Khi nào con sẽ cất tiếng cười lần đầu tiên?

đăng bởi

Nhiều em bé mỉm cười lần đầu tiên với cha mẹ khi bé được sáu tuần đến tám tuần tuổi (từ một tháng rưỡi đến hai tháng tuổi). Tuy nhiên, con có thể cười trước hoặc sau thời gian này.

Bé muốn giao tiếp với mẹ và có thể bày tỏ cảm xúc của mình ngay từ khi bé chào đời. Và trẻ con học rất nhanh! Con sẽ cố gắng bắt chước biểu cảm khuôn mặt của mẹ ngay sau khi chào đời.


Nụ cười của con khiến tim mẹ tan chảy phải không nào

Em bé có thể thể hiện nét mặt khi còn trong bụng mẹ và con sẽ được luyện tập trong những ngày trước khi sinh. Vì vậy, nếu em bé sơ sinh đang nhìn mẹ với đôi mắt to, thích thú, bé có thể phản ứng tích cực với nụ cười của mẹ đó.

Nếu mẹ muốn khuyến khích bé cười và giao tiếp với mình, hãy tìm những lúc bé bình tĩnh, mắt sáng và tỉnh táo.

Giữ em bé ở phía đối diện, khuôn mặt cách nhau khoảng 30cm và nói chuyện hoặc hát với bé. Nếu con có vẻ không thoải mái với khoảng cách đó, hãy thử bế bé ra xa hơn một chút.

Một số em bé có thể không cười nếu vẫn đang phối hợp vận động. Tương tự như vậy, bé có thể không cảm thấy muốn tương tác khi con có xu hướng nhõng nhẽo hoặc khóc, hoặc không thoải mái. Nếu con có dấu hiệu như vậy, các mẹ cần trấn an để con bình tĩnh.

Tuy nhiên, có lẽ mẹ vẫn có thể nhận thấy  có một vài lúc con nhìn chăm chú và dõi theo khuôn mặt mẹ. Đây là lúc bé có thể bắt đầu cười.

Bé có thể nhìn chằm chằm vào mẹ trong một khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tiếp tục nói chuyện với con và mẹ có thể nhận được nụ cười toe toét đầu tiên đó!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo