Học mẹ Nhật cách thai giáo âm nhạc cho con!

đăng bởi Tiên Tiên

Chào các mom. Hôm nay mình xin chia sẻ với các mom một chút về phương pháp thai giáo kiểu Nhật, cụ thể là các bài tập thai giáo âm nhạc. Mình thấy khá hay ho, các mom tham khảo nhé. 

Các mẹ Nhật cho rằng thời điểm tốt nhất để bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc là khi em bé được 5 tuần tuổi trở đi, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi con đi ngủ, mỗi lần chỉ kéo dài từ 10 - 20 phút. 

Vào buổi sáng, mình lựa chọn mở những bản nhạc vui vẻ, nhẹ nhàng, sôi động một chút cũng được để tạo không khí tích cực cho một ngày mới. 

Đến buổi tối, trước khi đi ngủ, mình sẽ vẫn mở nhạc nhẹ  nhàng nhưng êm dịu và mềm mại hơn, những nhạc "gây buồn ngủ" ấy để cả hai mẹ con đều dễ đi vào giấc ngủ. 

Điều đặc biệt là mình không sử dụng tai nghe dành riêng cho thai nhi nghe nhạc. Tất cả mình đều để loa ngoài hết, mở với âm lượng vừa phải vào buổi sáng và nhỏ hơn vào buổi tối, cả mẹ và con đều cảm nhận được âm thanh, cả mẹ và con đều dễ chịu ấy. 

Các mẹ Nhật quan niệm, khi mẹ nghe nhạc cảm thấy thoải mái thì bé yêu cũng đang tận hưỡng những khoảng khắc tuyệt vời này, kích thích sự phát triển của con tốt hơn trong bụng mẹ. 

Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm này luôn. Sau 1 thời gian nghe nhạc thai giáo cho con bằng phương pháp thai giáo kiểu Nhật, mình đang bắt đầu cảm thấy rõ ràng chuyển động của con yêu khi nghe nhạc, bắt đầu thấy những cú trườn, bò, và búng, đá nhè nhẹ giống như đang tận hưởng, nhún nhảy theo điệu nhạc vậy. 

Đợt này mình có học thai giáo trên POH, và thấy lịch trình thai giáo âm nhạc trên POH có nghe nhạc sáng, nghe nhạc chiều, nó hơi không khớp với lịch mình đang theo.

Thật may trên này có tính năng đặt lại lịch, sửa lại lịch thai giáo, nên mình sắp xếp lại một chút và thấy có vẻ ổn hơn. Còn những hoạt động thai giáo khác ngoài thai giáo âm nhạc vẫn ok. Các mẹ đang tìm hiểu về thai giáo có thể tham khảo nhé. 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti