Gửi bạn nhỏ đến từ trang sách!

đăng bởi

BÀI THAM DỰ CUỘC THI: “THƯ GỬI CON YÊU” TỚI POH

Mẹ: Phạm Phương Chi

Bé: Sóc

  Sóc - Con yêu của ba mẹ

Sóc - Con yêu của ba mẹ

Gửi bạn nhỏ đến từ trang sách!

Cậu vừa tròn một tuổi. Tớ vẫn còn hồi hộp như là sắp “đi đẻ” đến nơi vậy. Ngày đầu tiên của thai kỳ như thế nào nhỉ?

Tớ và chồng tớ chuẩn bị tất tần tật để đi trăng mật rồi thì mà là thấy “hai vạch”. Cậu “đánh úp” quá! Bọn tớ mừng lắm, mừng đến mức siêu sống ảo như tớ còn quên cả chụp lại khoảnh khắc đấy, chỉ kịp cười như được mùa.

Ấy thế mà bọn tớ lại phải giấu nhẹm chuyện có đồng đội mới. Vì tiết lộ ra là chúng mình ở nhà luôn, không cất cánh đi Đà Nẵng được đâu đấy. Hôm sau, bọn tớ đưa cậu đi siêu âm. 5 tuần nhé! Tớ ngay lập tức đăng ký một khóa Thai Giáo, để cho khỏi bị chê là quê mỗi lần hỏi bố cậu vài câu ngố tàu.

Chuyến đi chơi xa đầu tiên của chúng mình là khi cậu chưa được 2 tháng đấy nhé! Việc phải che giấu cậu thật là khó khăn. Tớ phải nín nhịn đến tận khi đã đặt chân vào Đà Nẵng mới gọi điện về thông báo cho ông bà nội, ngoại.

Khỏi nói các ông bà mừng thế nào nhưng cũng không quên nhắc nhở phải cẩn thận giữ an toàn cho cậu. Chúng mình đã cùng nhau ngắm biển, tắm biển, lên núi, dạo phố, ngắm bình minh, hoàng hôn và cả màn đêm Đà Nẵng đẹp như nhung nữa.

Về nhà, cậu làm cả nhà tá hỏa vì khi siêu âm, bác sĩ dọa dễ sảy thai do có một phần nhỏ nhau thai không chắc chắn. Tớ đã phải kiêng cữ, cẩn thận, uống thuốc, “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”.

Suốt một tháng đấy, ngày nào chúng mình cũng cùng nhau đọc sách, đọc thơ, nghe nhạc. Mẹ không ngừng tưởng tượng về em, đọc sách về thai kỳ, về nuôi con. Mẹ hình dung em qua từng trang sách.

Tớ vẫn nhớ như in khi ngày đầu tiên được nghe thấy tiếng tim cậu đập thình thịch. thấy cậu tí tách trong bụng như chú tôm nhỏ. Vũ trụ ơi, đấy là thanh âm và điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời tớ.

Tớ chờ hàng ngày đến giờ hẹn của chúng mình để đọc thơ, để nghe nhạc, để thấy cậu “bịch bịch” liên chân liên tay, hoặc cong mông đến lồi cả bụng tớ lên. Cho đến giờ cậu vẫn thích nhất bài “Chú voi con” và “Em đi giữa biển vàng” nhỉ.

Bạn cũng thích nghe bố liên thiên với hát karaoke “trong phòng kín”. Bố cậu chắc nghĩ là cậu thích lắm, phấn khích lắm, nhưng tớ nghĩ là cậu đang cong mông lên phản đối phải không? Hehe!

Cậu cũng rất thích chơi trò vờn bóng đèn, thai giáo ánh sáng. Trưa nào trước khi đi ngủ chúng mình cũng chơi một lúc. Cậu lúc đấy chắc cũng giống như bây giờ. Thấy điều gì mới lạ cũng phải nhìn ngắm thật kỹ rồi mới bắt đầu chơi. Tớ thích cậu có tính cách như thế, cẩn thận, nghĩ đã rồi mới làm.

Quyển sách mà cậu thích nhất chính là chuyện nhà bác Trần Lực “Chuyện Bông, Bờm, Bách” và “Tròn một vòng yêu thương” của bác Đỗ Xuân Thảo. Mẹ giữ gìn sách lắm nhưng cũng đọc nhiều đến sờn cả mép rồi. Chúng mình cũng sẽ cùng nhau đi qua tuổi thơ đáng yêu như thế, theo cách của chúng mình nhé!

Sóc yêu của mẹ! Em đã biết đi rồi. Những bước đi đầu tiên của em là tiếng cười của cả nhà, là tình yêu của cả nhà! Tủ sách của em đến giờ đã nhiều hơn cả đầu ngón tay em rồi. Mẹ cũng giống như những cuốn sách nhỏ, mãi là người bạn thân bên cạnh con. Cảm ơn POH đã đồng hành cùng mẹ con Sóc suốt 271 ngày thai kỳ và 365 ngày em làm quen với thế giới!

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giáo dục Montessori tại nhà (1-3 tuổi): POH Acti (1-3 tuổi)