Đàn ông vô sinh phải đối mặt với sự vô cảm từ xung quanh

đăng bởi

Một cuộc khảo sát đầu tiên về vấn đề đàn ông bị vô sinh phải trải qua sự kỳ thị và thiếu hỗ trợ đã được thực hiện.

Theo Fertility Network UK, tổ chức đồng thực hiện nghiên cứu với các nhà khoa học tại Đại học Leeds Beckett, mặc dù vô sinh nam là nguyên nhân chính trong 40% trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn, nhưng việc chăm sóc khả năng sinh sản lại thường tập trung nhiều vào phụ nữ.

Susan Seenan, Giám đốc điều hành của tổ chức cho biết: “Đàn ông là một nửa của phương trình sinh sản; khi họ không thể tạo nên một gia đình như mong muốn, họ cũng sẽ phải chịu đựng, đấu tranh về thể chất và tinh thần giống như một người phụ nữ”.

Đàn ông vô sinh hiếm muộn không nhận được đủ sự quan tâm

Trong số 41 người đàn ông hoàn thành khảo sát, khoảng một nửa bị chẩn đoán vô sinh nam. Tuy nhiên, chỉ có 39% đã tìm kiếm sự hỗ trợ, họ cảm thấy không thể nói chuyện cùng với vợ, gia đình hay bạn bè của mình.

Những người đàn ông này đã cố gắng thụ thai trong vòng 5 năm và 93% cho biết rằng điều này đã ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ. Họ cảm thấy mình vô dụng hoặc “không phải là một người đàn ông”.

Giáo sư nghiên cứu Brendan Gough tại Leeds Beckett giải thích: “Khả năng sinh sản và việc làm cha là truyền thống thực sự quan trọng đối với nam giới, vì vậy bản sắc và lòng tự trọng của họ đã bị ảnh hưởng sâu sắc do vô sinh”.

 

 

Với phương pháp điều trị vô sinh dựa trên khả năng sinh sản của phụ nữ, đàn ông cảm thấy bản thân đã bị gạt sang một bên. “Toàn bộ trải nghiệm chỉ tập trung vào vợ tôi, ngay cả những lá thư của các chuyên gia tư vấn về vấn đề sinh dục của tôi cũng được gửi cho cô ấy”, một người tham gia nghiên cứu cho hay.

Hơn nữa, những người đàn ông cũng cho biết rằng vấn đề vô sinh của mình không được điều trị như các trường hợp y tế khác, họ đã gặp phải các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bất lịch sự và “vô cảm”.

Gareth Down, một bệnh nhân dẫn đầu nhóm hỗ trợ, phát biểu với BBC: “Đây vẫn là một chủ đề khá cấm kỵ, nó thậm chí còn tệ hơn khi bạn cảm thấy như đang lãng phí thời gian và tài nguyên của NHS (Sở y tế quốc dân)”.

Những người đàn ông nói rằng họ mong muốn nhìn thấy một sự thay đổi trong cách xã hội nhìn nhận về vấn đề sinh sản.

Tiến sĩ Esmée Hanna, một trong những thành viên tại Leeds Beckett chia sẻ: “Trước những phát hiện từ nghiên cứu, chúng tôi thực sự cần suy nghĩ nhiều hơn để tìm ra các cách tốt nhất hỗ trợ đàn ông bị vô sinh nhằm giúp họ tiếp cận với những lời khuyên và thông tin hữu ích”.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti