Gửi chàng trai - Louis bé nhỏ của Ba Mẹ!

đăng bởi

BÀI THAM DỰ CUỘC THI: “THƯ GỬI CON YÊU” TỚI POH

Mẹ: Lê Thùy Phương

Bé: Louis

---

"Có câu hát quen thuộc cứ văng vẳng bên tai "con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con". Ừ thì, dù con có lớn như thế nào, con vẫn là cậu trai nhỏ bé trong lòng ba mẹ."

Gửi chàng trai bé nhỏ của ba mẹ!

Louis của mẹ giờ đã tròn 24 tuần. Ba và mẹ yêu nhau 10 năm và con là kết tinh của 10 năm yêu thương ấy.

6 tháng qua mẹ con mình cũng đã cố gắng rất nhiều con nhỉ, những lần ra huyết, động thai, dọa sảy, làm ba mẹ và cả nhà luôn trong tình trạng lo lắng. Mẹ biết đến thai giáo và POH từ rất sớm, nhưng sau những bất an về con, mẹ nhận ra rằng chỉ mong con bình yên đến với gia đình chúng ta mà thôi.

 

 

Mẹ nhớ mãi ngày biết có con hiện diện, bất ngờ vô cùng vì thật ra mẹ muốn kế hoạch đến năm sau mới dự định mang thai cơ. Bao nhiêu kế hoạch, công việc, dự định của ba mẹ đều thay đổi hoàn toàn kể từ khi có con. "Con vào dạ, Mạ đi tu", mẹ bắt đầu đi nhẹ, nói khẽ, dưỡng tâm tính vì con.

Vì những khó khăn trong thai kỳ nên buộc mẹ phải tạm nghỉ làm ở nhà dưỡng thai, còn ba thì đi làm xa, mỗi tuần có khi về được 1, 2 buổi tối để gặp con rồi sáng lại phải đi sớm. Dù không ở cạnh nhau nhiều nhưng ba luôn nhắc mẹ phải đọc sách, mở nhạc cho con nghe, học hoặc làm những gì mình thích để giữ cho tâm trạng vui vẻ.

Cám ơn con - Louis đã đến bên bố mẹ

Cám ơn con - Louis đã đến bên bố mẹ.

Ngày trước sách ba mua chỉ toàn khoa học, kinh doanh, còn bây giờ luôn là sách dành cho con. Và loại sách ba thích đọc mỗi khi được dịp về nhà với con là những mẩu truyện về Trạng Nguyên nước mình, không biết con thích không nhưng những lần nghe ba đọc, con rất hay loi nhoi trong bụng mẹ, chắc con cũng cảm thấy thú vị khi được nghe giọng của ba nhỉ.

Mỗi ngày mẹ mở POH và cảm giác như mẹ con mình đang trò chuyện cùng nhau, mẹ chơi đùa , thỉnh thoảng lại nghêu ngao những bài hát thuở nhỏ cho con nghe ngoài những giờ nghe nhạc theo lịch và dường như con phản ứng rất nhiệt tình.

Con thiệt thòi hơn các bạn một chút vì gia đình ta không thường xuyên ở cạnh nhau, nhưng mẹ chắc chắn rằng tình yêu và sự quan tâm của ba mẹ dành cho con chưa bao giờ là ít. Ba và mẹ luôn cố gắng để có thể cho con một cuộc sống tốt nhất trong khả năng của mình. Chẳng có mong muốn nào bằng con sẽ thật khoẻ mạnh chào đời và sau này sẽ là một chàng trai có nhân cách tốt con nhé."

Mới ngày nào những dòng nhật ký mẹ viết cho con khi con chỉ còn là 1 thai nhi nhỏ bé trong lòng mẹ. Vậy mà giờ đây chàng trai của mẹ đã tròn 13 tháng, đã đi qua 1 năm đầu đời trọn vẹn yêu thương của tất cả mọi người dành cho con.

Tất cả kỷ niệm về con mẹ đều nhớ rất rõ, mới ngày nào con chỉ là 1 túi bào thai nhỏ bé, rồi ngày mẹ được nghe nhịp đập trái tim con cho đến ngày cảm nhận được những cái lúng búng đang lớn dần trong lòng mẹ.

Nuôi dưỡng một sinh linh trong cơ thể mình thật không dễ dàng và cũng vô cùng thiêng liêng. Mẹ lo lắng với tất cả những thay đổi khác lạ của con. Nhưng mẹ có 1 niềm tin rằng con sẽ đến với chúng ta bình an.

Rồi ngày ấy cũng đến, ngày con nên được biết thế giới bên ngoài rộng lớn, đẹp đẽ biết nhường nào, chứ không phải là cái bọc nước chật chội, tối om kia nữa. Thật may mắn khi cả nhà mình được ở bên nhau giây phút chào đón con đến với thế giới chúng ta.

 

 

Đã 1 năm trôi qua rồi, cậu bé của mẹ hôm nào đỏ hỏn, bé tin hin, nay đã đi lon ton, biết làm trò, biết bập bẹ những âm sắc đáng yêu. Ôi mẹ yêu những cái ôm dụi đầu, những cái hôn của con biết mấy.

Rồi mai này lớn khôn, con sẽ rời vòng tay yêu thương, chở che của Cha mẹ để trưởng thành, nhưng những phút giây lúc này đây, mẹ cứ muốn được giữ mãi.

Có câu hát quen thuộc cứ văng vẳng bên tai "con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con". Ừ thì, dù con có lớn như thế nào, con vẫn là cậu trai nhỏ bé trong lòng ba mẹ.

Yêu con hơn những gì chúng ta có!

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti