Điều gì khiến em bé sơ sinh cười?

đăng bởi

Con yêu sẽ thấy rất nhiều điều buồn cười đấy ba mẹ ạ!

Cả thế giới đều rất mới mẻ đối với bé, theo thời gian khi các giác quan, mối liên kết và các hình dáng dần trở quen thuộc với trẻ hơn, con sẽ bắt đầu cảm nhận được sự hài hước và vui nhộn từ thế giới xung quanh.

Em bé nhà bạn có thể cười mỉm khi được bảy tuần tuổi và bắt đầu cười to từ khoảng bốn tháng tuổi.

Những gì con thấy buồn cười có thể khá khác biệt so với những bé khác đấy, vì vậy hãy dành thời gian để làm quen với khiếu hài hước độc đáo của bé nhé.

Em bé 7 tuần tuổi thích được trò chuyện cùng mẹ yêu

Trẻ sơ sinh cười thành tiếng khi được mẹ chơi đùa.

Vào khoảng ba tháng tuổi, trẻ mỉm cười đơn giản vì ba mẹ đang trò chuyện và mỉm cười với bé.

Từ khoảng năm tháng, con thích sự hài hước về thể chất nhiều hơn và sẽ cười to khi bạn tạo ra một gương mặt vui nhộn. Bé thậm chí có thể cố gắng bắt chước để thử làm cho ba mẹ cười nữa đấy!

Em bé đang học một kỹ năng xã hội quan trọng, vì vậy hãy khuyến khích con bằng cách cười khúc khích với bé. Con có nhiều khả năng lặp lại điều gì đó nếu ba mẹ tỏ ra khoái trá, vui vẻ và yêu thích.

Trẻ sẽ học được rất nhiều từ xúc giác và thính giác trong vài tháng đầu. Vì vậy các mẹ có thể cù nhẹ, thổi phù vào bụng con và tạo ra những tiếng động vui nhộn khác để khiến con nở nụ cười.

Bạn có thể làm điều này trong suốt cả ngày, như ngâm những bài thơ ca cho trẻ nhỏ trong lúc thay đồ, hoặc đơn giản là đi dạo quanh siêu thị.

Con yêu thậm chí còn dự đoán trước được một cái gì đó buồn cười và thú vị sắp xảy ra, có thể là bàn tay của ba mẹ vươn ra sẵn sàng để cù bé, hoặc khoảnh khắc trước khi mẹ thò đầu ra khỏi cửa với một tiếng "ú òa".

Chú ý những gì con thích và thời gian bé có thể tận hưởng dự đoán nhé. Một số trẻ sẽ thấy dễ chờ đợi hơn những bé khác đấy!

Các bậc cha mẹ có thể thấy rằng em bé nhà mình bị mê hoặc bởi những điều bất ngờ, chẳng hạn như khi bạn bật lên một chiếc mũ ngộ nghĩnh hoặc chú gấu bông nói chuyện với giọng hài hước.

Những sự kiện "khác thường" này có vẻ vui nhộn với bé, và con sẽ muốn chúng xảy ra lặp đi lặp lại thêm nhiều lần nữa.

>> Trẻ sơ sinh chưa biết cười - Liệu có bình thường?

 

Con yêu thậm chí còn cười khi ngủ

Hãy cố gắng nắm lấy bất kỳ cơ hội nào trở nên thú vị và ngớ ngẩn để giúp trẻ phát triển khiếu hài hước, đồng thời thắp sáng lên một ngày tuyệt vời cho bạn nhé. Nó cũng sẽ giúp phát triển sợi dây liên kết tình cảm quý giá giữa bố mẹ và bé đấy.

Các mẹ cũng có thể sử dụng con rối, búp bê và gấu bông để biểu diễn lại các tình huống hàng ngày như cho bé ăn hoặc đi ngủ. Em bé của bạn sẽ thích nó và điều đó giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Những gì trẻ thấy buồn cười sẽ thay đổi theo thời gian. Khi con lớn lên, bé sẽ thích sự hài hước từ những trò hề tếu trước khi chuyển sang sự hài hước phức tạp hơn như chơi chữ.

Nhưng trước hết hãy để bé nhìn thấy ba mẹ cười, từ từ con cũng sẽ tham gia cùng ba mẹ đấy!

Mặc dù cha mẹ có thể cảm thấy một chút ngớ ngẩn khi phải làm các trò hề, nhưng càng làm bạn sẽ càng quen với nó và ít cảm thấy khó xử hơn.

Hãy nghĩ đến niềm vui khi thấy con cười vui vẻ, biết rằng bạn đang dạy bé một kỹ năng quan trọng và tăng cường mối quan hệ của cả hai nhé.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo