Thương gửi Sóc của Mẹ!

đăng bởi

Con yêu,

Mẹ đang viết những dòng này gửi chàng trai của mẹ vào lúc con tròn 3 tháng 20 ngày tuổi. Mẹ mong sau này trưởng thành con sẽ đọc được chúng để biết được con đã đến bên Bố Mẹ như thế nào!

Bố mẹ cưới nhau vào tháng 1/2008, cũng như bao bà mẹ trẻ khác, mẹ cũng khao khát được làm mẹ... Mẹ chờ mãi, 1 năm,  2 năm, 3 năm... Rồi 9 năm con vẫn không muốn đến bên bố mẹ. Đông tây y ai bảo gì mẹ cũng thử, cuối cùng mẹ được can thiệp sâu nhất đó là thụ tinh ống nghiệm. Lần đầu tiên mẹ thất bại, mẹ vẫn hy vọng vào lần sau nhưng rồi niềm hy vọng của mẹ trở thành nỗi tuyệt vọng.

Mẹ chấp nhận buông bỏ, không cưỡng cầu nữa. Mẹ xin nghỉ làm ở công ty, tự nhiên lúc đó mẹ muốn tự mình làm chủ, và thế là mẹ quyết định kinh doanh quán trà sữa cùng cô Huyền. Mẹ chạy ngược xuôi lo khai trương quán nên khá mệt. Trước ngày khai trương tự nhiên mẹ mắc ói khi nghe mùi trà nhưng mẹ nghĩ chắc do mẹ mệt nên thế thôi. Rồi hiện tượng đó lặp lại nhiều lần hơn nên mẹ quyết định làm rõ nguyên nhân.

 

 

Đêm 27/10/2017: Khoảnh khắc kỳ diệu

Tay mẹ run run khi cầm chiếc que thử thai với 2 vạch đỏ chót, hạnh phúc dường như vỡ oà. Mẹ không thể diễn tả bằng lời. Bố mẹ chỉ biết ôm nhau khóc vì hạnh phúc. Đêm đó bố mẹ không ngủ được chỉ chờ trời mau sáng để mẹ đi viện kiểm tra... Và bác sỹ kết luận con đã được 5 tuần. Thực sự con đã đến bên bố mẹ rồi!

Mẹ Nguyễn Thương Huyền cùng chồng

Mẹ Nguyễn Thương Huyền cùng chồng

Lần đầu tiên mẹ thấy hình ảnh siêu âm của con là lúc mẹ đi siêu âm tim thai,  kỳ diệu lắm con trai ạ!

Và con lớn lên từng ngày trong bụng mẹ, con ngoan lắm nên mẹ chỉ bị mệt và buồn ngủ thôi.

Con được 16 tuần mẹ được biết khóa thai giáo 280 ngày yêu thương và thế là mẹ mua về hai mẹ con mình cùng nhau thực hành. Khi mới thực hành thai giáo mẹ đặt tên cho con là Sóc vì mẹ mong con sau này sẽ nhanh nhẹn hoạt bát. Mẹ gọi tên con hàng ngày nhưng do chưa cảm nhận được cử động của con nên mẹ không biết con có đáp lại mẹ hay không nhưng mẹ vẫn tin con nghe hiểu những gì mẹ nói.

18 tuần mẹ cảm nhận được cú đạp đầu tiên của con, khỏi phải nói là mẹ hạnh phúc như thế nào. Mang thai quả thật là 1 điều kỳ diệu con ạ!

Những ngày thực hành thai giáo sau đó, mỗi lần tới giờ đọc truyện, nghe nhạc, đọc thơ...  Mẹ gọi Sóc ơi là con đạp ngay và mẹ tin con đang tương tác với mẹ.

24 tuần

Khi mẹ đi siêu âm 4D, lần đầu mẹ được nhìn thấy khuôn mặt con. Ai cũng nói con giống bố...  Niềm hạnh phúc của mẹ lại dâng trào.

28 tuần

Con đã quay đầu để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày chào đời. Lúc này con đã đạp mẹ rất mạnh rồi. Bố thì đêm nào cũng sờ bụng mẹ và gọi tên con, được con đáp bố mẹ lại cùng nhau cười sung sướng. Có những đêm con đạp mẹ nhưng khi mẹ nói Sóc ơi hai mẹ con mình ngủ nhé, sáng mai dậy chơi là con nằm im ru và thế là hai mẹ con mình chìm vào giấc ngủ ngon.

 

 

38 tuần

Bác sĩ nói với mẹ rằng mẹ nên chấm dứt thai kỳ và mổ bắt con ra sớm hơn 1 tuần vì lúc đó con đã 3,5kg rồi và vì trường hợp của mẹ là ca con quý hiếm nên đề phòng rủi ro.

39 tuần

Bố mẹ khăn gói xuống bệnh viện và 9h50 sáng ngày 22/06/2018 con cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Bác sỹ thông báo con trai 4kg.

Khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy con nước mắt mẹ cứ thế mà trào ra, con được da tiếp da với mẹ ngay sau đó. Mẹ cảm thấy mẹ là người hạnh phúc nhất trên thế gian này. Cảm ơn con trai, cảm ơn con đã đến bên mẹ.

Mẹ của con

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Thương Huyền, tham gia chương trình thực hành “Thai giáo - 280 ngày yêu thương” ngày 16/01/2018

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti