Làm sao để rèn cho bé tự ngủ và ngủ qua đêm (Bé sau 1 tuổi)?

đăng bởi Hạnh Phan

Thư ngỏ,

Có những lúc mình bị bí các mẹ ạ.

Rất nhiều lần mình nhận được những tin nhắn của các bậc cha mẹ lo lắng sau khi đọc những status dài viết về tầm quan trọng của giấc ngủ và rất buồn là mình không có đủ kinh nghiệm thực tế để giúp đỡ họ.

Đó là những bà mẹ của các em bé 2-3-4 tuổi mà con vẫn chưa một lần tự ngủ, chưa một đêm ngủ trọn một giấc ngủ đêm.

  trẻ khó ngủ phải làm sao

Trẻ khó ngủ phải làm sao?

Đó là những em bé không có người nằm cùng, ru hoặc ngậm ti cả đêm thì không thể ngủ được. Hàng năm trời như vậy, từ mới sinh đến giờ đã 3-4 tuổi rồi!!!!

Và có lẽ mọi sự sẽ tiếp tục như thế nếu mẹ không sinh em bé thứ 2, giờ mẹ gặp phải tình huống khó khăn: không biết nghiêng bên nào để cho đứa lớn hay đứa bé ngậm ti cả đêm để ngủ. Họ tìm đến luyện tự ngủ.

Mình xin phép trích một đoạn của một tin nhắn, trong vô vàn các tin nhắn của các mẹ có bé lớn gửi mình. Nội dung các tin nhắn hầu như đều tương tự nhau như thế này.....

"Em chào chị, em đang cảm giác cực ức chế với bé lớn nhà em. Từ nhỏ đến lớn bé rất khó ngủ và em cũng không có kinh nghiệm hoặc thấy có nhu cầu dạy con tự ngủ. Bây giờ bé đã 3 tuổi, nhưng tối nào mẹ cũng phải nằm cạnh ôm khoảng 1 tiếng sau mới ngủ. Em cảm thấy mệt mỏi vô cùng vì chẳng có thời gian để làm việc vì cho bé ngu xong thì cũng trễ rồi. Em thường cho bé lên giường lúc 20:30 mà đến tận 22h mới ngủ. Em rất mong một tin nhắn từ chị vì em không biết phải bắt đầu từ đâu với việc tự ngủ của con"...

Mình có thể tự tin hiểu và áp dụng những kiến thức đọc và thực hành cho các em sẽ sơ sinh đến muộn nhất là 9 tháng nhưng thực sự mình chưa một lần giúp được ai sau 11 tháng luyện ngủ bởi mình không thể đánh giá chính xác được dư chấn của các thói quen cũ cũng như thời gian cũng như cường độ phản kháng của các bé ở từng nhóm tính cách.

Chưa kể mình biết là các bé sau 1 tuổi có khả chịu stress của việc mất ngủ khá tốt, chiến đấu với giấc ngủ lâu và mãnh liệt hơn và do đó hậu quả càng mất ngủ kéo dài hơn.

Nhiều em bé bị mất ngủ lâu dài, có thói quen ngủ ít thì rất ít hợp tác với lịch ngủ 5-6 của các giai đoạn này. Vì thế các trường hợp như thế mình buộc lòng phải từ chối.

Mình không có câu trả lời hay một phương án nào cho các trường hợp đó và hoàn toàn không hiểu được cách tổ chức sinh hoạt gia đình với các bé thiếu ngủ và ko tự ngủ lâu dài.

Vì thế mình đặt lại những nhắn gửi đó lên đây, để những mẹ đã thành công luyện tự ngủ cho con sau 1 tuổi có thể chia sẻ KINH NGHIỆM, CÁCH THỰC HIỆN, THỜI GIAN và CƯỜNG ĐỘ PHẢN KHÁNG của các bé để nhiều mẹ khác tuy không nhận được câu trả lời từ mình, cũng có thể định hình được một vài phương pháp và kinh nghiệm từ các mẹ khác.

Cảm ơn các mẹ!

Hachun - Admin POH

---

Bạn đã thực hành EASY cho con thành công chưa?

Nếu bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc bé. Hãy để EASY ONE đồng hành cùng bạn.

EASY ONE là chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần do chuyên gia Hachun Lyonnet xây dựng trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Rất nhiều mẹ đọc tài liệu về EASY mà vẫn chưa thể tự thực hành thành công, bởi vì mỗi em bé có một biểu hiện riêng và trong quá trình áp dụng cần có những điều chỉnh. Vì vậy việc tư vấn là yếu tố quan trọng quyết định thành công của EASY.

“Muốn thành công phải hỏi những người thành công, đừng hỏi những người thất bại”

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/