Khi nào con sẽ cất tiếng cười lần đầu tiên?

đăng bởi

Nhiều em bé mỉm cười lần đầu tiên với cha mẹ khi bé được sáu tuần đến tám tuần tuổi (từ một tháng rưỡi đến hai tháng tuổi). Tuy nhiên, con có thể cười trước hoặc sau thời gian này.

Bé muốn giao tiếp với mẹ và có thể bày tỏ cảm xúc của mình ngay từ khi bé chào đời. Và trẻ con học rất nhanh! Con sẽ cố gắng bắt chước biểu cảm khuôn mặt của mẹ ngay sau khi chào đời.


Nụ cười của con khiến tim mẹ tan chảy phải không nào

Em bé có thể thể hiện nét mặt khi còn trong bụng mẹ và con sẽ được luyện tập trong những ngày trước khi sinh. Vì vậy, nếu em bé sơ sinh đang nhìn mẹ với đôi mắt to, thích thú, bé có thể phản ứng tích cực với nụ cười của mẹ đó.

Nếu mẹ muốn khuyến khích bé cười và giao tiếp với mình, hãy tìm những lúc bé bình tĩnh, mắt sáng và tỉnh táo.

Giữ em bé ở phía đối diện, khuôn mặt cách nhau khoảng 30cm và nói chuyện hoặc hát với bé. Nếu con có vẻ không thoải mái với khoảng cách đó, hãy thử bế bé ra xa hơn một chút.

Một số em bé có thể không cười nếu vẫn đang phối hợp vận động. Tương tự như vậy, bé có thể không cảm thấy muốn tương tác khi con có xu hướng nhõng nhẽo hoặc khóc, hoặc không thoải mái. Nếu con có dấu hiệu như vậy, các mẹ cần trấn an để con bình tĩnh.

Tuy nhiên, có lẽ mẹ vẫn có thể nhận thấy  có một vài lúc con nhìn chăm chú và dõi theo khuôn mặt mẹ. Đây là lúc bé có thể bắt đầu cười.

Bé có thể nhìn chằm chằm vào mẹ trong một khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tiếp tục nói chuyện với con và mẹ có thể nhận được nụ cười toe toét đầu tiên đó!

Nguồn: Babycenter

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo