WHO xem xét định nghĩa mới về vô sinh bao gồm cả những người độc thân

đăng bởi

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với định nghĩa vô sinh để khẳng định rằng mọi cá nhân đều có “quyền sinh sản”.

Hiện tại, WHO định nghĩa vô sinh là một dạng khuyết tật và “là một căn bệnh của hệ thống sinh sản được xác định khi cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng vẫn không thể mang thai lâm sàng sau 12 tháng trở lên”.

Tuy nhiên, định nghĩa này đang được xem xét mở rộng nhằm bao gồm cả những người đang bị thiếu hoặc không thể tìm thấy một đối tượng phù hợp để thụ thai tự nhiên.

Thay đổi định nghĩa vô sinh có thể giảm tỷ lệ điều trị vô sinh ở các cặp vợ chồng

Nói về đề xuất mới, Tiến sĩ David Adamson, một trong những tác giả của định nghĩa về vô sinh phát biểu với Express: “Hiện nó đang được viết theo một cách khác, bao gồm quyền của tất cả các cá nhân xứng đáng có một gia đình, như những người đàn ông và phụ nữ độc thân, những người đồng tính nam và đồng tính nữ.

Về cơ bản, nó sửa đổi phạm vi những đối tượng nên được đưa vào nhóm này và những người nên được nhận sự chăm sóc sức khỏe”.

 

 

Một số người đã lo ngại rằng khi định nghĩa mới này có hiệu lực, nó có thể gây áp lực lên Sở y tế quốc dân (NHS) để thay đổi chính sách về đối tượng có thể tiếp cận điều trị IVF, từ đó làm giảm tỷ lệ điều trị sinh sản cho các cặp vợ chồng bị vô sinh.

Gareth Johnson MP, Cựu Chủ tịch của Nhóm Nghị viện về Vô sinh, phát biểu với The Telegraph: “Tôi là người đầu tiên nói rằng IVF nên có tính khả dụng nhiều hơn cho các cặp vợ chồng vô sinh, tuy nhiên cũng cần đảm bảo toàn bộ chủ đề này giữ được sự đáng tin.

Nó có nguy cơ làm suy yếu những nỗ lực mà mọi người đã thực hiện nhằm đảm bảo điều trị IVF được cung cấp cho các cặp vợ chồng vô sinh khi bạn nhận được một định nghĩa như thế này. Tôi thực sự nghĩ rằng họ đang cố gắng đặt IVF vào một cái hộp hoàn toàn không phù hợp”.

Định nghĩa mới sẽ được gửi đến các Bộ trưởng Y tế để xem xét vào năm tới. Một phát ngôn viên của Bộ Y tế đã tuyên bố rằng NHS sẽ không có nghĩa vụ phải thay đổi chính sách của mình.

Chia sẻ với The Telegraph, Giáo sư Jonathan Montgomery của Đại học London cũng cho rằng trong khi NHS có thể quyết định xem xét các chính sách của mình thì “không chắc là họ sẽ áp dụng tất cả các tiêu chuẩn của WHO.”

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti