Em trở thành em bé easy như thế nào?

đăng bởi Nguyễn Khải

 

Xin chào cà nhà, em là bé Sơ ri, em được 24w4d rồi ạ. Em lúc mới sinh (nb) được có 2kg6 thôi, giờ trộm vía em có da có thịt lên nhiều rùi, đó là nhờ em sinh hoạt theo nếp easy đấy ạ-em được ăn no ngủ đủ, mẹ thảnh thơi hihi.

Em được ba em phong cho biệt danh “hoa hậu thân thiện” nhé vì em gặp ai cũng hay cười nói hóng hớt, ai cũng cho em ăn cho em ngủ được cả.

Cách đây 2 tháng thì mẹ em vẫn đang còn tàu ngầm ở group POH, đọc không sót 1 bài viết tốt nghiệp cùng với sự ngưỡng mộ các mẹ đã luyện con theo easy thành công, hì hì và giờ mẹ cũng có bài tốt nghiệp easy one để em có được học bổng đầu tiên trong đời rùi.

Mẹ xin chia sẻ hành trình để mẹ có được 1 em bé easy như bây giờ nhé‼!

Mẹ biết đến POH và cẩn thận mua sách Nuôi con không phải là cuộc chiến từ lúc em còn trong bụng mẹ cơ và nghĩ mọi việc sẽ dễ dàng lắm. Nhưng đúng là đời không như là mơ các mẹ ạ, em tòi ra lúc được 37 tuần và sau đấy mẹ mới biết chuyện ăn chuyện ngủ của em là cả vấn đề đấy.

Mặc dù có đọc qua sách là theo easy tức là ăn-chơi-ngủ và không bú vặt nhưng vì mẹ sinh mổ nên sữa chưa về kịp, mẹ cũng quên luôn những gì trong sách viết và cho em bú theo kiểu “cả vú lấp miệng em”, em cứ khóc là mẹ cho bú vì mẹ quá sợ tiếng khóc của em, mẹ sợ em không đủ sữa, sợ em đói, và cả cho em bú để ngủ vì nghĩ như vậy em đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Nhưng càng lớn, em bước vào những kì khủng hoảng đầu tiên trong đời, em gắt ngủ khóc, đói khóc, đến mức chỉ ngủ được trên tay mẹ bế và khóc ngay khi mẹ mới đặt em xuống giường.

Lúc này mẹ biết mình phải thay đổi cách cho em bú, cách cho em ngủ thôi vì mẹ xót lắm khi thấy em không ngủ đủ, và mẹ cũng không hiểu em khóc vì đói? Hay vì gắt ngủ? hay vì em chán?, và vì trẻ con có cả tỉ lí do để khóc...

Giai đoạn em chưa theo easy là lúc mẹ stress hoảng loạn vì không hiểu sao em ăn vặt ngủ vặt. Mẹ còn nhớ có lần mẹ stress đến mức em khóc mà mẹ khóc theo em luôn.

Mẹ cảm thấy mình bất lực lắm, buồn lắm vì trước đó mẹ tự nhủ với bản thân rằng nuôi em trong bụng không giỏi thì mẹ phải nuôi ngoài cho tốt, và mẹ quyết tâm phải để cho em được ăn no ngủ đủ.

Và thế là mẹ quyết tâm đăng kí khóa học POH easy one lúc em gần được 12 tuần-tuần tuổi được xem như là muộn để có thể luyện easy và tự ngủ thành công. Đến bây giờ thì mẹ thấy đây là một quyết định quá sáng suốt trong đời luôn.

Bước đầu mẹ thiết lập cho em 1 nếp sinh hoạt ổn định, và may mắn là em hợp tác nên mẹ mất tầm 4-5 ngày để em theo nếp easy4. Sau khi em đã quen với giờ giấc ăn-chơi-ngủ thì mẹ bắt đầu luyện ngủ cho em, hihi, giai đoạn này mới vui đây.

Ban đầu mẹ sử dụng nút chờ rất “rón rén”, hầu như không dùng vì mẹ không chịu được tiếng em khóc, và cả mấy tuần sau đấy mẹ cũng thực hiện theo đúng trình tự: kéo rèm, tắt đèn, bật white noise (tiếng ồn trắng), mặc nhộng, bế vác windown nhưng mẹ chỉ dám đặt em lúc em còn lim dim thôi.

Và lúc em bước vào ww12 thì mặc dù em buồn ngủ lắm nhưng em vẫn khóc ngằn ngặt trên vai mẹ, cộng thêm nghe theo lời khuyên của các cao thủ trên group POH: “NÚT CHỜ LÀ CHÂN ÁI”, mẹ quyết định áp dụng nút chờ triệt để, vì đằng nào em cũng khóc.

Và ngạc nhiên chưa, sau đấy mẹ chỉ phải sử dụng nút chờ đúng 3-4 lần gì đấy thôi, và sau đấy em chính thức tự ngủ thành công- tức là mẹ chỉ cần đặt em vào cũi là em có thể tự mình đi vào giấc ngủ.

Và đến bây giờ thì em chỉ cần mặc nhộng, bật wn, bế vác wd 1 xíu rồi đặt vào cũi là tự ngủ thôi. Đến giờ mẹ vẫn không thể quên được cái cảm giác lâng lâng sung sướng lúc em có thể tự ngủ, mẹ thấy mình như thiên tài vậy, thiên tài đẻ ra thiên thần là em :)).

Và bây giờ mẹ được gì nào?

1. Mẹ được 1 em bé easy-em bé thiên thần của cả nhà. Em tự ngủ 100%, tự chuyển giấc 90% (10% vào ww thỉnh thoảng mẹ phải hỗ trợ). Em tự cai ti đêm, ngủ đêm từ 6pm-6am.

Ông bà nội ngoại ngạc nhiên và lúc nào cũng khoe em với mọi người thôi, nào là em biết chơi tự lập, ăn no ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, đến giờ ngủ là chỉ đặt em vào cũi, em ê a có lúc nói chuyện cười đùa với các bạn gấu trong cũi, có lúc em tự mút tay để đưa mình vào giấc ngủ. Và vì em ăn no ngủ đủ nên lúc nào em cũng vui vẻ cả, và mọi người trong gia đình cũng vui vẻ thoải mái, mẹ không biết trầm cảm sau sinh là gì kể từ lúc em theo nếp ăn ngoan ngủ ngoan.

Mẹ có thể tranh thủ thời gian bạn nhỏ ngủ tối để lượn lờ phố xá với bạn lớn-ba em nè, chăm sóc sắc đẹp đắp mặt nạ dưỡng da các thể loại này, lướt fb hóng không trượt phát nào tin tức xã hội, mẹ thích thời gian buổi tối sau 6pm lắm vì lúc đấy mẹ trở lại thành gái còn son rỗi.

2. Mẹ hiểu em lắm vì mẹ biết nhu cầu của em nè. Mẹ yên tâm về em lắm, vì em không phụ thuộc vào mẹ để ăn-ngủ nên ai cũng cho em ăn, cho em ngủ được, và sắp tới đi làm lại mẹ có thể tập trung vào công việc được rồi, vì mẹ đã thiết lập cho em 1 nếp sinh hoạt ổn định, có giờ giấc. Em có giờ ăn, giờ chơi, giờ ngủ hết rồi nên cứ làm theo thôi.

3. Mẹ tiếp thu được nhiều kiến thức liên quan đến bé sơ sinh lắm nhé, nào là khoa học về giấc ngủ trẻ sơ sinh, nên cho bé bú bình gì để chống đầy hơi tốt, bú tư thế như thế nào cho đúng khớp ngậm, sữa về nhiều? vì sao bé cần ngủ đủ, và tốt nhất trong khoảng thời gian 6-7 h tối?

Sau khi bé bú thì phải vỗ ợ hơi như thế nào? Đối mặt với các kì khủng hoảng của bé ra làm sao? Chơi với bé, chọn sách, đọc sách cho bé nghe như thế nào để bé phát triển tư duy tốt nhất? và vô vàn kiến thức quý bàu, và mẹ còn kết bạn được với nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại, nuôi con khoa học nữa chứ.

Hihi lan man đủ rồi, em muốn chốt lại và gửi lời đến các mẹ sắp sinh, mới sinh là hãy tham gia easy one ngay và luôn ạ, và nếu nhỡ có theo easy muộn thì cũng đừng lo lắng, quan trọng là các mẹ nắm bắt được tín hiệu của bé và hiểu bé.

Cũng nhờ easy one mà em biết thêm nhiều kiến thức và nuôi con nhàn hơn bao nhiêu, cám ơn các admin, mod của POH, cảm ơn em Nhị Phạm đã luôn lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm cho chị nhé, cám ơn chị Hà Chũn vì đã cho em biết đến EASY nó thần thánh thế nào.

Em xin phép cho 2 mẹ con tốt nghiệp easy one, và lên lớp easy two ngay và luôn ạ. Em đã biết tự chơi, tự ngủ, giờ mẹ em đang muốn cho em tự ăn nữa ạ-bằng pp BLW trong cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến.

Mẹ Phạm Ngọc Trà My - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo