Gửi con thiên thần của mẹ!

đăng bởi

BÀI THAM DỰ CUỘC THI: “THƯ GỬI CON YÊU” TỚI POH

Mẹ: Trần Thị Kim Cương

---

Gửi con thiên thần của mẹ!

Từ giây phút mẹ biết được con đã đến trong cuộc đời của mẹ, niềm hạnh phúc, sự vui sướng không nói nên lời. Mẹ cảm nhận cơ thể có sự thay đổi dù lần đầu trong cuộc đời làm mẹ, mẹ chỉ có linh cảm có gì đó trong bụng mẹ và mẹ đi ngay đến bác sĩ để khẳng định rằng có thật sự linh cảm của mẹ là đúng hay không.

Quả thật là không sai và con đã đến bên mẹ, mẹ cầm phiếu siêu âm trên tay và ôm chặt vào lòng. Niềm hạnh phúc đan xen với sự lo lắng với nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu mẹ: Mẹ ăn gì uống gì để tốt cho con? Không biết có bị nghén không? Nếu nghén có ảnh hưởng gì cho con không?

Vâng vâng và vâng vâng...cuộc sống của mẹ thay đổi 180° từ bước đi dáng đứng, cách ngồi, khẩu phần dinh dưỡng...tất cả đều nghĩ cho bé con của mẹ. Và mẹ bắt đầu tìm hiểu trên mạng thông qua những người quen về những thông tin hữu ích sao cho phù hợp với độ tuổi của con.

 

 

Với 3 tháng thai kỳ đầu tiên đã xuất hiện cơn nghén, mẹ ăn gì cũng ói, nghe mùi cũng ói, ói đến nỗi phải truyền nước. Lúc này mẹ lo lắm không biết bé con của mẹ có ổn không?

Trong khi mẹ thì tả tơi, tơi tả. Vậy nên tháng nào mẹ cũng đến bác sĩ để kiểm tra bé của mẹ, sự phát triển và cân nặng của con, con đang lớn dần từng ngày đấy mẹ ạ!

Qua 3 tháng của sự mệt nhọc thì 3 tháng giữa mẹ khỏe hơn rất nhiều, mẹ ăn được nhiều, uống được sữa bầu để bổ sung dinh dưỡng cho con. Lúc này đây, người chồng người cha quan trọng hơn rất nhiều, mẹ vui và chúc mừng con vì con có được người cha tâm lý ,trực tiếp lo cho mẹ và cũng là gián tiếp lo cho con, từng bước đi của mẹ, món ăn mỗi ngày ,từng ly sữa cha đều lo lắng tất cả.

  Con gái yêu của mẹ

Con gái yêu của mẹ

Con mỗi ngày một lớn cũng đồng nghĩa cơ thể mẹ cũng cảm thấy nặng hơn, tâm lí hơi thay đổi một chút có hơi cáu gắt nhưng mẹ luôn mỉm cười để con luôn vui vẻ.

Thời gian trôi qua con càng lớn, không tháng nào mẹ không kiểm tra sức khỏe của con, siêu âm 4d nhìn con dễ thương biết mấy, giới tính thì giống mẹ mà khuôn mặt thì giống cha của con.hihi. Cha muốn hét lên vì sung sướng.?

3 tháng cuối thai kỳ, mẹ phải đối diện với những triệu chứng thường gặp đối với mẹ bầu, là chân mẹ sưng phù lên, lại thêm chứng khó ngủ. Tất cả mọi thứ mẹ chịu được hết vì khi nghĩ đến con, tất cả mệt mỏi mẹ quên đi hết.

Hằng ngày trò chuyện cùng con, vuốt ve con, mở nhạc cho con nghe giúp con phát triển trí não tốt. Chuẩn bị quần áo cho con là bước không thể thiếu, tự tay mẹ chọn cho con cái áo, cái quần, chiếc vớ, nón, khăn...tất tần tật chuẩn bị để chào đón con của mẹ.

Và ngày mong đợi cũng đã đến gần, mẹ chờ mong từng ngày để gặp con. Đã đến ngày dự sinh (ngày 9 tây) nhưng con và mẹ vẫn khỏe, mẹ chưa thấy có dấu hiệu gì khác thường, mẹ liền đi đến bác sĩ để kiểm tra nhưng chưa có dấu hiệu gì và thế là mẹ về nhà chờ đợi.

Cách 3 ngày mẹ lại đi tái khám nhưng chưa có gì, mẹ lại về nhà, thế là từ ngày dự sinh cộng thêm 6 ngày nữa con mới chào thế giới bên ngoài. 2 ngày 1 đêm cắn răng với nỗi đau mà có tên là đau đẻ nó khủng khiếp, nỗi đau không diễn tả thành lời.

Và thế là con chào đời khỏe mạnh mẹ tròn con vuông. Khi bác sĩ đặt con lên bụng mẹ, ôi thương làm sao ánh mắt long lanh khuôn mặt tròn trịa, con nhìn xung quanh như muốn nói rằng ôi bên ngoài lạ quá.?

 

 

Khi mẹ tròn con vuông, mẹ bắt đầu lo đến có đủ sữa cho con bú không? Mẹ rất lo lắng vì bên cạnh mẹ chỉ có cha của con và dì của con, bà ngoại không còn, bà nội cũng đã mất, sự thiếu thốn đó không gì bù đắp được và nhất là lúc này đây cả mẹ và con rất cần tới Bà.

Nỗi lo lắng đó đã trở thành sự thật khi con được 12 ngày thì con bệnh viêm da phải nằm viện 8 ngày, con bệnh con khó chịu khó ăn khó ngủ do núm ti của mẹ quá nhỏ con không thể mút được. Con gào khóc, cha con xót khi mỗi lần con khóc và cha con đã cho con bú bình và như thế con quen dần và không chịu bú mẹ và mẹ dần mất sữa bắt buộc con phải uống sữa công thức.

Mẹ buồn và tự trách bản thân mình thiếu sự hiểu biết, thiếu kinh nghiệm không thể cho con những giọt sữa mẹ dù trong 6 tháng đầu đời. Mẹ buồn lắm con gái à, mẹ xin lỗi con nhiều lắm. Mẹ cũng đã tự trách bản thân mình rất nhiều. Sau này con lớn khôn, con trưởng thành nếu biết được con đừng trách và giận mẹ con nhé!

Giờ con đã được 15 tháng rồi mẹ sẽ cố gắng làm những gì tốt đẹp nhất cho con, mẹ mong con ngoan và vâng lời cha mẹ. Mẹ yêu con!❤ Con gái bé bỏng của mẹ!

Mẹ của con!

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti