Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

đăng bởi

 

Vào thời điểm này, trẻ dần học cách sử dụng những ngón tay bé xíu để chạm và khám phá mọi vật xung quanh. Con bắt đầu mút tay và biết cách nắm lấy những món đồ chơi mà mẹ đặt vào tay bé.

Bé cũng có thể với lấy đồ chơi và sớm học được cách chuyền từ tay này sang tay kia. Không chỉ vậy, con cũng dần dần biết xoay cổ tay của mình để quan sát món đồ đó từ mọi phía rồi lại đưa lên miệng.

đồ chơi cho em bé sơ sinh

Ba mẹ nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh?

Do vậy, mẹ cần kiểm tra thật cẩn thận thành phần, hướng dẫn sử dụng cũng như nguồn gốc các loại đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé trong trường hợp con đưa vào miệng ngậm.

Đặc biệt chú ý, các mẹ không nên treo đồ chơi vào cũi của con bằng dây thun hoặc ruy băng đề phòng bé bị nghẹt thở hoặc dây quấn vào người.

Thông thường, trẻ tự ngồi vững lúc 6-7 tháng. Khi đó, con sẽ có góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về cuộc sống đa dạng đầy âm thanh, màu sắc xunh quanh, nơi mà con chính là trung tâm.

Mời mẹ tham khảo thêm: Đồ chơi cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi

 

 

Đồ chơi giúp phát triển thính giác cho bé

Lục lạc nhỏ

Hầu hết các em bé đều thích gây tiếng ồn. Mẹ hãy cho con cầm một chiếc lục lạc và quan sát bé lúc lắc cũng như phản ứng lại với âm thanh. Hãy bật một bản nhạc vui nhộn để thêm phần thú vị.

Sách bìa cứng

Đọc sách cho trẻ là cách hiệu quả giúp cho sự phát triển ngôn ngữ của con yêu. Sách bìa cứng được thiết kế dành riêng cho trẻ em vì bé sẽ rất hay cắn, ngậm thậm chí là chảy nước dãi và trớ lên sách.

Để con thích thú lắng nghe mẹ hơn, hãy đọc với âm điệu trầm bổng khác nhau tùy từng đoạn lời thoại, đóng vai các nhân vật khác nhau với giọng nói khác nhau.

Mẹ cũng có thể hát và tạo ra những tiếng động theo từng ngữ cảnh.

Đồ chơi khuyến khích bé dùng tay

Đồ chơi mềm

Đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu hình thành và thể hiện sở thích đặc biệt với một vài món đồ chơi nhất định.

Các mẹ nên chọn thú nhồi bông mềm và dễ thương nhưng không đính  chuông, nút áo, ruy băng hay bất cứ phụ kiện trang trí nào mà bé dễ dàng dằng ra.

Ngoài ra, bố mẹ nên ưu tiên mua cho con những thú nhồi bông được may vá cẩn thận, tránh mua những món đồ chơi mềm nhưng có mắt hoặc miệng bằng nhựa sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ nuốt phải.

Tắm cho trẻ sơ sinh

Mẹ thả đồ chơi mềm vào bồn tắm cho con yêu

Đồ chơi bằng cao su mềm phát ra tiếng kêu

Bất cứ món đồ chơi nào tạo ra những âm thanh vui tai đều được các bé ở độ tuổi này yêu thích.

Mẹ thử thả những món đồ chơi này vào trong bồn tắm để con đùa nghịch cùng. Chắc chắn con bạn sẽ cảm thấy rất phấn khích khi nghe những âm thanh chít chít phát ra từ những món đồ chơi như vậy.

Đồ chơi cho trẻ mọc răng

Đồ chơi ngậm mọc răng nhiều màu sắc

Đồ ngậm mọc răng cho bé bằng silicon đặc sẽ tốt hơn loại vòng rỗng chứa chất lỏng bởi chúng dễ bị rò rỉ nếu bé cắn phải và không thể khử trùng.

Để giảm cơn đau mọc răng cho trẻ, các mẹ hãy làm lạnh miếng ngậm trong ngăn mát tủ lạnh trước khi đưa cho bé chơi. Không nên để trong ngăn đá vì cả miệng và nướu của con đều không thể chịu được những vật quá lạnh.

 

 

Đồ chơi giúp bé thông minh, kích thích các giác quan

Giá treo đồ chơi trẻ em

Với chiếc kệ treo đồ chơi hình chữ A, bé sẽ được nằm trên một tấm thảm đi kèm bộ sản phẩm để tha hồ khám phá các món đồ chơi bằng cách quan sát, với, kéo, quay và đung đưa qua lại món đồ được treo.

Thảm chơi trẻ em kiểu này phù hợp nhất với các bé chưa biết ngồi. Do đó,  sự hứng thú của trẻ đối với món đồ chơi này cũng giảm dần khi bé biết lẫy.

Thanh treo đồ chơi

Thanh treo đồ chơi được thiết kế có phần khung để treo những món đồ chơi đung đưa, phát ra tiếng kêu lách cách.

Nhờ độ đàn hồi tốt, mẹ có thể gắn những thanh này ở nhiều vị trí khác nhau như trên cũi, ghế xe ô tô hoặc trên xe đẩy. Rất tiện lợi cho những chuyến du lịch xa của gia đình hay lúc trẻ ngồi xe đẩy, vì con sẽ tập trung vào các đồ vật treo trước mặt và khám phá thay vì làm phiền bố mẹ.

Thảm chơi

Dù đi tới đâu, các mẹ đều có thể trải thảm trên sàn để bé có một sân chơi sạch sẽ và quen thuộc, tha hồ khám phá. Một số loại thảm chơi có đính móc ở dìa để mẹ gắn những món đồ chơi yêu thích của con vào.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo