Kỹ thuật hình ảnh mới có khả năng giúp chọn phôi cho thụ tinh IVF

đăng bởi

Một kỹ thuật hình ảnh mới có thể giúp đánh giá chất lượng của phôi giai đoạn đầu.

Công nghệ ảnh siêu phổ - kỹ thuật này một ngày nào đó có thể cải thiện tỷ lệ thành công thụ tinh IVF bằng cách đưa ra đánh giá khách quan về sức khỏe của phôi, điều mà hiện nay vẫn phụ thuộc vào ý kiến ​​và kinh nghiệm của bác sĩ lâm sàng.

"Việc sàng lọc di truyền tiền cấy phôi thường diễn ra dưới kính hiển vi quang học bình thường", tác giả chính, Tiến sĩ Melanie Sutton-McDowall thuộc Đại học Adelaide, Úc cho biết. “Mặc dù khá dễ dàng để phân biệt phôi kém chất lượng (do sự khác biệt về tính đồng nhất), nhưng bác sĩ lâm sàng khó có thể xác định khách quan khả năng sống sót của các phôi khác.”

Một kỹ thuật hình ảnh mới giúp đánh giá chất lượng phôi, từ đó tăng tỷ lệ ivf thành công

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm chất lượng cao ARC cho Nanoscale BioPhotonics tại Đại học Adelaide, kỹ thuật hình ảnh có thể xác định các biến thể diễn ra tại hoạt động trao đổi chất trong phôi được nuôi cấy.

Hoạt động trao đổi chất được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định sức khỏe của phôi, và phôi có cấu hình trao đổi chất đồng nhất thường khỏe mạnh nhất.

 

 

Các thông tin trong nghiên cứu này được công bố trên website Sinh sản con người, các nhà khoa học đã phát hiện sự khác biệt về trao đổi chất giữa phôi bò 5 ngày tuổi khi cho tiếp xúc với hai nồng độ oxy khác nhau (20% và 7%) bằng cách sử dụng hình ảnh siêu phổ, trái ngược với kỹ thuật hiển vi huỳnh quang truyền thống. Mỗi bộ phôi sau đó cho thấy mức độ phát triển khác nhau.

Các kỹ thuật hiện tại có thể đo được ánh sáng (huỳnh quang) được tạo ra tự nhiên bởi các tế bào trong các phản ứng hóa học, nhưng hình ảnh siêu âm có thể đo cường độ ánh sáng qua một loạt các bước sóng. Điều này có nghĩa là công nghệ mới này có thể ghi nhận thông tin từ một số quy trình cùng một lúc.

Do việc sử dụng hình ảnh siêu âm trong các phòng khám IVF và cho phôi người đã được áp dụng cách đây vài năm, Tiến sĩ Sutton-McDowall hy vọng sẽ thấy công nghệ sẽ nhanh chóng thích ứng để đưa vào sử dụng.

“Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận sáng tạo này sẽ được thương mại hóa khá nhanh chóng”, tiến sĩ dự đoán. “IVF là lộ trình điều trị tốn kém và phức tạp. Bất kỳ phương pháp mới nào có thể giúp cải thiện tỷ lệ phụ nữ sinh con thành công đều có lợi cho cả bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân của họ.”

Các loại hệ thống kính hiển vi khác nhau đã được sử dụng để cung cấp thông tin giới hạn cục bộ, quá trình phát triển theo thời gian của phôi tại phòng khám IVF.

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti