Luyện cho thai nhi ngủ nhiều vào ban đêm ngay từ trong bụng mẹ

đăng bởi Tiên Tiên

Ai cũng biết giấc ngủ lúc bầu bí rất quan trọng vì ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng để ngủ được không hề dễ… 

Đau lưng, đi tiểu nhiều lần, chuột rút, lo lắng, bồn chồn,... có quá nhiều lí do khiến mẹ bầu khó tìm được một giấc ngủ ngon.

Đó còn chưa kể chuyện con “tập võ” trong bụng mẹ vào ban đêm. Ôi con đạp thì vui vì con khỏe mạnh nhưng con cứ đạp ban đêm làm mẹ không ngủ được!

 

Thế nhưng tình trạng này đã đỡ hơn rất nhiều khi em bắt đầu thực hành thai giáo theo hướng dẫn của POH. Trong chương trình thai giáo này có các bài học về thai giáo ánh sáng giúp thai nhi phân biệt ban ngày và ban đêm kết hợp với các bài tập thai giáo âm nhạc và thai giáo vận động.

Chính sự kết hợp này cùng một lịch thai giáo cố định, lặp đi lặp lại hàng ngày, vô hình chung đã xây dựng một nếp sinh hoạt cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Giống như người lớn mình ý, ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc, chơi đúng thời điểm… 

Em bé nhà mình cũng vậy. Buổi sáng bé bị tiếng nhạc thai giáo và ánh sáng mặt trời đánh thức, buổi trưa mẹ cho nghe nhạc một chút đến buổi tối là các bài tập vận động, bài tập thai giáo ánh sáng khiến bé “hơi mệt”. Trước khi đi ngủ, ba sẽ kể chuyện êm như ru, và mẹ bật nhạc thai giáo “như ru ngủ” sẽ giúp bé bình tĩnh hơn, nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ hơn. 

Tất nhiên, việc bé thức giấc hay đi ngủ trong bụng mẹ rất khó kiểm soát. Bé thích thì ngủ, không thích thì thức dậy đạp đạp trong bụng mẹ. Các bài tập thai giáo như thế này chỉ phần nào giúp bé xây dựng nếp sinh hoạt nghiêm túc, là nền tảng cho nếp sinh hoạt “đâu vào đấy” khi em bé chào đời mà thôi. 

Mẹ nào đang gặp vấn đề về giấc ngủ do bé đạp quá nhiều có thể tham khảo các bài tập thực hành thai giáo từ POH nhé! 

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)