Tỷ lệ sinh thấp hơn sau khi điều trị sinh sản có liên quan đến việc thiếu Vitamin D

đăng bởi

Nghiên cứu đánh giá gần đây cho thấy những phụ nữ đã trải qua điều trị sinh sản thường ít có khả năng sinh con thứ ba nếu lượng vitamin D của họ thấp hơn so với tiêu chuẩn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham đã phân tích 11 cuộc nghiên cứu, với dữ liệu từ 2700 phụ nữ đã được điều trị sinh sản và được kiểm tra mức độ vitamin D.

Họ cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ có đủ vitamin D có nhiều khả năng mang thai lâm sàng (phát hiện nhịp tim thai) hoặc dương tính với que thử thai. Tuy nhiên, không có mối liên quan nào giữa việc sẩy thai với mức độ vitamin D.

Thiếu Vitamin D có thể làm giảm tỷ lệ thành công của các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Tiến sĩ Justin Chu, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Birmingham NHS Foundation Trust cho biết: “Mặc dù đã xác định được mối liên hệ, nhưng lợi ích của việc điều chỉnh sự thiếu hụt vitamin D cần phải được kiểm tra bằng thử nghiệm lâm sàng”.

Nguồn cung cấp chính của vitamin D là từ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, nó cũng được tìm thấy trong các thực phẩm như các loại cá béo, thịt đỏ, gan, và các thực phẩm chức năng bổ sung.

Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn chưa xác định rõ được liệu việc bổ sung vitamin D có giúp tăng cơ hội sinh con cho phụ nữ sau khi đã trải qua quá trình hỗ trợ sinh sản hay không.

 

 

Bác sĩ Chu chia sẻ: “Cho đến khi chúng tôi nắm rõ thêm về tác dụng của nó, những phụ nữ muốn mang thai thành công không nên vội vã đến hiệu thuốc địa phương để mua vitamin D bổ sung cho cơ thể. Việc dùng vitamin D quá liều có thể dẫn đến khả năng tích tụ canxi trong cơ thể, gây suy yếu xương và phá hỏng chức năng tim thận”.

Một hạn chế của nghiên cứu là thời điểm đánh giá nồng độ vitamin D không đồng nhất, một số nghiên cứu đánh giá trước khi điều trị khả năng sinh sản trong khi các nghiên cứu khác lại được thực hiện tại thời điểm thu thập trứng.

Bên cạnh đó, 11 nghiên cứu được phân tích cũng khá đa dạng, bao gồm nhiều phương pháp điều trị sinh sản khác nhau như IVF, ICSI hoặc chuyển phôi đông lạnh.

Tóm lại, nghiên cứu này hiện vẫn chưa tìm ra được cơ chế làm thế nào vitamin D có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Các nhà khoa học cho rằng vitamin D có thể tác động đến khả năng của phôi được cấy vào niêm mạc tử cung.

Hiện tại họ đang kêu gọi một cuộc thử nghiệm đối chứng lớn và ngẫu nhiên nhằm xem xét liệu việc bổ sung vitamin D có giúp cải thiện tỷ lệ sinh sản ở phụ nữ đã trải qua ART hay không.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Human Reproduction.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti