Để bé ngủ sau khi bị va, đập đầu có an toàn không?

đăng bởi

Cho ngủ sau khi bị trẻ sơ sinh bị va đập đầu có an toàn không? Điều này còn phụ thuộc vào tình hình của bé. Nếu là vết sưng nhỏ trên đầu và tan đi ngay sau đó thì sẽ không có vấn đề gì khi bé muốn ngủ. Vết sức sẽ chỉ thành vấn đề khi bé thiếp đi ngay lập tức.

Một vết sưng nhỏ sẽ làm bé đau, chóng mặt một chút và về sau sẽ để lại một vết bầm tím nhỏ bởi thế bé sẽ có thể quấy khóc trong một thời gian ngắn.

Ôm bé vào lòng và dùng miếng gạc lạnh để chấm lên chỗ sưng. Mẹ cũng có thể sử dụng một gói đậu Hà Lan đông lạnh bọc trong một chiếc khăn trà để giúp giảm sưng cho bé.

Đọc truyện cho bé nghe giúp xoa dịu cơn đau của con

Kể cho bé nghe một câu chuyện hoặc cho bé xem một chương trình yêu thích để mẹ có thể giữ miếng gạc lên chỗ sưng của bé trong khoảng 20 phút.

Trong khi khám phá những điều mới mẻ xung quanh, bé rất dễ bị va đầu và thường thì vết sưng hay bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.

Dù vậy, mẹ cần để mắt đến bé trong khoảng 24 giờ tiếp theo để xem bé có biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu cảm thấy lo lắng, hãy gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn.

Kỹ năng vận động của con yêu ngày càng phát triển, con cũng có nguy cơ va chạm, gặp phải những tai nạn nhỏ trong quá trình khám phá thế giới của mình

Nếu mẹ nghĩ em bé bị chấn thương đầu nghiêm trọng, hãy cố gắng hết sức để giữ cho bé tỉnh táo và nhanh chóng gọi giúp đỡ y tế.  Mẹ có thể giữ cho bé tỉnh táo bằng cách gọi tên, xoa má, hoặc gõ nhẹ vào bàn chân.

Gọi xe cứu thương ngay lập tức nếu em bé:

  • Bị chảy máu từ tai hoặc vết bầm sau tai.
  • Bị bầm tím và sưng mắt mặc dù không bị va vào mắt
  • Ngất đi mặc dù mẹ đã cố gắng giữ cho bé tỉnh táo
  • Quấy khóc một thời gian sau khi trẻ bị va đầu vào tường
  • Nôn nhiều lần.
  • Có vẻ buồn ngủ trong vài giờ sau khi bị sưng đầu
  • Co giật do sốt

Luôn tin tưởng vào bản năng của người mẹ. Mẹ là người hiểu rõ con mình nhất, vì vậy nếu lo lắng, hãy gọi bác sĩ để xin được giúp đỡ.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo