Kinh nghiệm nuôi con Easy, giúp con ngủ xuyên đêm chỉ sau 1 ngày của ông bố 8x

đăng bởi Nguyễn Phương Thảo

Mình có 2 em bé theo Easy. Hai em bé mới sinh ra ở viện về đều có đặc điểm giống nhau. Đó là đêm đầu ở viện mọi thứ đều nhẹ nhàng và dễ chịu. 

Nhưng bắt đầu về nhà thì bạn đầu tiên khóc cả đêm. Mình nhớ đêm ấy đã thức trắng để bế con mà sáng hôm sau mờ mắt, run rẩy chân tay.

Tình trạng tương tự lặp lại ở bạn thứ hai. Mặc dù bạn ý không khóc xuyên đêm như chị nhưng lại dậy chơi đêm, quấy khóc không ngủ lại ngay mà phải cố gắng làm đủ các trò…

Và bởi vậy, mình quyết định cho con vào nếp sinh hoạt Easy ngay ngày hôm sau, tức là 2 ngày sau sinh. 

 Trắng đêm ôm con đến mờ mắt, chân tay run rẩy, tôi đã giúp con ngủ xuyên đêm như thế nào?

 

Nhờ các cô POH hướng dẫn, mình biết với bé mới sinh, sẽ không phải theo Easy 3 cứng nhắc mà có thể linh hoạt cho con. Ví dụ như mình, sau hơn 30 phút ăn, thay bỉm, vệ sinh, vỗ ợ… thì mình bắt đầu thực hiện trình tự ngủ sau đó đặt bé vào ngủ.

Sau 1 ngày cho bé vào nếp mình đã thấy luôn thành quả mỹ mãn. Ngay đêm hôm đấy bạn ý đã không còn thức để mà quấy khóc. Tất nhiên là có dậy ăn 3-4 lần, vì bé sơ sinh 2 ngày tuổi thì mới đủ sức dự trữ năng lượng tầm 3 tiếng sau ăn.

Thêm vào nữa, nhờ áp dụng sớm và có trình tự ngủ nhất quán nên hai bạn đều có thể tự ngủ 50% số giấc mà chưa cần “luyện”. 50% số giấc còn lại khó khăn thì mình hỗ trợ ngủ theo hướng dẫn. Tầm 1-2 tuần sau, tức là khi 3 tuần tuổi con đã tự ngủ được 90%.

Tuy nhiên Easy thì không chỉ có mỗi tự ngủ. Trong suốt cả quá trình thực hành mình cũng gặp nhiều khó khăn. Ví dụ có lần giấc đầu tiên trong ngày bạn ý không thể ngủ được dài, mà chỉ ngủ được hơn 1 tiếng là dậy khóc. Mình hỏi các cô POH thì hóa ra khớp ngậm chưa đúng. Mình gửi video để sửa lại khớp ngậm thì lại ổn.

Sau đấy có 1 lần bạn ý không thể ngủ được, mặc dù đã làm đủ trình tự ngủ. Mình lại lên hỏi thì các cô check thêm đc một lỗi nữa là vỗ ợ hơi chưa kỹ, bé bị đầy hơi, không ngủ được.

3-4 tuần đầu êm như vậy sau đó bước vào tuần khủng hoảng ww5, rồi  lên lịch EASY 3.5 và sau đó là EASY 4, đổi núm ti, cách kéo thời gian thức… Đến 4 tháng, con đã ngủ xuyên đêm và bây giờ là 7 tháng nếp ăn ngủ của con vẫn rất tốt. (Câu chuyện này hôm trước mình cũng đã chia sẻ trong livestream trong group cộng đồng của POH. Mẹ nào nghe cũng thấy rồi ha)

Vậy nên kinh nghiệm của mình là 

• Thứ nhất là Ăn. Ăn hiệu quả thì mới EASY thành công. Rõ ràng mình đã có kinh nghiệm cho bé đầu nhưng đến bé thứ hai vì vẫn mắc lỗi với phần này nên bị mất một giấc đầu ngày. 

• Thứ hai là người đồng hành. Vì đã theo EASY tập đầu nên tập hai mình khá tự tin. Nhưng mình vẫn gặp lỗi vì hai bé tính cách, đặc điểm khác hẳn nhau. May mắn được cô Linh POH Easy đồng hành nên mình sửa lỗi rất nhanh, con khóc rất ít và vào nếp rất sớm. Mình cũng không phải căng thẳng vì phải làm một mình, thành quả ngủ xuyên đêm, nếp ăn ngủ tốt rất mỹ mãn.

Chia sẻ của bố Kiên Nguyễn - Học viên POH Easy

Để được tư vấn Easy 1-1, giúp con Easy tự ngủ thành công mỹ mãn, ba mẹ tham khảo khóa bố Kiên Nguyễn đã học tại POH Easy nhé!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo