GỬI TOM - CẬU LÍNH CHÌ BÉ NHỎ CỦA MẸ

đăng bởi

BÀI THAM DỰ CUỘC THI: “THƯ GỬI CON YÊU” TỚI POH

Mẹ: Mai Ngọc Thảo

Bé: Tom Mẹ Mai Ngọc Thảo

Mẹ Mai Ngọc Thảo khi mang bầu bé Tom

Nha Trang , ngày 18 tháng 10 năm 2018

Gửi Tom, Cậu lính chì dũng cảm của bố mẹ!

Cám ơn con, vì con đã chọn bố mẹ trong hàng triệu cặp bố mẹ khác trên trái đất này!

Mẹ viết cho Tom những dòng này, khi Tom chỉ mới 27 tuần tuổi, và vẫn đang vô tư chơi đùa, búng đạp trong bụng mẹ. Dù Tom chưa chào đời, nhưng mẹ tin rằng Tom vẫn luôn cảm nhận được tình yêu thương mà bố mẹ dành cho con và gửi gắm qua bức thư nhỏ này.

Đó là một ngày tháng Năm trời đầy nắng, và sẽ mãi là ngày thứ Ba mà suốt cuộc đời mẹ không bao giờ quên. Tom có biết vì sao không?

 

 

Để mẹ kể Tom nghe nhé ! 4 tháng là khoảng thời gian rất ngắn so với nhiều bố mẹ của các bạn con, nhưng với bố mẹ là 4 tháng dài ròng rã, không ngày đến tháng nào là bố không khóc cùng mẹ vì que thử chỉ lên 1 vạch thật lạnh lùng, vì bố mẹ tìm mãi chẳng thấy Tom.

Ngày thứ Ba hôm ấy, Tom đã chào mẹ bằng một vạch hồng nhạt thứ hai trên que thử của mẹ. Cảm xúc là thứ không thể diễn tả bằng lời được con ạ. Mọi thứ như vỡ òa, tim đập chân run, chỉ là một cuộc điện thoại cho bố mà mẹ còn làm rất vụng về.

Lần này, bố mẹ lại khóc cùng nhau, nhưng là những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc. Và hành trình làm mẹ bắt đầu từ những giọt nước mắt hạnh phúc ấy.

Mẹ nhớ như in những cảm giác ban đầu khi có một sinh linh bé nhỏ trong lòng mẹ. Tom lúc ấy chỉ bé xíu như hạt đậu xinh. Lần đầu làm mẹ, mẹ đã lo lắng và bối rối rất nhiều. Mỗi ngày mẹ đều tự hỏi Tom thế nào trong bụng mẹ, Tom có khỏe không, Tom có khó chịu hay không thoải mái chỗ nào không…

Thời gian trôi qua thật chậm, mẹ đếm từng ngày từng ngày chỉ mong đến ngày hẹn của bác sĩ để bố mẹ được thấy con trên màn hình siêu âm và biết rằng Tom của mẹ vẫn khỏe.

Tom quả thật là chú lính chì dũng cảm của lòng mẹ!

Lần đầu mẹ đi bác sĩ, lúc ấy Tom chắc được hơn 4 tuần tuổi, bác sĩ khen Tom ngoan vì đã vào tử cung của mẹ rồi, bước đầu mẹ có thể yên tâm, vì đã loại bỏ được mối lo thai ngoài tử cung.

Đến lần thứ 2, lúc ấy Tom được tầm gần 10 tuần tuổi. Còn đến 2 tuần nữa mới đến hẹn gặp bác sĩ, thế mà lòng mẹ cứ nao nao, thấy bất ổn không yên, mẹ nghĩ có lẽ Tom đang khó chịu gì đó và báo cho mẹ biết.

Bố đưa mẹ đi gặp bác sĩ, và quả thật mẹ bị động thai, có 1 lớp tụ dịch bên dưới túi thai. Bố mẹ rời phòng khám mà lòng nặng trĩu. Mẹ nghỉ làm 10 ngày để uống thuốc và nghỉ ngơi trên giường để an thai.

10 ngày ấy là khoảng thời gian dài đằng đẵng, mẹ buồn và thấy có lỗi với Tom, cả nhà ai cũng lo lắng cho hai mẹ con mình, bà nội tất bật lo lắng từng miếng ăn, ngụm sữa và cầu mong cho mẹ con mình vượt qua khó khăn này.

Thời gian cứ thế trôi, Tom đã rất dũng cảm cùng với mẹ, và 2 mẹ con đã khỏe trở lại, mọi việc ổn không sao nữa rồi.

Cũng thời gian ấy, bố mẹ bắt đầu thai giáo cho con. Mỗi ngày, mỗi ngày đều đặn, từ những bài học đơn giản nhất, cho đến những phương pháp đa dạng hơn mỗi tuần. Có lẽ, thai giáo đã giúp cho mối liên kết giữa bố mẹ và Tom vốn khăng khít lại càng thêm chặt và mạnh mẽ hơn nữa.

Chỉ đến tháng thứ Tư, mẹ đã cảm nhận được những lần máy rất nhẹ của Tom, rồi những cử động của con rõ ràng hơn, đều đặn hơn và mật độ cũng dần dày hơn theo thời gian.

 

 

Thấm thoát cũng đã gần 7 tháng từ ngày Tom đến với bố mẹ. Bây giờ, mẹ đã không còn những lo lắng bối rối như những buổi đầu nữa, vì Tom đã giao tiếp với mẹ hằng ngày rất ngoan, rất đều đặn.

Tom đã biết phản ứng lại khi nghe bố hoặc mẹ gọi tên con, Tom còn thể hiện cả sự phấn khích với những bài nhạc mà con yêu thích. Chỉ 3 tháng nữa thôi, bố mẹ mong con sẽ được khỏe mạnh như thế cho đến ngày cả nhà mình được gặp nhau.

Cám ơn Tom, chú lính chì tí hon nhưng rất dũng cảm của mẹ. Cám ơn Tom vì đã đến bên bố mẹ, đã cũng mẹ vượt qua những vui buồn, khó khăn cho đến ngày hôm nay.

Cám ơn POH đã luôn đồng hành cùng gia đình chúng ta trong những tháng qua, đã giúp mẹ vững tin và yên tâm trong hành trình lần đầu làm mẹ.

Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với Con, không những trong 3 tháng sắp tới đây mà cả những tháng năm sau này.

Bố mẹ và cả nhà mong ngóng từng ngày để được gặp Con!

Yêu con !

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti