắc PCOS cũng có nhiều điểm về lo lắng và trầm cảm hơn so với nhóm đối chứng. Mối quan hệ đã được tìm thấy giữa lo lắng và trầm cảm với số điểm rối loạn ăn uống cao hơn.

Ông Owen K. Davis. MD, Chủ tịch Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ chia sẻ: “Phụ nữ mắc PCOS phải trải qua một loạt các triệu chứng như đau đớn, chán nản và khó chịu. Nghiên cứu cho thấy sự sụt giảm các triệu chứng sau phẫu thuật giảm cân là đáng khích lệ, tuy nhiên kỹ thuật này chỉ là phương thuốc cực đoan và chỉ thích hợp cho một số ít bệnh nhân.

Khi điều trị cho những phụ nữ mắc PCOS, điều quan trọng là kiểm tra trạng thái tinh thần và cảm xúc của họ. Sàng lọc về rối loạn ăn uống, lo lắng và trầm cảm ở phụ nữ mắc PCOS cũng giúp mang lại lợi ích cho nhiều người”.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti