Mới đẻ được 10 ngày con đã biết nhận mặt người thân!

đăng bởi

Đúng là phải tự bản thân trải qua mới tin được những điều mình luôn nghĩ khó xảy đến. Mình mới sinh bé được 10 ngày.

Trong thời gian mình sinh cũng chỉ có mẹ chồng và mẹ ruột mình ở bên cạnh, chồng đi nước ngoài từ 2 tuần trước khi sinh đến khi mình sinh được 1 tuần mới về.

Hai bà nội ngoại bế bé rồi chơi với bé suốt mà con cũng chỉ ngơ ngơ ngác ngác nhìn bà, cái nhìn như lạ, cái nhìn vì tò mò muốn tìm hiểu thế giới. Người ngoài qua chơi thăm bé mà gọi bé còn mần thinh luôn, không phản ứng gì mấy.

Thật là kỳ diệu khi con nhận ra giọng nói của ba ngay từ những ngày đầu chào đời

Ấy thế mà khi ba nó mới đi công tác về, mới ở cùng con được 3 ngày mà mỗi lần gọi con là bé có phản ứng rất khác.

Đang làm gì mà nghe thấy tiếng là bé quay ra nhìn ba luôn, cái ánh mắt con nhìn ba khiến mình cảm nhận bé thấy rất thân thuộc, con hiểu được đây là ba mình và ba đang gọi mình.

Cả chân tay nữa, chân tay quơ loạn lên như thích thú lắm ấy, lúc ấy nhét nó trở lại trong bụng thì chắc chắn là sẽ đạp bụng mình ầm ĩ luôn.

 

 

Mình nghĩ con có thể nhận mặt được ba, có lẽ là do lời nói. Hồi bầu bì chỉ có hai vợ chồng mình chăm nhau, không có hai bà phụ giúp. Hai vợ chồng mình dành rất nhiều thời gian để thai giáo cho con theo hướng dẫn từ ứng dụng POH, ba bé rất chăm chỉ chào hỏi, trò chuyện, tâm sự, kể lể rồi hát hò, đọc sách cho con nghe.

Mỗi lần nghe thấy tiếng ba gọi vào buổi sáng, tiếng ba chào hỏi hai mẹ con lúc đi làm về là con lại đạp tưng bừng trong bụng mình, rồi đến khi ba bắt đầu hát hò kể chuyện trước khi đi ngủ là cái bụng im như thóc kiểu đang lắng nghe chăm chú lắm, kết thúc câu chuyện ba không nói gì nữa là đạp đạp đòi hỏi, ngộ ghê luôn.

Thú thật là đến người mẹ suốt ngày mang vác con là mình đây cũng không nói nhiều với con bằng ba nó được. Chắc vì thế mà con không còn lạ gì tiếng ba nữa, cái giọng đặc trưng trầm trầm, chậm rãi, nghe mà cảm thấy ấm áp và yên tâm dễ sợ.

Tự dưng mình lại nghĩ, có khi nào hai ba con thân thiết quá, thân thiết ngay từ khi trong bụng đến khi ra ngoài, rồi lại cho mình ra rìa không nè. Thật là buồn cười quá ^^.

Nhưng mình thấy vui lắm, vì ngay những ngày đầu con ra đời đã thấy được sự gắn kết tuyệt vời của ba người trong nhà mình, thân thiết và đầy yêu thương đến kỳ lạ. Giờ thì chỉ mong con luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và yêu thương ba mẹ thật nhiều thôi. Yêu con lắm.

-----

Còn các mẹ, các mẹ thai giáo đến đâu rồi? Thành quả thu được có tuyệt vời như Mẹ Bo trên đây không nè?

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti