Một phần ba số cặp vợ chồng thụ thai tự nhiên thành công sau thất bại IVF

đăng bởi

Khoảng một phần ba phụ nữ đã thụ thai tự nhiên trong sáu năm sau khi ngừng sử dụng các phương pháp điều trị sinh sản, theo một cuộc khảo sát mới đây trên internet với hơn 400 phụ nữ đã được ghi nhận.

Nhóm nghiên cứu đã gửi bảng câu hỏi trực tuyến cho người dùng thông qua bảng tin trên trang web về chứng vô sinh (www.ivf-infertility.com) nhằm tìm hiểu về tỷ lệ thụ thai sau khi các cặp vợ chồng ngừng điều trị IVF hoặc ICSI.

Họ phát hiện ra rằng 29% phụ nữ đã thụ thai tự nhiên thành công trong vòng sáu năm sau khi ngừng điều trị.

Nhiều cặp vợ chồng thụ thai tự nhiên thành công sau thất bại ivf

"Bất kể kết quả của các phương pháp điều trị sinh sản như thế nào - cho dù bệnh nhân có thụ thai hay không - chúng tôi nhận thấy có khoảng 30% khả năng thụ thai thành công trong thời gian sáu năm sau khi dừng điều trị", tiến sĩ Samuel Marcus, bác sĩ tư vấn sản khoa tại Bệnh viện Queen Elizabeth ở London cho biết.

Trong số 403 câu trả lời, có 34 trong số 96 phụ nữ không thụ thai trong quá trình điều trị sinh sản sau đó đã mang thai, từ đó có 30 ca sinh sản thành công. Trong số 307 phụ nữ đã thụ thai trong quá trình điều trị, 84 người sau đó cũng đã thụ thai lần hai.

 

 

Hầu hết các trường hợp mang thai (87%) thành công trong hai năm đầu sau khi ngừng điều trị. Phụ nữ đã trải qua nhiều chu kỳ IVF hoặc ICSI có cơ hội thụ thai tự phát thấp hơn sau khi ngừng điều trị. So với những phụ nữ chỉ có 1 đến 2 chu kỳ điều trị, những phụ nữ trải qua 5 chu kỳ trở lên có khả năng thụ thai thấp hơn 60%.

Không có lời giải thích dễ dàng nào cho việc thụ thai tự phát sau khi bị vô sinh lâu năm ', bác sĩ Marcus nói. 'Một khả năng là khi các phương pháp điều trị sinh sản đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn, chúng ngày càng được sử dụng để điều trị vô sinh kéo dài và cho các trường hợp ít nghiêm trọng hơn như vô sinh không rõ nguyên nhân, vô sinh nam nhẹ và lạc nội mạc tử cung nhẹ.'

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng có thái độ vui vẻ ngạc nhiên trước những lần mang thai bất ngờ. “Bạn có thể nghĩ  rằng hầu hết các cặp vợ chồng tưởng chừng vô sinh có thể thụ thai tự nhiên sau khi ngừng điều trị sinh sản sẽ rất hạnh phúc”, theo lời bác sĩ Marcus nói với Telegraph.

“Tuy nhiên, một số người không hề cảm thấy như vậy, bởi họ cần đối mặt với gánh nặng về thể chất, tài chính và cảm xúc tạo ra từ các phương pháp điều trị sinh sản và sẽ nghi ngờ các phương pháp điều trị trước đây là không cần thiết.”

Giáo sư Allan Pacey, biên tập viên của trang Human Fertility - nơi công bố nghiên cứu, cho biết kết quả này có thể giúp các bác sĩ lâm sàng tư vấn cho bệnh nhân đang điều trị sinh sản. “Kết quả cho thấy các cặp vợ chồng vẫn có cơ hội mang thai tự nhiên sau khi thử qua điều trị sinh sản.”

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng có một số hạn chế trong nghiên cứu, với tỷ lệ những phụ nữ mang thai trả lời bảng câu hỏi nhiều hơn những người không mang thai.

Theo Viện Sức khỏe và Chăm sóc Sức khỏe, cứ bảy cặp vợ chồng ở Anh sẽ có một cặp mắc phải vấn đề vô sinh vào thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti